202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu như thế nào?

Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu là thông tin nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân vì đây là bước đầu tiên xác định bạn có mắc sùi mào gà hay không và nếu có thì bệnh đang ở giai đoạn nào. Kết quả xét nghiệm bệnh sùi mào gà là căn cứ giúp bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng người nên rất quan trọng, có thể quyết định đến hiệu quả điều trị về sau. Do đó chuyên gia khuyên bạn nên xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu hoặc xét nghiệm sùi mào gà ở pasteur. Dưới đây là thông tin cần biết khi tiến hành xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ Ở BỆNH VIỆN DA LIỄU BẰNG CÁCH NÀO?

Nhiều người thắc mắc không biết xét nghiệm sùi mào gà như thế nào, xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không và xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì có kết quả? Giải đáp những thắc mắc này bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện nay có rất nhiều cách xét nghiệm sùi mào gà khác nhau tuỳ thuộc vào từng bệnh nhân.

Sự lựa chọn xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu bằng cách nào phụ thuộc vào việc bệnh nhân đã xuất hiện triệu chứng bệnh nào chưa và lý do bệnh nhân muốn tiến hành xét nghiệm sùi mào gà.

Vậy, xét nghiệm gì để biết bệnh sùi mào gà? Chuyên gia cho biết, xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu nói riêng và các cơ sở y tế chuyên khoa khác nói chung hiện nay có thể thực hiện bằng một trong những phương pháp dưới đây:

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu có thể tiến hành bằng cách lấy mẫu bệnh phẩm từ cở thể bệnh nhân để tiến hành xét nghiệm. Phương pháp xét nghiệm này chỉ thực hiện được với những bệnh nhân đã xuất hiện triệu chứng bệnh là những nốt mụn sùi.

Xét nghiệm sùi mào gà có thể thực hiện bằng mẫu bệnh phẩm
Xét nghiệm sùi mào gà có thể thực hiện bằng mẫu bệnh phẩm

Thời gian ủ bệnh (bệnh nhân không xuất hiện bất cứ triệu chứng lâm sàng nào) từ khi virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể đến khi xuất hiện biểu hiện lâm sàng thường kéo dài từ 3 tuần đến 8 tháng (trung bình là từ 2 đến 3 tháng). Tuy nhiên khoảng thời gian ủ bệnh này rất khó xác định do nhiều người không biết mình nhiễm virus sùi mào gà khi nào.

Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu bằng phương pháp xét nghiệm mẫu bệnh phẩm hiện nay được bác sĩ chỉ định rất nhiều vì có tới hơn 80% người bệnh đi thăm khám và điều trị sùi mào gà khi cơ thể đã xuất hiện các triệu chứng của bệnh.

Sử dụng mẫu bệnh phẩm từ cơ thể bệnh nhân (mẫu bệnh phẩm lấy từ các nốt mụn, nốt sùi) để tiến hành xét nghiệm có thể đưa ra kết luận có hay không sự tồn tại của virus HPV. Phương pháp này cũng có thể cho biết về giai đoạn bệnh nếu người bệnh mắc bệnh để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Mẫu bệnh phẩm là vị trí tập trung rất nhiều virus gây bệnh nên cách xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu này có thể cho kết quả chẩn đoán chỉ trong một thời gian ngắn.

Xét nghiệm máu

Nhiều người băn khoăn không biết xét nghiệm máu có biết bị sùi mào gà không? Thực ra đây là một trong những cách xét nghiệm sùi mào gà. Xét nghiệm máu là cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà được sử dụng phổ biến ở bệnh viện da liễu.

Cách xét nghiệm máu phát hiện sùi mào gà được sử dụng cho những trường hợp người bệnh chưa có bất cứ biểu hiện lâm sàng nào. Xét nghiệm máu sùi mào gà là phương pháp xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, có thể được tiến hành ngay sau khi người bệnh có hoạt động nghi ngờ mình mắc sùi mào gà mà không cần phải chờ đợi đến khi bệnh biểu hiện triệu chứng.

Xét nghiệm máu có thể phát hiện sùi mào gà
Xét nghiệm máu có thể phát hiện sùi mào gà

Sùi mào gà xét nghiệm máu là phương pháp nhanh chóng, chính xác. Máu của bạn sẽ được lấy để xét nghiệm kiểm tra xem bên trong có chứa HPV hay không. Sau khi xác định có hay không sự xuất hiện của HPV bác sĩ sẽ có sự chỉ định kịp thời để can thiệp điều trị sớm, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khoẻ bệnh nhân.

Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu bằng phương pháp xét nghiệm máu là phương pháp chẩn đoán nhanh chóng và can thiệp điều trị hiệu quả nhất khi người bệnh chưa xuất hiện bất cứ triệu chứng lâm sàng nào.

Xét nghiệm dịch

Nếu sùi mào gà xét nghiệm hpv âm tính thì bác sĩ sẽ kết luận bạn không mắc bệnh. Nếu tiến hành xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu bằng phương pháp xét nghiệm dịch cũng cho kết quả hpv âm tính thì bạn không mắc bệnh.

Thông thường, xét nghiệm dịch sùi mào gà được sử dụng để kiểm tra sùi mào gà sau khi bạn nghi ngờ mình bị lây bệnh qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu bằng cách xét nghiệm dịch thường được sử dụng để xét nghiệm dịch niệu đạo, dịch âm đạo….

Virus gây bệnh sùi mào gà (nếu có) có tỉ lệ rất cao trong mẫu bệnh phẩm, máu, mủ, dịch nên xét nghiệm dịch có thể xác định một người có nhiễm virus sùi mào gà hay không.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ Ở BỆNH VIỆN DA LIỄU THỰC HIỆN RA SAO?

Nhiều người muốn tiến hành xét nghiệm sùi mào gà để biết tình trạng sức khoẻ của mình nhưng vẫn còn băn khoăn không biết xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu được tiến hành như thế nào và xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả.

Một bác sĩ hiện đang công tác tại đây cho biết, quy trình xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu hiện nay được tiến hành như sau:

Lấy mẫu xét nghiệm
Lấy mẫu xét nghiệm

– Thăm khám lâm sàng: Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu bác sĩ chuyên khoa sẽ hỏi bệnh sơ bộ để xác định nguyên nhân vì sao bạn muốn xét nghiệm, thăm khám sơ bộ để xác định trên cơ thể bạn đã xuất hiện dấu hiệu lâm sàng nào của bệnh hay chưa sau đó chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp.

– Lấy mẫu xét nghiệm: Sau khi thăm khám lâm sàng với bác sĩ và được chỉ định phương pháp xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu, bộ phận chuyên môn sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tuỳ vào từng xét nghiệm cụ thể mà mẫu lấy có thể là mẫu bệnh phẩm, máu, mủ hay dịch….

– Thực hiện xét nghiệm: Đến bước tiến hành xét nghiệm, phân tích thì bộ phận chuyên môn của bệnh viện sẽ tiến hành. Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu tới giai đoạn này mới chính thức được thực hiện với sự kiểm tra và phân tích của máy và bác sĩ chuyên khoa.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với virus HPV điều đó có nghĩa bạn đã mắc bệnh sùi mào gà còn âm tính thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng. Sau khi có kết quả xét nghiệm sùi mào gà, nếu bạn mắc bệnh thì bác sĩ sẽ có phần tư vấn nói rõ với bạn về sự lựa chọn các hướng can thiệp điều trị. Người bệnh được tư vấn về các phương pháp điều trị và thực hiện liệu trình.

– Điều chế kháng nguyên virus gây bệnh: Ngoài các bước xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu kể trên thì có thể tiến hành thêm bước này hoặc không tuỳ từng trường hợp cụ thể.

Điều chế kháng nguyên virus gây bệnh được thực hiện bằng mẫu virus gây bệnh trong vật phẩm xét nghiệm. Bác sĩ tiến hành nuôi cấy, làm sạch, khử độc, bất hoạt mẫu virus này để tạo ra kháng nguyên virus, sau đó tiêm những kháng nguyên này đến tế bào hoạt tính miễn dịch gây mẫn cảm với tế bào nhiễm bệnh. Việc này được thực hiện để xác định chính xác vùng bệnh và tiêu huỷ virus có trong tế bào.

Điều chế kháng nguyên virus gây bệnh
Điều chế kháng nguyên virus gây bệnh

Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu nói riêng và xét nghiệm các bệnh lý khác nói chung hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều người. Chính vì vậy nếu lựa chọn thực hiện đây bạn nên tìm hiểu trước nếu thực hiện xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả để biết trước về thời gian chờ đợi. Nếu bạn mong muốn có kết quả sớm có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ khác phù hợp hơn trong trường hợp xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu phải chờ đợi lâu.

Trên đây là thông tin liên quan đến xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể chủ động hơn trong việc nhận biết bệnh và bảo vệ sức khoẻ bản thân. Chuyên gia bệnh xã hội khuyên tất cả những người từng có hoạt động tình dục không an toàn trong vòng 9 tháng trở lại đây nên tiến hành xét nghiệm sùi mào gà.

Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu như thế nào?
Rate this post

Gửi Phản Hồi