Tp. Hồ Chí Minh

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không – Xác định mức độ

Bệnh lậu được xem là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Bệnh trở nên nguy hiểm khi mà các triệu chứng rất khó nhận biết và cần phải có các biện pháp xét nghiệm chuyên khoa mới có thể phát hiện được sự tồn tại của bệnh. Vậy xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không? Và xét nghiệm ở đâu uy tín?

Những điều cần biết về bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu gây nên. Vi khuẩn song cầu lậu khuẩn này ưa thích sống ở môi trường ẩm ướt, kín đáo, ấm áp. Bệnh lậu có thể lây lan từ người sang người.

Benh-lau-do-song-cau-lau-khuan-gay-ra
Bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây ra

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lậu, nhưng phần lớn là do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Bệnh lậu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Nó được xếp vào danh sách nhóm bệnh xã hội cùng với giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…

Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời, bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây sốt, chảy mủ ở lỗ sáo mỗi sớm, đau xương khớp, đau vùng bẹn kinh niên…

Bệnh lậu là nguyên nhân dẫn tới viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, xuất tinh thấy đau ở nam giới, tinh dịch lẫn máu…

Đối với nữ giới, lậu gây nên viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng tử cung, viêm buồng trứng…

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không?

Vi khuẩn song cầu khuẩn lậu có tốc độ phát triển và phân chia rất nhanh, thế nên người bệnh sau khi bị nhiễm loại vi khuẩn này thì các biểu hiện của bệnh sẽ rất nhanh xuất hiện, thường chỉ khoảng từ 3 – 5 ngày là bắt đầu có dấu hiệu rõ rệt.

Để phát hiện người bệnh có mắc bệnh lậu hay không, thì có rất nhiều phương pháp có thể thực hiện. Một trong những phương pháp đó là thực hiện xét nghiệm máu – một trong những loại xét nghiệm phổ biến để phát hiện bệnh lậu.

Xet-nghiem-mau-co-phat-hien-benh-lau-khong
Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không?

Nhắc đến xét nghiệm, người bệnh thường nghĩ đến việc tiến hành làm xét nghiệm máu và lo lắng liệu làm xét nghiệm máu có biết bệnh lậu không?

Theo chia sẻ của các chuyên gia, xét nghiệm máu hoàn toàn có thể phát hiện được bệnh lậu khi vi khuẩn lậu đã tấn công và xâm nhập vào máu. 

Nếu người bệnh bị mắc lậu thì chắc chắn kết quả xét nghiệm máu sẽ cho thấy sự xuất hiện của vi khuẩn lậu ở trong máu.

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không là phương pháp phổ biến để xác định bệnh nhân có mắc bệnh lậu hay không và cũng có thể xem được sự phát triển của vi khuẩn lậu trong cơ thể đã đến giai đoạn nào.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, trên thực tế, bệnh lậu có thể được phát hiện bằng cách xét nghiệm máu.

Tuy nhiên, khả năng xét nghiệm máu có biết bệnh lậu không còn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Bởi ở một số trường hợp, để cho kết quả chẩn đoán chính xác hơn, bác sĩ cần kết hợp xét nghiệm khác. Cụ thể:

Xét nghiệm dịch niệu đạo

 Đây là phương pháp lấy mủ ở niệu đạo trước khi người bệnh ngủ dậy vào sáng sớm và trước lúc đi tiểu, vùng kín chưa vệ sinh sạch.

Sau đó, các bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật nhuộm soi Gram để soi và xác định vị trí vi khuẩn lậu bắt màu gram nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì có nhiều khả năng đã mắc bệnh lậu,.

Tuy nhiên cũng cần phải làm thêm xét nghiệm nước tiểu và máu để đưa ra kết luận chính xác hơn.

Xét nghiệm nước tiểu

Bác sĩ sẽ lấy nước tiểu của người bệnh để tiến hành xét nghiệm tìm ra các dấu hiệu bất thường và xem trong nước tiểu có chứa vi khuẩn lậu không.

Bên cạnh phát hiện bệnh lậu thì xét nghiệm nước tiểu có thể xác định được một số bệnh viêm nhiễm khác.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu hiện nay

Ngoài những phương pháp xét nghiệm máu có biết bệnh lậu không hay các phương pháp xét nghiệm phổ biến nêu trên, thì hiện nay các phòng khám hiện đại đã và đang áp dụng thành công các phương pháp tiên tiến để xét nghiệm bệnh lậu. Cụ thể các phương pháp sau:

Phương pháp phát hiện kháng nguyên

Phương pháp này gồm có 2 loại:

+ Một là thử nghiệm miễn dịch enzyme, sử dụng xét nghiệm lâm sàng kháng nguyên lậu khuẩn.

+ Hai là xét nghiệm Fluorescence trực tiếp bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

Phương pháp nuôi cấy

Mẫu bệnh phâm được cấy vào các môi trường giàu chất dinh dưỡng như: Chocolate hoặc Thayer Martin có chất tăng sinh và chất ức chế. Mẫu bệnh nuôi cấy được để ở nhiệt độ từ 35-37 độ C, khí trường là 3-10% CO2.

Nhuom-gram-co-the-xac-dinh-cau-lau-khuan
Nhuộm gram có thể xác định cầu lậu khuẩn

Qua 48h, bác sĩ dựa vào hình thái khuẩn lạc, tiến hành nhuộm gram và soi lại. Trường hợp song cầu Gram âm tính thì xác định cầu lậu khuẩn bằng các phản ứng sinh vật hóa học như thử nghiệm Oxydase, Catalase và tính chất lên men đường.

Cầu lậu khuẩn được nuôi cấy là bằng chứng quan trọng để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, đây là phương pháp khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng nào.

Xét nghiệm tính nhạy cảm

Sau khi kết quả nuôi cấy là dương tính, bác sĩ tiến hành thử nghiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuyếch đại để thử tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.

Xét nghiệm PPNG

PPNG- cho kết quả dương tính với bệnh lậu, N-PPNG cho kết quả âm tính với bệnh lậu.

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không tại địa chỉ nào uy tín?

Nếu bạn đang nghi ngờ mình đang mắc phải bệnh lậu thì nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được làm các xét nghiệm cần thiết.

Việc xét nghiệm sẽ cho bạn kết quả chính xác và nó là vấn đề quan trọng đối với mỗi người bệnh. Vì thế, địa chỉ xét nghiệm máu có biết bệnh lậu không cũng là một yếu tố quan trọng.

Phòng khám Đa khoa Thái Dương là một trong những địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu hiệu quả, uy tín và chính xác tại Đồng Nai với những ưu điểm sau:

Xet-nghiem-benh-lau-voi-cac-phuong-phap-hien-dai-tai-Thai-Duong
Xét nghiệm bệnh lậu với các phương pháp hiện đại tại Thái Dương
  1. Áp dụng đầy đủ các phương pháp xét nghiệm hiện đại

Phòng khám thực hiện đầy đủ các phương pháp xét nghiệm và cho kết quả chính xác, giúp bệnh nhân có thể biết chính xác mình có đang mắc bệnh lậu hay không? Nếu mắc bệnh thì bệnh đang ở giai đoạn nào? Có chữa trị được không?

  1. Kết quả xét nghiệm nhanh chóng

Hệ thống trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại nên việc xét nghiệm máu hay các xét nghiệm khác để biết có bệnh lậu hay không được tiến hành nhanh chóng giúp bệnh nhân không phải đợi chờ lâu.

  1. Kết quả xét nghiệm chính xác

Bên cạnh kết quả xét nghiệm nhanh chóng thì kết quả xét nghiệm máu có biết bệnh lậu không cũng chuẩn xác. Giúp cho người bệnh yên tâm và có thể phát hiện sớm được bệnh nhằm tiến hành điều trị có hiệu quả.

  1. Thông tin xét nghiệm được bảo mật

Ngoài các ưu điểm trên thì Phòng khám còn đảm bảo an toàn chế độ bảo mật thông tin cho người bệnh.

Điều trị bệnh lậu ở đâu hiệu quả và uy tín

Khi việc tiến hành xét nghiệm bệnh lậu không may cho kết quả dương tính thì người bệnh không phải quá lo lắng cho việc điều trị bệnh.

Với kỹ thuật DHA được Đa khoa Thái Dương ứng dụng sóng siêu ngắn ngoài cơ thể, bức xạ nhiệt và phương pháp điện dung làm sản sinh nhiệt lượng tại ổ bệnh.

Phương pháp này giúp cải thiện đặc tính tế bào, gây teo và làm biến tính các tổ chức tế bào. Làm cho huyết quản lưu thông dễ dàng, cải thiện tuần hoàn máu.

Góp phần làm giảm chứng viêm, giảm phù nề, hỗ trợ loại bỏ mầm bệnh.

Tại Đa khoa Thái Dương, trực tiếp điều trị cho bạn là những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, có chứng chỉ hành nghề, giàu y đức.

Phong-kham-xet-nghiem-benh-lau-tai-Dong-Nai
Phòng khám xét nghiệm bệnh lậu tại Đồng Nai

Quy trình điều trị bệnh lậu được tiến hành theo các bước:

  • Bước 1: Các chuyên gia sẽ kiểm tra tổng quát và làm các xét nghiệm cần thiết và dựa vào kết quả, tình trạng mức độ của bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
  • Bước 2: Các chuyên gia sẽ áp dụng phương pháp hiện đại nhất là DHA, xâm nhập trực tiếp lên vùng bệnh để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.
  • Bước 3: Tiếp đó là sử dụng kỹ thuật phá hủy cấu trúc DNA của vi khuẩn là ức chế quá trình sinh sản ngăn ngừa khả năng xuất hiện lại của bệnh.
  • Bước 4: Sau đó tăng cường hệ miễn dịch bằng một số liệu pháp hỗ trợ sau điều trị để nâng cao sức đề kháng cho người bệnh và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Phòng khám có đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại,…

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không? Những giải đáp trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không – Xác định mức độ
5 (100%) 1 vote[s]

Gửi Phản Hồi