202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Tiêm Vắc xin sùi mào gà giúp bạn phòng chống bệnh một cách chủ động

vắc xin sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có tốc độ lây lan nhanh chóng chủ yếu là qua đường tình dục không an toàn. Vắc xin sùi mào gà có hiệu quả không là vấn đề nhiều người quan tâm.

Vắc xin sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và dễ lây nhiễm nhất hiện nay.Sùi mào gà có thể phòng tránh được bằng nhiều cách khác nhau, một trong số đó là tiêm vắc xin sùi mào gà trước. Những tư vấn về dịch vụ tiêm vắc xin sùi mào gà dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vắc xin sùi mào gà tiêm phòng như thế nào?

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, đường tuyền máu, các vết xước trên da. Sùi mào gà được xếp vào nhóm bệnh nguy hiểm có khả năng lây truyền sang cho thai nhi khi mẹ mắc bệnh. Do đó chủ động phòng bệnh và việc tiêm vắc xin sùi mào gà là điều cần thiết, vì ai trong chúng ta cũng có thể bị nhiễm HPV.

Vắc xin sùi mào gà là loại vacxin tiêm phòng trước khi mắc bệnh. Đồng thời, kết hợp với thuốc điều trị sùi mào gà để hỗ trợ điều trị cho những trường hợp đã và đang mắc bệnh.

Có 3 loại vắc xin sùi mào gà hiện nay được dùng trong y tế bao gồm:

– Cervarix: ngăn ngừa HPV – 16 và HPV – 18, 2 loại virus chiếm 70% ca ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Loại vacxin tiêm phòng sùi mào gà này được chỉ định dùng cho những đối tượng từ 12 – 25 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục.

vắc xin Cervarix phòng sùi mào gà
vắc xin Cervarix phòng sùi mào gà

– Gardasil và Gardasil 9: Là loại vacxin sùi mào gà ngăn ngừa HPV – 6 và HPV – 11, 2 loại virus chiếm 99% các ca mụn cóc sinh dục. Đối tượng sử dụng  từ 14 – 60 tuổi, đã từng quan hệ tình dục, có nguy cơ mắc và lây nhiễm bệnh sùi mào gà cao hoặc đã và đang mắc bệnh hoặc điều trị nhiều lần nhưng bệnh vẫn tái phát.

Gardasil và Gardasil 9 vắc xin sùi mào gà
Gardasil và Gardasil 9

Các loại vacxin sùi mào gà được chỉ định cho cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, bé gái và phụ nữ sẽ được ưu tiên tiêm trước để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Đặc biệt, Gardasil chỉ được phép sử dụng cho nam giới từ 9 – 26 tuổi. Và đây không phải thuốc điều trị hoặc đảm bảo chữa khỏi HPV cho các trường hợp nhiễm bệnh. Thuốc chỉ có tác dụng phòng ngừa.

Đối tượng không nên tiêm vắc xin sùi mào gà

Mặc dù các loại vắc xin sùi mào gà là cần thiết và có thể áp dụng cho cả nam và nữ, tuy nhiên, cần lưu ý tránh sử dụng cho một số đối tượng cụ thể dưới đây:

– Dị ứng với bất kỳ thành phần của  vắc-xin sùi mào gà hoặc một liều thuốc tiêm phòng HPV khác thì không nên sử dụng. Phải cho bác sĩ biết nếu người chích ngừa bị dị ứng nặng, bao gồm dị ứng với nấm men.

khong nen tiem vac xin sui mao ga o phu nu mang thai
Không nên tiêm vắc xin sùi mào gà cho phụ nữ mang thai

– Vắc xin sùi mào gà không được sử dụng cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên lỡ tiêm vắc xin HPV khi mang thai cũng không cần phải chấm dứt thai kỳ. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên tiêm phòng sùi mào gà.

– Những người mới bị nhiễm bệnh nhẹ, nếu được tiêm vắc xin sùi mào gà trong giới hạn thì vẫn có thể được phòng ngừa. Những người đang mắc bệnh trung bình hoặc nặng nên chờ cho đến khi bệnh tốt hơn và tiêm theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về việc tiêm phòng vắc xin sùi mào gà và những đối tượng không nên tiêm. Vắc xin sùi mào gà rất an toàn, khi được tiêm vào cơ thể sẽ có khả năng kháng lại vi rút hpv khi không may xâm nhập vào cơ thể. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết

Tiêm Vắc xin sùi mào gà giúp bạn phòng chống bệnh một cách chủ động
5 (100%) 2 votes

Gửi Phản Hồi