202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ thường không biểu hiện rầm rộ như ở nam giới nhưng nếu biết cách nhận biết bạn hoàn toàn có thể phát hiện bệnh sớm ngay từ dấu hiệu đầu tiên. Việc phát hiện sớm triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chữa trị bệnh hiệu quả và bảo vệ sức khoẻ, đặc biệt là sức khoẻ sinh sản của bệnh nhân.

TRIỆU CHỨNG BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIỚI

Triệu chứng của sùi mào gà ở nữ thường biểu hiện khác nhau ở từng giai đoạn khác nhau. Tạm thời, bệnh sùi mào gà ở nữ giới có thể phân thành 4 giai đoạn với những triệu chứng nhận biết khác nhau. Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới qua từng giai đoạn như thế nào? Dưới đây chuyên gia sẽ chia sẻ ngay cùng bạn.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn ủ bệnh

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn ủ bệnh thường chỉ có thể nhận biết bằng cách xét nghiệm tìm virus HPV. Giai đoạn này người bệnh không xuất hiện bất cứ triệu chứng lâm sàng bên ngoài nào nên người bệnh rất khó nhận biết.

Giai đoạn ủ bệnh thường kéo dài từ 2 tuần đến 8 tháng kể từ khi virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân. Tuỳ thuộc vào thể trạng và cơ địa ở từng người mà thời gian ủ bệnh sẽ ngắn dài khác nhau.

Mặc dù triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn này chưa xuất hiện nhưng nếu bạn tiến hành thăm khám sức khoẻ định kỳ thì hoàn toàn có thể phát hiện ra virus gây bệnh thông qua xét nghiệm. Điều trị bệnh ở giai đoạn này dễ đạt được hiệu quả dứt điểm nhất vì virus gây bệnh chưa phát triển rầm rộ.

Virus gây bệnh sùi mào gà thường ủ bệnh từ 2 tuần đến 8 tháng
Virus gây bệnh sùi mào gà thường ủ bệnh từ 2 tuần đến 8 tháng

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn khởi phát

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn khởi phát là sự xuất hiện của các dấu hiệu lâm sàng đầu tiên. Nếu để ý những thay đổi của cơ thể, nữ giới hoàn toàn có thể nhận biết triệu chứng bệnh sùi mào gà giai đoạn này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ trong giai đoạn này là sự xuất hiện của những nốt mụn nhỏ hơi cứng với bề mặt xù xì nhưng không hề gây đau đớn hay ngứa ngáy cho bệnh nhân. Chính vì chỉ xuất hiện những nốt mụn nhỏ hơi cứng mà không hề gây đau đớn hay ngứa ngáy nên nhiều bệnh nhân nghĩ rằng mình chỉ mắc bệnh ngoài da, chủ quan không thăm khám và điều trị.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn khởi phát là sự xuất hiện của những nốt mụn màu hồng, trắng hồng hoặc hơi nâu. Vị trí xuất hiện những nốt mụn nhiều nhất là vị trí tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh như môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, miệng, lưỡi, vòm họng, hậu môn, tứ chi….

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn này nếu xuất hiện trong miệng thì người bệnh thường dễ nhầm thành bệnh nhiệt miệng hoặc viêm họng, cảm cúm thông thường rất nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn toàn phát

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn toàn phát biểu hiện rất rầm rộ với sự phát triển từ những nốt mụn nhỏ, cứng ở giai đoạn khởi phát thành những nốt sùi tua tủa.

Để phát triển thành những nốt sùi giống như tên gọi của bệnh, những nốt mụn ở giai đoạn khởi phát bắt đầu mềm đi và nhô cao thành hình dạng nhú gai, đường kính của mỗi nốt sùi đơn lẻ này thường dao động từ 1 – 2mm.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giai đoạn toàn phát
Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giai đoạn toàn phát

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ với những nốt sùi nhô cao thường khiến người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu. Càng về sau những nốt u nhú này càng mọc nhiều và liên kết với nhau thành từng cụm, từng chùm rồi thành mảng. Chúng có hình dạng như hoa mào gà nên mới có tên gọi là sùi mào gà.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giai đoạn này chính là sự sinh sôi nảy nở không ngừng của các đám sùi. Những vùng xuất hiện sùi mào gà dần dần trở nên mềm nhũn và ẩm ướt, gây cảm giác khó chịu, ngứa điên cuồng kèm theo bỏng rát.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn này có thể dẫn tới một số biến chứng nhất định gây ảnh hưởng tới sức khoẻ bệnh nhân như tiểu ra máu, tiểu buốt, đau đớn khi quan hệ tình dục, toàn thân mệt mỏi, chán ăn, sụt ký….

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn biến chứng

Có thể nói giai đoạn biến chứng là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh sùi mào gà. Khi bước sang giai đoạn này, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ thường đi kèm với các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm khác như viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm vùng chậu…. Chính những biến chứng nguy hiểm ở giai đoạn này là sự đe doạ nghiêm trọng tới sức khoẻ sinh sản của bệnh nhân.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn này là sự lan rộng không ngừng của các đám sùi. Những mảng sùi ghê sợ, lở loét, bốc mùi hôi tanh khó chịu xuất hiện hầu hết trên cơ thể từ vùng kín tới hậu môn, mắt, mũi, miệng, tứ chi….

Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà giai đoạn nặng này dễ dẫn tới sinh non, sảy thai, thậm chí là tử vong cả mẹ lẫn con. Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn này ảnh hưởng trực tiếp tới đường niệu đạo, bệnh nhân bị tiểu ra máu, tắc đường tiểu….

Thai phụ mắc sùi mào gà rất dễ lây sang thai nhi
Thai phụ mắc sùi mào gà rất dễ lây sang thai nhi

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà nếu thuộc type 16, 18 có thể gây ra các bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn… đe doạ trực tiếp đến an toàn tính mạng của bệnh nhân.

Sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, nếu nó không được chữa trị hiệu quả thì triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ liên tục phát triển và nặng thêm chứ không thể tự khỏi. Do đó chuyên gia khuyên bạn ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường đầu tiên cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để được điều trị kịp thời.

CHẤM DỨT NHANH CHÓNG TRIỆU CHỨNG BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ

Như bạn đã biết, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ không tự chấm dứt nếu bệnh nhân không hề sử dụng bất cứ biện pháp chữa trị nào. Phớt lờ sùi mào gà có thể dẫn tới những hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí gây nguy hiểm cho tính mạng tuy nhiên nhiều người không hay biết những cách chấm dứt nhanh chóng triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ dưới đây.

Chấm dứt triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ bằng thuốc

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ nói riêng và bệnh sùi mào gà nói chung có thể chấm dứt nhanh chóng bằng cách can thiệp điều trị bằng thuốc. Theo đó, phương pháp này sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi sử dụng điều trị trong giai đoạn đầu.

Ngay khi nhận thấy những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn khởi phát, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám chẩn đoán chính xác và lên liệu trình điều trị phù hợp. Điều trị sùi mào gà ở nữ bằng thuốc phù hợp áp dụng đơn lẻ khi bệnh ở giai đoạn tiềm ẩn và khởi phát.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc
Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ bằng thuốc thường sử dụng kết hợp giữa thuốc bôi và thuốc uống. Phương pháp này thường phù hợp với những nốt sùi mọc trên bề mặt phẳng như tay, chân chứ không triệt tiêu được nốt sùi ở trong nếp gấp âm hộ.

Mặc dù là phương pháp điều trị đơn giản và tiện lợi song cách chấm dứt triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị vì có thể khiến cho tình hình bệnh diễn biến xấu hơn.

Xoá bỏ triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ với phương pháp đốt bỏ

Những nốt mụn sùi mào gà có thể loại bỏ bằng phương pháp đốt bỏ mụt sùi như đốt lạnh nitơ lỏng, đốt điện, đốt laser. Những phương pháp đốt bỏ mụn sùi này có thể áp dụng khi nốt mụn mọc riêng rẽ, chưa liên kết thành đám lớn.

Đốt bỏ sùi mào gà là phương pháp điều trị có lịch sử từ lâu đời. Mặc dù không thể tiêu diệt hoàn toàn virus gây bệnh sùi mào gà nhưng cách này mang lại hiệu quả nhanh chóng trong việc chấm dứt triệu chứng bệnh.

Phương pháp ALA-PDT loại bỏ triệu chứng sùi mào gà tận gốc

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ được chấm dứt nhanh chóng và dứt điềm với phương pháp điều trị ALA – PDT. Hiện nay phương pháp này được xem là kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất của y học hiện đại trong việc loại trừ hoàn toàn virus gây bệnh với nhiều ưu điểm vượt trội:

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDTĐiều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT
Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

– Giảm sự sản sinh của các nốt sùi theo cơ chế dẫn xuất độc tính.

– Phạm vi điều trị rộng lớn, có thể áp dụng cho mọi mức độ bệnh từ nhẹ tới nặng.

– Tỉ lệ thành công cao, an toàn tuyệt đối.

– Hoàn toàn không gây đau đớn khó chịu cho người bệnh.

– Đảm bảo thẩm mỹ vì không để lại sẹo.

– Điều trị tập trung, ít xâm lấn.

– Hồi phục nhanh vì không gây tổn thương tới các cơ quan lân cận.

– Hiệu quả điều trị nhanh chóng nên không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bệnh nhân.

– Đảm bảo thẩm mỹ và chức năng sinh sản cho nữ giới.

– Có nhiều ưu điểm hơn hẳn các phương pháp điều trị truyền thống khác vì tiêu diệt được virus gây bệnh trên diện rộng, loại bỏ được những nốt sùi nằm sâu trong ống niệu đạo hoặc những đám sùi có diện tích lớn, những đám sùi gây tổn thương trên diện rộng.

– Hầu như khi chấm dứt triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ bằng phương pháp này người bệnh không cần nội trú tại bệnh viện.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng bệnh sùi mào và ở nữ, cách nhận biết, tác hại cũng như những phương pháp điều trị hiệu quả để chấm dứt bệnh sớm. Người bệnh nên chủ động phát hiện bệnh sớm để điều trị nhanh chóng tại các cơ sở y tế chuyên khoa còn những người chưa mắc bệnh cần thực hiện các biện pháp phòng tránh bằng cách quan hệ tình dục an toàn, cẩn thận khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng….

Các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Rate this post

Gửi Phản Hồi