202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Trị rận mu bằng dầu hỏa – Phương pháp dân gian nhưng hiệu quả

tri ran mu bang dau hoa

Trị rận mu bằng dầu hỏa

Trị rận mu bằng dầu hoả là thắc mắc bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Royal nhận được từ bạn Khánh Linh – Q.3. Nội dung câu hỏi như sau: Chào bác sĩ, năm nay tôi 25 tuổi. Cách đây 2 tuần vùng kín của tôi bị ngứa. Tôi nghĩ chắc mình bị nấm hoặc nhiễm trùng nhưng khi quan sát kỹ vùng lông mu tôi thấy mình xuất hiện rất nhiều rận, nhiều chân thân trắng bám vào. Tôi thấy rất sợ và ngại. Tôi có tìm hiểu thì thấy nhiều người chia sẻ trị rận mu bằng dầu hoả. Bác sĩ cho tôi hỏi cách này có hiệu quả không. Tôi xin cảm ơn.

trị rận mu bằng dầu hỏa
Rận mu với kích thước phóng đại

Giải đáp thắc mắc trị rận mu bằng dầu hoả, bác sĩ chuyên khoa tại Royal trả lời như sau:

Chào bạn Khánh Linh,

Trước tiên tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục tư vấn của phòng khám Royal. Về vấn đề trị rận mu bằng dầu hoả, tôi tư vấn với bạn như sau.

Rận mu là côn trùng hút máu, không có cánh, có thể sống và sinh sản ở vùng lông mu của con người. Ngoài vùng kín nam, nữ rận mu còn có thể sinh sôi phát triển tại lông mày, lông mi, râu, ria mép và thậm chí là nách. Chúng là nguyên nhân gây ra các triệu chứng ngứa ngáy khó chịu.

Cách trị rận mu bằng dầu hoả bạn tham khảo không biết có nguồn từ đâu. Trị rận mu bằng dầu hoả có nên áp dụng không? Tôi xin khẳng định là không. Không có bất cứ tài liệu khoa học nào chứng minh dầu hoả có thể tiêu diệt rận mu mà ngược lại, nó có thể làm cho vùng kín của bạn bỏng rát, dị ứng rất nguy hiểm.

Ngoài lông mu, rận mu còn có thể phát triển ở lông mi
Ngoài lông mu, rận mu còn có thể phát triển ở lông mi

Trị rận mu bằng dầu hoả hoàn toàn không nên thực hiện. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp tại phòng khám hoặc bệnh viện da liễu để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Thăm khám và điều trị theo chỉ định bác sĩ luôn là lựa chọn thông minh nhất để kết thúc các bất thường về sức khoẻ. Bên cạnh khám và điều trị rận mu, bạn cũng có thể yêu cầu khám để tầm soát các bệnh vùng kín khác một cách tốt nhất.

Phòng Khám Đa Khoa Royal trị bệnh rận mu chi phí rất phải chăng. Do đó bạn không cần lo lắng mà tự điều trị bằng dầu hoả tại nhà. Bạn cần ý thức rằng vùng kín là vị trí vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp tới khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình về sau nên bạn cần đặc biệt cẩn thận.

trị rận mu
Trị rận mu cần khám bác sĩ chuyên khoa để nhận lời khuyên hữu ích

Ngoài việc thăm khám và điều trị đúng cách cùng bác sĩ bạn cũng cần chú ý đến việc vệ sinh. Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước sạch, mặc quần áo sạch, phơi khô; vệ sinh giường chiếu, khăn bông…. Để cắt nguồn lây truyền bệnh.

Với băn khoăn trị rận mu bằng dầu hoả có hiệu quả không trên đây cùng với giải đáp của bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Royal, chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn Khánh Linh chăm sóc sức khoẻ đúng cách. Nếu bạn Linh cùng quý vị độc giả còn thắc mắc cần hỗ trợ thêm hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Trị rận mu bằng dầu hỏa – Phương pháp dân gian nhưng hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Gửi Phản Hồi