202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không – Thắc mắc cùng bác sĩ

tinh trung dinh vao quan lot co thai khong

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không ?

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không là thắc mắc khá buồn cười của chị em. Thực tế này cho thấy ở nước ta không nhiều người được trang bị kiến thức về sức khoẻ sinh sản một cách bài bản trong nhà trường. Buồn cười hơn, còn có người cho rằng mình mang thai là do… đi bơi.

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không thể có thai

Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Royal cho biết, hằng ngày bác sĩ tiếp nhận không ít câu hỏi ngây ngô như “em và bạn trai lỡ hôn nhau nhưng em bị chảy máu chân răng, liệu em có bị mang thai không”, “em và anh ấy vuốt ve nhau, còn mặc quần áo nhưng anh xuất tinh ra ngoài, lớp quần của anh ấy đè sát vùng kín em như vậy em có có thai không”….

Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Royal cho biết, quan hệ qua đường miệng hay “quan hệ” ngoài quần áo, không xuất tinh trực tiếp lên da mu, vùng âm đạo, không xuất tinh trong thì hoàn toàn không có thai.

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không?
Tinh trùng dính vào quần lót có thai không?

Chuyên gia cũng cho biết thêm, có thai do đi bơi là chuyện hoang đường vì khi ra môi trường bên ngoài, tinh trùng chỉ sống được trong vài giây ở môi trường không khí; ở môi trường nước tinh trùng chết ngay lập tức nên không thể có thai. Sự thụ thai hoàn toàn không đơn giản, phải xuất tinh trong, hàng ngàn con tinh trùng mới có một con bơi đến gặp trứng để thụ thai.

Để có thai tinh trùng phải gặp trứng và thụ tinh
Để có thai tinh trùng phải gặp trứng và thụ tinh

Hiện nay rất nhiều bạn gái còn khá mơ hồ về kiến thức sức khoẻ sinh sản, cứ nghĩ quan hệ tình dục qua đường miệng, xuất tinh khi còn mặc quần áo cũng có thể có thai. Kiến thức này là hoàn toàn sai lầm vì muốn mang thai cần phải xuất tinh trong, tinh trùng gặp được trứng tạo thành hợp tử, đậu xuống tử cung để phát triển thành bào thai thì mới có thai.

Khi tinh trùng dính vào bên ngoài quần lót thì không thể có thai được ngoại trừ trường hợp bạn gái mặc quần lót ren và lượng tinh dịch bên ngoài quần lót rất nhiều, để yên trong thời gian dài. Tuy nhiên tỉ lệ có thai trong trường hợp này cũng rất thấp.

Cách tránh thai an toàn

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không là thắc mắc thể hiện sự lo lắng của nhiều chị em gái. Nếu bạn đã xác định sẽ gần gũi người yêu cần trang bị cho mình kiến thức phòng tránh thai an toàn, hiệu quả nhằm bảo vệ sức khoẻ sinh sản tối đa.

Để không mang thai ngoài ý muốn chị em có thể chọn tránh thai bằng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai hằng ngày. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng bao cao su khi quan hệ được khuyến khích hơn vì ngăn chặn sự lây lan của các bệnh xã hội qua đường tình dục.

Tinh trùng dính vào quần lót không có thai
Tinh trùng dính vào quần lót không có thai

Để tự bảo vệ bản thân, bạn gái tuổi vị thành niên cần tìm hiểu nâng cao kiến thức liên quan đến an toàn tình dục để tự bảo vệ mình. Có rất nhiều phương pháp tránh thai khác nhau, bạn gái nên tìm hiểu, cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân để luôn thoải mái và khoẻ mạnh.

Ngoài ra khi quan hệ tình dục cũng cần quan tâm đến các yếu tố liên quan như vệ sinh, chăm sóc vùng kín…. Nếu đã quan hệ tình dục bạn gái cần thăm khám phụ khao định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần để chủ động bảo vệ sức khoẻ sinh sản.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giải đáp thắc mắc tinh trùng dính vào quần lót có thai không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không – Thắc mắc cùng bác sĩ
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi