202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Thuốc trị mụn cóc sinh dục

thuoc chua mun coc sinh duc

Các loại thuốc chữa trị mụn cóc sinh dục

Thuốc trị mụn cóc sinh dục là thông tin được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Dưới đây là thông tin giải đáp thắc mắc và đáp ứng sự quan tâm của bệnh nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thuốc trị mụn cóc sinh dục sử dụng khi nào?

Giống như tên gọi, thuốc trị mụn cóc sinh dục chỉ được sử dụng khi bệnh nhân mắc bệnh mụn cóc sinh dục và nó chỉ hiệu quả khi bệnh còn nhẹ. Cụ thể, thuốc trị mụn cóc sinh dục có thể sử dụng khi xuất hiện các dấu hiệu sau:

– Xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti đường kính từ 1 – 2mm, sần sùi, hơi cứng mọc đơn lẻ ở môi lớn, môi bé và các mép trong bộ phận sinh dục.

– Sau một thời gian ngắn các mụn cóc nhỏ li ti nhanh chóng tập hợp thành từng mảng lớn với bề mặt sần sùi và bắt đầu nhú gai.

Dùng thuốc bôi là một cách chữa mụn cóc sinh dục
Dùng thuốc bôi là một cách chữa mụn cóc sinh dục

Nếu không được can thiệp ngay từ đầu thì lần lượt từ các đám mụn cóc sẽ phát triển thành các nhú gai với kích thước lớn dần, mềm, màu hồng, ẩm ướt. Lúc này bệnh được gọi là sùi mào gà. Thuốc trị mụn cóc sinh dục lúc này chỉ có thể mang lại hiệu quả khi được sử dụng kèm với các phương pháp ngoại khoa phù hợp.

Những vị trí dễ dàng quan sát triệu chứng của mụn cóc sinh dục thường là vùng kín, âm hộ, âm đạo ở nữ giới và dương vật, bìu ở nam giới.

Các loại thuốc trị mụn cóc sinh dục phổ biến

Các loại thuốc trị mụn cóc sinh dục thường được dùng qua đường uống, bôi và tiêm. Cụ thể các loại phổ biến bao gồm:

– Dung dịch trichloactic acid: Chấm một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Cách này không được dùng cho những vị trí sùi ở cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc bên trong hậu môn. Cách này điều trị khi mụn cóc sinh dục đã phát triển thành sùi mào gà và thường được kết hợp với ngoại khoa.

– Interferon: Tiêm hoặc bôi để ức chế sao chép virus, tăng sinh tế bào, diệt virut HPV và tạo tế bào da mới.

– Imiquimod: Thường được dùng bằng cách bôi trực tiếp lên các nụt sùi.

– Dung dịch podophyllotoxine 20-25%: Bôi lên những tổn thương do bệnh gây ra, thường dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Dùng thuốc này cần đặc biệt lưu ý, phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ vì để lâu quá sẽ gây loét da. Cần tuân thủ theo hướng dẫn đặc biệt của bác sĩ trong trường hợp bạn có thai, sùi trong âm đạo, vổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hoặc phía trong hậu môn

Dầu tỏi là một loại thuốc trị mụn cóc sinh dục
Dầu tỏi có thể chữa mụn cóc sinh dục

– Các loại thuốc khác như Veregen,Fluorouracil, Thiotepa, Inosine pranobex,Cidofovir hoặc hỗn hợp acid và đồng cũng được dùng để điều trị mụn cóc sinh dục.

Như vậy, hiện nay có rất nhiều loại thuốc trị mụn cóc sinh dục khác nhau. Để thuốc phát huy hiệu quả trong điều trị bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu cần tư vấn thêm hãy gọi ngay hotline (028) 6257 0101.

Thuốc trị mụn cóc sinh dục
5 (100%) 19 votes

Gửi Phản Hồi