202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất

thuoc tranh thai mot vien duy nhat 10

Những điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất là loại được sử dụng phổ biến hiện nay vì nó tiện lợi, tiết kiệm thời gian và sử dụng đơn giản hơn loại tránh thai khẩn cấp 2 viên. Thông thường, thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ phát huy hiệu quả tránh thai nếu được sử dụng trong vòng 72 tiếng tính từ thời điểm giao hợp. Dưới đây là những thông tin cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất.

Hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất cho hiệu quả tránh thai lên đến 90% khi dùng trong vòng 6h đầu, càng dùng muộn thì hiệu quả tránh thai của thuốc càng giảm. Phương pháp này không phải là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả lâu dài mà chỉ là phương pháp tức thời.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất và thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên đều không được dùng quá 2 lần một tháng nếu không sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau. Thuốc tránh thai khẩn cấp càng dùng nhiều hiệu quả càng giảm. Do đó nếu thường xuyên quan hệ tình dục thì nên lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn khác.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên duy nhất
Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên duy nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ phát huy hiệu quả nếu được sử dụng trong vòng 36 hoặc 72h sau khi giao hợp không bảo vệ tuỳ loại. Sau khi trứng đã thụ tinh và làm tổ thì thuốc không còn tác dụng nữa. Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất chỉ có tác dụng tránh thai khẩn cấp chứ không có tác dụng bảo vệ nữ giới khỏi các bệnh xã hội lây qua đường tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất được khuyến cáo nên uống càng gần thời điểm quan hệ tình dục càng tốt vì uống càng sớm thì hiệu quả tránh thai càng cao.

Nguyên lý hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất và thuốc tránh thai 2 viên đều tương tự thuốc tránh thai hằng ngày, có chứa hormone sinh dục nữ progestin hormone. Điểm khác biệt là hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nhiều so với thuốc tránh thai hằng ngày nên ngăn cản sự rụng trứng ngay lập tức để tránh dẫn tới thụ thai.

Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh thì thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng làm tổ, giúp chị em tránh thai khẩn cấp một cách nhanh chóng. Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng hơn vì nó tiện lợi hơn nhiều so với thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên.

Nên hỏi ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc tránh thai như thế nào cho hiệu quả
Nên hỏi ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc tránh thai như thế nào cho hiệu quả

Viên tránh thai khẩn cấp có tác dụng ức chế sự rụng trứng ở người phụ nữ. Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng này làm tổ.

Mặc dù được bày bán phổ biến và sử dụng rộng rãi nhưng không phải chị em nào cũng có thể dùng thuốc tránh thai. Những chị em đang điều trị bằng thuốc điều hoà kinh nguyệt, đang dùng thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc trị bệnh lao, chống tăng huyết áp, nhuận tràng, đông máu… tuyệt đối không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì mỗi loại thuốc tránh thai khẩn cấp cụ thể lại phù hợp với những nhóm người khác nhau. Khi uống thuốc, nếu thấy phản ứng lạ bạn cần dừng lại ngay để thăm khám kiểm tra.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên duy nhất
4 (80%) 2 votes

Gửi Phản Hồi