202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Thuốc đông y chữa sùi mào gà có được không ? – Có thể hoặc không

Chữa sùi mào gà bằng đông y như thế nào

Thuốc đông y chữa sùi mào gà không phải trong trường hợp nào cũng hiệu quả. Tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh lý của từng người mà có thể chữa được hay không?

Thuốc đông y chữa sùi mào gà có được không?

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà chính hiện nay. Có cả tây y và đông y điều trị sùi mào gà nhưng thuốc đông y chữa sùi mào gà có hiệu quả không là vấn đề nhiều người thắc mắc hiện nay. Có nhiều người chữa bằng đông y không khỏi nhưng tây y lại khỏi và ngược lại.

Thuốc đông y chữa sùi mào gà?

Theo đông y , bệnh sùi mào gà là do vệ sinh tại chỗ không sạch sẽ, thấp nhiệt hạ chú bì phu, niêm mạc lâu ngày mà phát thành bệnh. Về mặt trị liệu, nguyên tắc chung là phải thanh nhiệt lợi thấp, giải độc tán kết bằng các loại thảo dược. Tuy nhiên, thuốc đông y chữa sùi mào gà trong nhiều trường hợp không mang lại hiệu quả. Còn y học hiện đại nghiên cứu cho biết, sùi mào gà do một loại vi rút có tên human papilloma Human gây nên và có thể điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa.

Tỏi chữa bệnh lậu tại nhà
Tỏi chữa bệnh lậu tại nhà

Thuốc đông y chữa sùi mào gà là phương pháp tự nhiên, an toàn và chi phí thấp nên được nhiều người tìm đến. Tuy nhiên bạn cần được thầy thuốc giỏi trực tiếp thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị thích hợp. Không phải tất cả các trường hợp sùi mào gà đều có thể chữa trị bằng đông y. Vì những bài thuốc này chỉ có tác dụng ở thể bệnh nhẹ, ở thể bệnh nặng, hầu như các bài thuốc Đông y không mang lại tác dụng gì lớn.

Thuốc đông y chữa sùi mào gà hầu hết sử dụng các vị thuốc có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, giảm viêm, chống sưng. Các thuốc này chủ yếu có tác dụng làm giảm tác dụng của bệnh, giảm đau, khó chịu chứ không trị dứt điểm mầm bệnh. Hơn nữa, Do vậy, bệnh nhân vẫn nên đến khám tại các cơ quan y tế uy tín, chất lượng, an toàn để có pháp đồ điều trị thích hợp, hiệu quả cho riêng mình.

Tây y chữa sùi mào gà như thế nào?

Ngoài cách chữa sùi mào gà bằng đông y tây y hiện nay đang áp dụng nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà an toàn, khoa học và hiệu quả nhanh chóng. Tùy theo trường hợp sùi mào gà mới bắt đầu hay phát triển đã lâu mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể. Bạn nên đến những cơ sở y tế lớn để thăm khám và không nên tin vào các lương y trị sùi mào gà không rõ nguồn gốc, thăm khám bệnh mà đã đi mua thuốc đông y chữa sùi mào gà về sử dụng như vậy vừa tốn kém lại không hiệu quả. Ngày nay, các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại bao gồm nội khoa và ngoại khoa.

thuốc đông y chữa sùi mào gà
Chữa sùi mào gà bằng tây y công dụng dứt điểm

Điều trị nội khoa: Đông y chữa trị sùi mào gà có thể không hiệu quả bằng tây y dùng các loại thuốc bôi, thuốc uống hay thuốc tiêm ngăn chặn sự phát triển của vi rút hpv gây bệnh. Với trường hợp bệnh nhẹ có thể dùng thuốc để trị sùi mào gà. Bệnh nhân chú ý không nên bôi thuốc sâu vào lỗ niệu đạo, tử cung, hậu môn gây tổn thương nặng thêm.

Điều trị ngoại khoa: khi sùi mào gà phát triển đến những mảng lớn liên kết với nhau thì điều trị nội khoa hầu như không có tác dụng mà cần phải can thiệp ngoại khoa, phẫu thuật cắt bỏ sùi mào gà. Các phương pháp ngoại khoa bao gồm đốt điện, đốt nito lỏng, chiếu laser,…Lúc này chúng ta không sử dụng thuốc đông y chữa sùi mào gà nữa.

Điều trị sùi mào gà bằng đông y và tây y đều ngăn chặn sự phát triển của viruts HPV cũng như những nốt sùi mào gà mọc lên. Tuy nhiên, thuốc đông y chữa sùi mào gà có nhiều loại và tùy theo cơ địa mỗi người có thể mang lại hiệu quả hay không? Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ hotline: để được tư vấn miễn phí.

Video về những bài thuốc chữa sùi mào gà bằng đông y hiệu quả

Thuốc đông y chữa sùi mào gà có được không ? – Có thể hoặc không
5 (100%) 7 votes

Gửi Phản Hồi