202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Các loại thuốc trị sùi mào gà ở nữ hiện nay là gì?

Sùi mào gà hiện nay là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm. Sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ đang là một trong những cách điều trị được ưa thích vì tính tiện dụng của nó. Có rất nhiều chị em quan tâm đến các loại thuốc chữa sùi mào gà ở nữ để có thể chủ động trong việc điều trị và đạt hiệu quả cao. Vậy, hiện nay có những loại thuốc chữa sùi mào gà ở nữ nào và cách sử dụng chúng ra sao? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ thông tin chi tiết cho bạn.

NHỮNG LOẠI THUỐC CHỮA SÙI MÀO GÀ Ở NỮ

Thuốc trị sùi mào gà ở nữ hiện nay rất đa dạng, được sử dụng nhằm chấm dứt biểu hiện của bệnh sùi mào gà chứ hoàn toàn không loại bỏ được hết virus HPV gây bệnh. Hiện nay sùi mào gà chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vì vậy những loại thuốc đang được sử dụng phổ biến hiện nay chỉ giúp khống chế virus, không cho chúng biểu hiện thành bệnh.

Những loại thuốc chữa sùi mào gà ở nữ hiện nay, nếu được sử dụng kết hợp với lối sống khoa học thì hoàn toàn có thể hạn chế tối đa khả năng tái phát của bệnh về sau. Hiện nay các loại thuốc đang được sử dụng phổ biến để điều trị sùi mào gà ở nữ giới bao gồm:

– Dung dịch Acid trichloracetic 80-90%: Cách sử dụng loại thuốc chữa sùi mào gà ở nữ này như sau: Dùng tăm bông chấm thuốc lên những nốt sùi cho đến khi các nốt sùi trắng ra thì được. Thuốc này không sử dụng trong tử cung, lỗ niệu đạo hay phía bên trong hậu môn mà chỉ được sử dụng ở bên ngoài.

– Thuốc Podophyllin 25%: Thuốc này là loại đang được sử dụng phổ biến hơn cả. Do đó trong bài viết này tác giả sẽ gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về loại thuốc chữa sùi mào gà ở nữ này.

Thuốc chữa sùi mào gà
Tube With Ointment

– Loại thuốc chữa sùi mào gà phổ biến thứ ba là kem Imiquimod 5%. Thuốc này được sử dụng bằng cách bôi lên nốt sùi, lưu ý khi dùng là bệnh nhân không dùng tay trực tiếp bôi thuốc mà cần dùng tăm bông hoặc mang bao tay nilon khi dùng tay để bôi thuốc.

Ngoài công dụng chữa sùi mào gà thì loại thuốc này còn được dùng để điều trị ung thư biểu mô tế bào đáy nông trên mình, cổ, cánh tay, bàn tay, bàn chân, chân hoặc mụn cóc sinh dục. Thế mạnh của thuốc là điều trị sùi mào gà ở hậu môn.

PODOPHYLLIN 25 – THUỐC CHỮA SÙI MÀO GÀ Ở NỮ PHỔ BIẾN NHẤT

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới phổ biến nhất hiện nay chính là thuốc podophyllin 25%. Thuốc này được sản xuất tại Thái Lan với công dụng trị các bệnh lý như sùi mào gà, mụn thịt, mụn cơm…. Dưới đây là thông tin chi tiết về dòng thuốc này.

Thuốc chữa sùi mào gà ở nữ podophyllin 25 có chứa gì?

Khi đề cập tới thành phần của thuốc podophyllin 25 người ta thường nhắc tới thành phần của lọ thuốc có dung tích 15ml. Thành phần chính trong lọ thuốc này là podophyllin resin với trọng lượng 25g. Ở Việt Nam hiện nay đa số sử dụng thuốc này với xuất xứ từ Thái Lan.  

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc này người bệnh vẫn có thể đạt hiệu quả điều trị một cách đơn giản, không đau và hạn chế tối đa khả năng tái phát nếu sử dụng đúng cách. Lúc sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ này, nó sẽ làm rụng nốt sùi, hạn chế tái phát. Nếu người bệnh biết cách sử dụng đúng đồng thời thực hiện các cách hỗ trợ nhằm nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể thì có thể có thể đào thải virus gây bệnh sau từ 1 đến 2 năm.

Thuốc chữa sùi mào gà ở nữ podophyllin 25
Thuốc chữa sùi mào gà ở nữ podophyllin 25

Hiện nay, vì chưa có thuốc đặc trị nào có thể tiêu diệt được virus HPV trong 1 lần điều trị nên sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ này chị em có thể dùng kết hợp thêm AHCC để tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ đào thải virus gây bệnh.

Với thuốc chữa sùi mào gà ở nữ podophyllin 25 nó có thể hạn chế tối đa khả năng tái phát vì nó hiệu quả trong việc làm rụng chân sùi. Đa phần virus HPV gây bệnh được chứng minh là tập trung ở dưới đáy niêm mạc da nên khi rụng chân nốt sùi thì hầu hết virus gây bệnh đã đi theo nốt sùi ra khỏi cơ thể. Do đó, loại thuốc chữa sùi mào gà ở nữ này có hiệu quả cao, đảm bảo không tái phát gần như tuyệt đối.

Sử dụng loại thuốc chữa sùi mào gà ở nữ này còn có tiện lợi khác đó chính là sau khi nắm bắt liệu trình điều trị theo đơn bác sĩ chị em hoàn toàn có thể tự điều trị tại nhà với chi phí tiết kiệm hơn so với các phương pháp khác.

Khi điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới bằng thuốc, người bệnh cần biết, sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ giới càng ở giai đoạn bệnh nặng càng phức tạp và hiệu quả đạt được không cao. Do đó ngay khi nhận thấy dấu hiệu đầu tiên bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ podophyllin 25

Sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ podophyllin 25 phải đúng cách mới mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn. Bác sĩ chuyên khoa tại Royal cho biết, các bước tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ bằng thuốc podophyllin 25 được tiến hành như sau:

– Rửa sạch nốt sùi cùng vùng da xung quanh bằng nước muối sinh lý sau đó lau khô bằng khăn sạch.

Trước khi sử dụng thuốc cần rửa sạch, lau khô nốt sùi bằng khăn sạch
Trước khi sử dụng thuốc cần rửa sạch, lau khô nốt sùi bằng khăn sạch

– Trước tiên, bôi thuốc mỡ lên vùng qua xung quanh nốt sùi để tránh thuốc lan nhiễm vào vùng da lành xung quanh.

– Dùng tăm bông chấm thuốc rồi bôi lên vùng da dưới chân xung quanh nốt mụn sùi và toàn nốt sùi. Đặc biệt chú ý, không thể thuốc dính vào những vùng da bình thường khác vì có thể gây bỏng nhẹ. Không bôi thuốc lên vùng da xung quanh đã bôi thuốc mỡ. Nếu thuốc có dây ra ngoài thì dùng khăn sạch để lau đi.

Sau khi bôi thuốc để khoảng 5 phút cho thuốc thấm sau đó mới mặc đồ và di chuyển.

– Sau khi bôi thuốc khoảng 4 giờ thì dùng nước muối sinh lý rửa sạch lại vùng da đã bôi thuốc. Tốt hơn hết khi rửa thuốc chữa sùi mào gà ở nữ chị em nên đeo bao tay nilon.

– Bôi thuốc đúng giờ mỗi ngày 1 lần.

Bác sĩ chuyên khoa đặc biệt nhấn mạnh với chị em rằng bệnh sùi mào gà ở nữ giới không thể khỏi nếu không can thiệp điều trị. Càng để lâu bệnh càng phát triển nặng nên bệnh nhân cần thăm khám điều trị ngay khi nhận thấy dấu hiệu đầu tiên.

Với những bệnh nhân sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ podophyllin 25, thời gian đạt được hiệu quả điều trị thường khác nhau tuỳ theo mức độ bệnh cụ thể. Với những người điều trị ngay khi bệnh còn nhẹ thì khoảng từ 3 ngày đến 5 ngày là nốt sùi lặn. Còn những người mắc bệnh nặng phải cần đến 10 ngày điều trị thì nốt sùi mới có thể tự rụng.

Mỗi bệnh nhân có điều kiện khác nhau về cơ địa nên sau khi nốt sùi rụng cần làm gì tiếp theo sẽ khác nhau. Chính vì sự khác biệt về cơ địa ở mỗi người nên chuyên gia bệnh xã hội luôn nhấn mạnh sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Dùng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Dùng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Lưu ý khi dùng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ podophyllin 25

Thuốc chữa sùi mào gà ở nữ hiện nay được bán tràn lan trên mạng không rõ ràng thật giả nên nhiều người sau khi dùng không những bệnh không khỏi mà còn trở nên nặng hơn. Do đó, khi mua thuốc chữa sùi mào gà ở nữ chị em cần hết sức lưu ý những điều sau:

– Địa chỉ bạn mua thuốc có đảm bảo bán thuốc thật không, có được cấp phép không?

– Người bán thuốc có chuyên môn nghiệp vụ không, có trực tiếp hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc không hay là cũng chỉ xem trên mạng rồi nói lại?

– Hiện nay cũng có nhiều người bán thuốc rao bán podophyllin 25% hàng thái trên các trang mạng với giá khá cao, lời rao hứa hẹn có cánh các kiểu. Tuy nhiên họ yêu cầu bạn mua thuốc của họ thì họ mới tư vấn cách chữa trị, hướng dẫn sử dụng thuốc, nếu bạn đã lỡ mua thuốc ở chỗ khác thì không tư vấn cho bạn. Điều này hoàn toàn trái với lương tâm đạo đức của người bác sĩ.

Do đó, các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn ngay khi nghi mình mắc bệnh chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có hướng dẫn chi tiết, công khai trên website để thăm khám lên liệu trình cũng như mua thuốc điều trị để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Khi sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ chị em cần lưu ý đến hạn sử dụng của thuốc, để biết thông tin này chị em cần tìm hiểu thêm về phật lịch của Thái Lan.

LƯU Ý VỀ THUỐC CHỮA SÙI MÀO GÀ Ở NỮ

Về thuốc chữa sùi mào gà ở nữ, để lựa chọn được đúng thuốc, đúng liều và điều trị hiệu quả chị em cần lưu ý:

– Luôn đặt nghi vấn thuốc có nguồn gốc rõ ràng không, có được Bộ Y tế cấp phép không?

Nên thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa
Nên thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa

– Giá thành của thuốc có hợp lý không?

– Người bán có hướng dẫn sử dụng một cách khoa học không….

Những thông tin này người bệnh rất khó nhận biết, hỏi thì tất nhiên người bán sẽ khẳng định thuốc mình bán là đảm bảo nguồn gốc và chất lượng còn người bệnh lần đầu tiên dùng sẽ không thể biết cách phân biệt thật giả.

Do đó, phương pháp đơn giản hơn được khuyên dùng đó chính là lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Tại cơ sở y khoa bác sĩ sẽ thăm khám xác định tình hình bệnh lý cụ thể của bệnh nhân sau đó đưa ra loại thuốc điều trị phù hợp. Thăm khám điều trị và mua thuốc chữa sùi mào gà ở nữ tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.

Lưu ý khi dùng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ

Khi dùng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ nói chung và thuốc podophyllin 25% nói riêng, người bệnh cần tuân thủ những yêu cầu dưới đây:

– Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn cho đến khi các nốt sùi rụng hẳn. Trong suốt quá trình điều trị cho tới khi chữa khỏi thì virus gây sùi mào gà vẫn còn tồn tại một lượng nhất định trong cơ thể bệnh nhân. Do đó nếu quan hệ tình dục không an toàn thì bạn hoàn toàn có thể lây lan virus sùi mào gà cho đối tác.

Để hạn chế tối đa khả năng lây lan virus sùi mào gà ra cộng đồng bệnh nhân cần có biện pháp đảm bảo an toàn khi quan hệ.

– Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng trong việc sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ. Nếu ăn uống đúng cách thì bệnh sẽ nhanh khỏi, ngược lại có thể khiến cho virus gây bệnh phát triển mạnh hơn.

Tăng cường sức đề kháng bằng thể dục thể thao
Tăng cường sức đề kháng bằng thể dục thể thao

Chị em mắc bệnh sùi mào gà cần kiêng những thức ăn cay, thịt dê, hải sản… vì chúng chứa nhiều chất béo, hoàn toàn không tốt vì đây là môi trường lý tưởng cho virus gây bệnh.

Thay vào đó, người bệnh nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập điều độ để tăng ức đề kháng cho cơ thể.

– Bảo vệ sức khoẻ luôn là việc làm được khuyến khích. Trong trường hợp đang sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở nữ chị em cần tuyệt đối tránh xa thuốc lá, rượu, bia, chất kích thích…. Nếu không nốt sùi sẽ phát triển một cách nhanh chóng và nguy hiểm.

– Người bệnh tuyệt đối không dùng chung khăn tắm, đồ lót với người khác để phòng tránh lây lan mầm bệnh.

– Khi bôi thuốc chữa sùi mào gà ở nữ chị em cần lưu ý, không để thuốc lan ra vùng da thường để tránh gây ngứa rát, phồng rộp, tránh gây tổn thương tới vùng da lành.

– Bôi thuốc cần thực hiện theo từng bước một, đầy đủ các bước theo hướng dẫn trên hoặc lời dặn của bác sĩ.

– Tuyệt đối không được tự ý tăng liều lượng thuốc sử dụng cho mỗi lần. Nếu xuất hiện cảm giác nóng rát, phồng rộp sau khi bôi thuốc thì bệnh nhân nên giảm liều lượng thuốc xuống.

– Chị em cần đặc biệt lưu ý khi điều trị tại những vùng da nhạy cảm như cổ tử cung, niệu đạo, lỗ sáo, miệng…. Nên hỏi ý kiến bác sĩ cho từng trường hợp khi điều trị. Nếu cần thiết người bệnh nên ghi chú lại để thực hiện cho đúng, nếu không sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh sản của bệnh nhân.

Điều trị sùi mào gà ở miệng cần cẩn thận
Điều trị sùi mào gà ở miệng cần cẩn thận

– Nếu cơ thể người bệnh xuất hiện các dấu hiệu bất thường như phù nước, đau thì người bệnh cần ngưng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.

– Cần nêu rõ bệnh sử cho bác sĩ để có liệu trình điều trị phù hợp. Đa phần thuốc chữa sùi mào gà ở nữ không được sử dụng cho bệnh nhân bị đái tháo đường.

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh chỉ sử dụng thuốc khi bác sĩ cho phép.

Những thông tin về thuốc chữa sùi mào gà ở nữ trên đây hi vọng hữu ích với chị em trong việc chữa trị căn bệnh “khó nhằn” này.

 

Các loại thuốc trị sùi mào gà ở nữ hiện nay là gì?
Rate this post

Gửi Phản Hồi