202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Thuốc chữa bệnh lậu tốt nhất

Bệnh lậu là một bệnh thường gặp lây truyền chủ yếu thông qua đường tình dục không an toàn. Bệnh lậu ngày càng lan tỏa nhanh trong cộng đồng, chiếm đa số ở người trưởng thành. Nếu không được thăm khám và điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số loại thuốc chữa bệnh lậu mà các bạn có thể tham khảo.

THUỐC CHỮA BỆNH LẬU NÀO TỐT?

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở cả nam và nữ là do vi khuẩn neisseria gonorrhoea gây ra theo nhiều con đường và phương diện lây truyền khác nhau. Lậu cầu khuẩn tồn tại song song thành từng cặp và phát triển một cách nhanh chóng. Vì vậy thuốc chữa bệnh lậu chủ yếu là kháng sinh, diệt khuẩn, phá hủy cấu trúc tế bào vi khuẩn lậu và ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Thuôc chữa bệnh lậu bằng kháng sinh
Thuôc chữa bệnh lậu bằng kháng sinh

Sau khi thăm khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ chủ định loại thuốc đặc trị bệnh lậu thích hợp tùy theo tình trạng bệnh lý, cơ địa và sức khỏe của từng người. Có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh lậu nhưng không phải ai cũng phù hợp. Vì thế bệnh nhân không được dùng chung đơn thuốc với người khác hoặc tự ý mua thuốc về dùng để tránh tiền mất tật mang.

Hiện nay có rất nhiều loại thốc chữa bệnh lậu bao gồm kháng sinh, thuốc tân dược, thuốc đông y, thuốc nam. Loại thuốc chữa bệnh lậu tốt nhất là thuốc phù hợp với cơ địa, sức khỏe của người bệnh. Vì có những loại kháng sinh với người này thì phù hợp nhưng người kia thì không nên vẫn chữa bệnh lậu mãi mà không khỏi. Do đó trước khi điều trị bệnh lậu bệnh nhân cần đi thăm khám và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU BẰNG THUỐC UỐNG VÀ THUỐC TIÊM

Thuốc chữa bệnh lậu được đưa vào cơ thể người bệnh thông qua hai con đường cơ bản là đường uống và đường tiêm. Tùy theo từng loại thuốc cũng như sức khỏe người bệnh mà có những loại thuốc khác nhau. Để biết bệnh lậu nên uống thuốc gì bệnh nhân cần đi thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn kỹ.

Bị bệnh lậu uống thuốc gì?

Trong các loại thuốc chữa bệnh lậu bằng đường uống cũng như đường tiêm, các bác sĩ cần lựa chọn kháng sinh có độ nhạy cảm cao không bị đề kháng bởi lậu cầu khuẩn, đáp ứng hiệu quả điều trị. Sau đây là các thuốc kháng sinh được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn lựa trong phác đồ điều trị bệnh lậu:

thuoc uong chua benh lau
Thuốc uống chữa bệnh bệnh lậu

Ciprofloxacin 500mg uống liều duy nhất.

Cefixim 400mg uống liều duy nhất.

Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày.

Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.

Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.

Azithromycin 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.

Đây là một số loại kháng sinh thường dùng cho bệnh nhân bị bệnh lậu tuy nhiên liều lượng có thể thay đổi tùy theo mức độ bệnh lý của từng người. Để đạt hiệu quả cao, bệnh nhân nên chọn những cơ sở y tế uy tín, có các bác sĩ giỏi để thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Bệnh lậu uống thuốc có khỏi không?

Bệnh lậu uống thuốc có khỏi hay không còn phụ thuộc vào nhiêu yếu tố như mức độ bệnh, cơ địa hấp thụ thuốc cũng như loại thuốc chữa bệnh lậu mà bác sĩ sử dụng. Với những loại thuốc được bảo hiểm chi trả thường có chi phí thấp, thuốc không đảm bảo chất lượng nên hiệu quả thường không cao.

Ở giai đoạn đầu mới phát hiện bệnh điều trị kịp thời thì bệnh lậu uống thuốc dễ dàng chữa khỏi hơn khi bệnh đã chuyển sang mức độ nặng hơn. Lúc này việc dùng thuốc có thể còn không hiệu quả, bệnh nhân có thể chuyển sang tiêm bắp bằng kháng sinh thế hệ mới, mức độ nhạy cảm cao hơn.

Bệnh lậu tiêm thuốc gì?

Bệnh lậu nếu không điều trị đúng cách, dùng sai thuốc sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như bệnh tình ngày một nặng hơn. Trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh lậu, các bác sĩ sẽ kiểm tra và xem xét thuốc chữa bệnh lậu bao gồm cả các loại thuốc tiêm sau đây:

thuoc tiem chua benh lau
Thuốc tiêm chữa bệnh lậu

Ceftriaxone 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

Spectinomycin 2g tiêm bắp liều duy nhất.

Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.

Thuốc tiêm cần thận trọng, lựa chọn kỹ và áp dụng phù hợp với từng đối tượng để tránh sốc thuốc, lờn thuốc gây nguy hiểm. Bạn cần đến các bệnh viện lớn, chuyên khoa bệnh xã hội và điều trị bệnh lậu bởi bác sĩ giỏi để nhanh chóng kết thúc tình trạng bệnh mình đang gặp phải.

THUỐC CHỮA BỆNH LẬU CỦA NAM GIỚI

Nam giới mắc bệnh lậu sẽ có các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rát, đau dọc niệu đạo, rối loạn cương dương. Đến giai đoạn nặng gây nên hiện tượng tiểu ra mủ, ra máu trong nước tiểu, lỗ sáo sưng tấy đỏ và chảy mủ vào sáng sớm. Lúc này bệnh nhân nên đi thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ, cẩn thận với các loại kháng sinh không bị đề kháng và có tính nhạy cảm cao.

Thuốc trị bệnh lậu ở nam giới hiện nay chủ yếu các bệnh viện và cơ sở y tế tư nhân sử dụng thuốc tiêm và thuốc uống theo phác đồ. Sau khi thăm khám, xét nghiệm bệnh lậu sẽ đưa ra phác đồ cụ thể cho từng bệnh nhân. Thời gian điều trị có thể dài hoặc ngắn tùy theo mức độ nhiễm lậu cầu khuẩn cũng như các triệu chứng biểu hiện trên từng người.

chữa bệnh lậu theo phác đồ của bác sĩ
Chữa bệnh lậu theo phác đồ của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao

Thuốc chữa bệnh lậu cấp tính

Nam giới mắc bệnh lậu dễ phát hiện nhưng lại khá chủ quan nên có thể khi đến bệnh viện thì mức độ nhiễm lậu cầu khuẩn đã nặng và sử dụng thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới có thể sẽ khó khăn và phức tạp hơn nữ giới. Bạn cần kiên trì và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tránh tình trạng tự ý dùng thuốc gây lờn thuốc và tiền mất tật mang.

Thuốc điều trị bệnh lậu ở nam giới đối với trường hợp cấp tính, giai đoạn đầu bệnh nhân thường được chỉ định dùng thuốc kháng sinh ở dạng thuốc uống kết hợp thuốc tiêm: thuốc tiêm (Ceftriaxime, Spectionmycine , Ceftriaxone, Cefoxitine 250mg) , thuốc uống ( Unasyn, Azithromycin 250mg X 4, Tequin 200mg). Nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ thay đổi phác đồ điều trị và nâng cao liều lượng. Thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới cũng giống như thuốc chữa bệnh lậu ở nữ tùy theo mức độ bệnh lý cũng như cơ địa từng người để thay đổi sao cho phù hợp và đảm bảo hiệu quả.

Thuôc chữa bệnh lậu ở nam giới sẽ thay đổi tùy theo giai đoạn bệnh lý. Do đó sau khi hết đợt thuốc đầu, bệnh nhân cần đi thăm khám lại và kiểm tra xem đã hết tình trạng nhiễm khuẩn lậu chưa và điều chỉnh phương pháp điều trị thích hợp. Một số trường hợp dùng thuốc điều trị bệnh lậu ở nam giới cảm thấy giảm bớt các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát, chảy mủ nên tự ý ngưng thuốc mà không hỏi ý kiến bác sĩ để sau đó bệnh dễ dàng tái phát do không được điều trị dứt điểm.

Thuốc chữa bệnh lậu mãn tính

Trong trường hợp bệnh lậu để chuyển sang giai đoạn mãn tính, điều trị nội khoa không còn hiệu quả, bệnh nhân buộc phải chuyển sang phác đồ kháng sinh thế hệ mới kết hợp với kỹ thuật ngoại khoa, trị liệu thích hợp. Bệnh lậu mãn tính vẫn có thể chữa được nếu bạn gặp được bác sĩ giỏi, cơ sở y tế uy tín.

Chữa bệnh lậu mãn tính bằng kỹ thuật hiện dại DHA
Chữa bệnh lậu mãn tính bằng kỹ thuật hiện dại DHA

Ngoài việc dùng thuốc diều trị bệnh lậu mãn tính, các bệnh viện lớn, cơ sở y tế hiện đại ngày nay áp dụng phương pháp điều trị ngoại khoa bằng kỹ thuật DHA phá hủy cấu trúc tế bào bệnh lậu và tiêu diệt toàn diện vi khuẩn gây bệnh bằng dòng điện trường. Bệnh nhân không cần nằm viện, có thể ra về trong ngày vì không phải trải qua phẫu thuật nhưng lại mang hiệu quả cao nhờ công nghệ xâm lấn tối thiểu, tác động trên từng vị trí nhiễm khuẩn lậu.

Thuốc nam chữa bệnh lậu

Ngoài các phương pháp điều trị bệnh lậu hiện đại, nhiều bệnh nhân có mong muốn dùng thuốc nam chữa bệnh lậu,c ác cây cỏ trong tự nhiên để giúp giảm các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát, tiểu khó,…Trong dân gian hiện nay đang lưu truyền nhiều bài thuốc nam chữa bệnh lậu từ cây chó đẻ, rễ cỏ tranh, rau dền cơm, tỏi sống,…Đây là những vị thuốc gần gũi với chúng ta hàng ngày. Nhờ đặc tính thanh nhiệt, giải độc mà các bài thuốc nam giúp cho người mắc bệnh lậu cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao, người bệnh cần đi xét nghiệm, kiểm tra tại các cơ sở y tế uy tín để điều trị hiệu quả.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin các loại thuốc chữa bệnh lậu cho những ai đang mắc phải bệnh này có thể tham khảo. Nếu bạn đang lo lắng giá thuốc chữa bệnh lậu hoặc bất kỳ vấn đề gì liên quan đến căn bệnh này, hãy gọi tới đường dây nóng: (028) 6257 0101Để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

 

Thuốc chữa bệnh lậu tốt nhất
Rate this post

Gửi Phản Hồi