202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Thùng tiền từ thiện: Chiêu trò PR hay sự hoài nghi mà cộng đồng áp đặt

Cộng đồng mạng đang sôi sục về thùng tiền từ thiện: Nếu ai gặp khó khăn hãy lấy 3 tờ

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc thùng tiền từ thiện trên đường Tô Hiến Thành, Phường 15, Q.10 tp.HCM không chỉ đơn thuần là từ thiện . Mỗi báo chí đưa tin một kiểu khiến dư luận hoang mang. Một số thông tin cho rằng thùng tiền đã bị kẻ gian lấy mất, hoặc được cho là hình thức PR truyền thông của Phòng khám Đa khoa Royal. Vậy thực hư chuyện này ra sao, có lẽ bạn nên đọc bài viết này để hiểu rõ nhất.

Xã hội vẫn còn nhiều hoàn cảnh rất khó khăn – Hãy chung tay nhân rộng mô hình từ thiện miễn phí chia sẻ gánh nặng cuộc sống.

Thùng tiền từ thiện nếu gặp khó khăn hãy lấy 3 tờ được đặt tại địa chỉ 202 Đường Tô Hiến Thành, trước cổng phòng khám Đa Khoa Royal. Bên ngoài thùng tiền ghi rõ “nếu bạn gặp khó khăn hãy lấy 3 tờ”, hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ bắt đầu từ ngày mồng 7 tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, thùng tiền đã xuất hiện trước đó khoảng nửa tháng theo thông tin từ đơn vị phòng khám này cung cấp và những người dân sinh sống xung quanh như cô bán nước hay chú bảo vệ.

Thùng tiền từ thiện nếu gặp khó khăn hãy lấy 3 tờ trên đường Tô Hiến Thành Q.10, TP.HCM
Thùng tiền từ thiện nếu gặp khó khăn hãy lấy 3 tờ trên đường Tô Hiến Thành Q.10, TP.HCM

Ngay sau khi hình ảnh thùng tiền từ thiện được cộng đồng mạng chia sẻ ai nấy đều cảm thấy ấm lòng giữa Sài Thành nhộn nhịp bon chen thế này vẫn không thiếu những tấm lòng cao cả như chủ của thùng tiền từ thiện. Với mục đích tương thân tương ái, giúp đỡ những người đang gặp khó khăn nhiều người tỏ ra khá đồng tình và hưởng ứng với hành động đẹp này.

Tuy nhiên ở xã hội này, lòng tốt thường bị nghi ngờ, quy chụp là chiêu thức quảng cáo, truyền thông khi biết rằng người có sáng kiến về thùng tiền từ thiện đặt trên vỉa hè cạnh Phòng Khám Đa Khoa Royal không ai khác chính là giám đốc phòng khám. Phải chăng chúng ta đã quá khắt khe mà không chịu mở lòng, tạo điều kiện để lan tỏa những hành động tốt đẹp thay vì nghi ngờ, nghĩ theo chiều hướng tiêu cực.

Sự thật phía sau thùng tiền từ của phòng khám đa khoa royal

Trao đổi với chúng tôi đại diện phòng khám Đa khoa Royal cũng như ban giám đốc cho hay, họ khá bất ngờ khi được báo chí tới ghi hình, phỏng vấn. Vì trước đó chỉ nghĩ rằng đơn giản là tạo nên một thùng tiền lẻ có mệnh giá 5.000 đồng để giúp đỡ những người khó khăn và không nghĩ với mục đích truyền thông. Và phòng khám cũng không ngờ là thùng tiền có sức lan tỏa mạnh đến như vậy.

Khám chữa bệnh từ thiện thường niên 2 lần một tháng tại các tỉnh thành
Khám chữa bệnh từ thiện thường niên 2 lần một tháng tại các tỉnh thành

Như chúng tôi đã tìm hiểu và thông tin ở trên thì thùng tiền chỉ mục đích duy nhất là giúp đỡ những người có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Với 3 tờ tiền mệnh giá 5k thì bạn đã có thể mua cho mình một bữa ăn bình dân 15k. bên cạnh đó, theo như chúng tôi được biết và những hình ảnh chia sẻ trên các trang web của Phòng Khám Đa Khoa Royal thì mỗi tháng ban giám đốc và đại diện phòng khám chi ra từ 15-20 triệu đồng cho hoạt động từ thiện, khám chữa bệnh, phát thuốc và trao quà cho các trung tâm người già, trẻ em mồ côi khu vực tp HCM, Vũng tàu, Bình Dương,…

Trước khi thùng tiền từ thiện nếu gặp khó khăn hãy lấy 3 tờ mệnh giá 5k thì phòng khám đa khoa royal cũng đã có chuỗi hoạt động từ thiện hàng tháng của mình.

Dù là mục đích truyền thông, pr thông qua các hoạt động từ thiện như nhiều người quy chụp thì sau mỗi hoạt động cái chính chúng ta đạt được là những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp nhận chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phần nào về vật chất và tinh thần.

    

 

Do đó những hành động đẹp như thùng tiền từ thiện lần này rất đáng ngưỡng mộ và cần được lan tỏa rộng hơn nữa trong cộng đồng xã hội ngày nay. Phòng Khám Đa Khoa Royal hy vọng mô hình thùng tiền từ thiện sẽ được nhân rộng trong cộng đồng để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Mọi thông tin hãy liên hệ : (028) 6257 0101 để được giải đáp hoặc đóng góp vô hoạt động từ thiện.

Thùng tiền từ thiện: Chiêu trò PR hay sự hoài nghi mà cộng đồng áp đặt
4.5 (90.77%) 26 votes

Gửi Phản Hồi