202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Thời gian ủ bệnh lậu

thoi gian u benh lau tu 2 -10 ngay

Xác định thời gian ủ bệnh lậu có thể giúp bạn chủ động trong thăm khám xác định cũng như chẩn đoán nguyên nhân mắc phải. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chữa bệnh và phòng tránh tái phát về sau. Dưới đây là thông tin về thời gian ủ bệnh lậu từ chuyên gia bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Royal – địa chri điều trị lậu uy tín.

Xem thêm:

+ Dấu hiệu bệnh lậu

+ Bệnh lậu lây qua đường nào ?

Vậy thông thường thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Thông thường, thời gian ủ bệnh lậu từ 2 đến 10 ngày. Tuy nhiên, tuỳ theo tình trạng sức khoẻ của người bệnh mà thời gian này có thể có độ chênh lệch nhất định. Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Royal cho biết, bệnh lậu thường phát bệnh rất nhanh nên thời gian ủ bệnh không lâu, bình quân từ 3 đến 5 ngày thì phát bệnh.

Theo đó, nếu người bệnh là những người có sức khoẻ yếu, sức đề kháng kém và quan hệ tình dục nhiều, sử dụng chất kích thích nhiều thì thời gian ủ bệnh lậu sẽ ngắn hơn thời gian trung bình. Ngược lại, những người tình dục thưa, sức khoẻ tốt, sức đề kháng cao thì thời gian ủ bệnh lâu hơn thời gian trung bình.

thời gian ủ bệnh lậu từ khoảng 2 - 10 ngày
Thời gian ủ bệnh lậu từ khoảng 2 – 10 ngày là phát ra

Thời gian ủ bệnh ở nam giới cũng thường khác nữ giới, có thể kéo dài hơn thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới. Nam giới thường ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày còn nữ giới từ 2 đến 9 ngày.

Nam giới phát bệnh có thể phát hiện đầu tiên qua triệu chứng niệu đạo không thông, đi tiểu đau và xuất hiện dịch nhầy ở lỗ sáo vào sáng sớm.

Trên lý thuyết, lậu cầu khuẩn có thể phát triển và gây triệu chứng sau khi người bệnh nhiễm 72 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, nghiên cứu này không tính đến khả năng miễn dịch và chống chọi với vi khuẩn của cơ thể. Nữ giới có thời gian ủ bệnh nhanh hơn nam giới được lý giải là do thể trạng yếu hơn.

Lậu cầu khuẩn làm gì trong giai đoạn ủ bệnh?

Chuyên gia bệnh học chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, sau khi xâm nhập vào cơ thể người, lậu cầu khuẩn có những hoạt động khác nhau qua 3 giai đoạn rõ rệt, cụ thể:

Giai đoạn 1: Trong 36 tiếng đầu, lậu cầu khuẩn xâm nhập vào niệu đạo và đi sâu vào bên trong cơ thể để chuẩn bị phát triển.

lau cau khuan di sau vo co the trong 36 gio
Lậu cầu khuẩn đi sâu vào cơ thể sau 36h

Giai đoạn 2: Trong 36 giờ tiếp theo lậu cầu khuẩn bắt đầu phát triển và hoàn thành 1 thời kỳ sống.

Giai đoạn 3: Đến giai đoạn này cơ thể mới phát hiện ra virus gây bệnh và có phản ứng tiêu diệt. Một số vi rit bệnh lậu sẽ bị tiêu diệt ở giai đoạn này. Sau khi chết chúng loại trừ độc tố, từ đó sẽ tạo thành phản ứng của các bộ phận đối với độc tố, bắt đầu xuất hiện hiện tượng lâm sàng.

Chuyên gia lưu ý người bệnh nên chú ý theo dõi sự thay đổi trong cơ thể mình đồng thời đến ngay các địa chỉ y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Nếu bạn còn thắc mắc về thời gian ủ bệnh lậu hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp tận tình mọi thắc mắc cho bạn.

Thời gian ủ bệnh lậu
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi