202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu? – Giải đáp từ bác sĩ

thoi gian u benh sui mao ga

Sùi mào gà khi mới lây nhiễm thường không có biểu hiện cụ thể ra ngoài tuy nhiên vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác. Vậy sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu?

Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu?

Sùi mào gà là bệnh tình dục do vi rút HPV gây nên và gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh nếu không điều trị kịp thời. Khi mới nhiễm bệnh, sùi mào gà thường không có biểu hiện rõ ràng. Do đó hiểu được sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu và các giai đoạn phát triển sẽ giúp chúng ta chủ động chữa trị sớm.

Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu?

Sùi mào gà do một loại virus có tên là HPV gây nên qua đường tình dục không an toàn hoặc do tiếp xúc trực tiếp vết thương hở với dịch chưa virus sùi mào gà. Lúc mới nhiễm bệnh chúng ta sẽ chẳng có một biểu hiện nào cả cho đến khi nó phát tác ra bên ngoài. Vậy bạn có biết thời gian sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu không? Trong thời gian đó làm sao để biết mình đã mắc bệnh?

Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu?
Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu?

Cũng giống như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu. Nhiều bạn do không thấy triệu chứng gì bất thường nên không nghĩ mình đã mắc bệnh. Tuy nhiên, sau khi có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh sùi mào gà thì có thể bạn đã nhiễm virus gây bệnh. Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu được các bác sĩ chuyên khoa cho biếtlà từ 2-9 tháng.

Sau khi nhiễm bệnh trong khoảng từ 2-9 tháng, bạn sẽ thấy xuất hiện với những sùi nhỏ mềm cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những mảng lá có chiều dài có thể lên tới vài cm. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu cũng như các giai đoạn phát triển của sùi mào gà sẽ thay đổi liên tục, càng để lâu bệnh càng nặng và không có khả năng tự khỏi. Sau đây chúng ta cùng xem chi tiết về các giai đoạn sùi mào gà phát triển và những tác động cụ thể đến sức khỏe.

Giai đoạn ủ bệnh : Là giai đoạn đầu của mọi bệnh truyền nhiễm. Giai đoạn này bắt đầu từ khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể đến khi cơ thể xuất hiện những mụn sùi đầu tiên. Giai đoạn ủ bệnh virus chỉ xâm nhập và dần dần phá hoại các tổ chức tế bào nhưng chưa thể hiện ra thành bệnh. Do đó chúng ta cần biets sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu và những biểu hiện khi bệnh mới bắt đầu để sớm điều trị.

Sùi mào gà giai đoạn khởi phát
Sùi mào gà giai đoạn khởi phát

Giai đoạn khởi phát: Các mụn cơm, mụn cám, u nhú xuất hiện. Nhưng u nhú ban đầu này gây nên cảm giác ngứa nhưng không gây đau. Khi phát triển to hơn, bên trong u nhú tích tụ mủ, do đó gây nên mùi hôi thối khó chịu và gây đau. Người bệnh đi tiểu khó, khi tiểu đau rát, có thể tiểu ra máu nếu các u nhú vỡ ra. Một số trường hợp mụn cám mọc ở hậu môn cũng sẽ gây khó khăn khi đại tiện, đi phân có máu.

Giai đoạn toàn phát: Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu là điều nhiều người không biết cho đến khi bệnh phát ra toàn thân. U nhú phát triển mạnh và bao phủ cả cơ quan sinh dục, u nhú dễ vỡ ra gây chảy máu và mủ trắng. Mủ gây ra mùi hôi thối khó chịu. Các u nhú phát triển to thành các nốt sùi lởm chởm, thô nhám, hình dạng giống mào gà hoặc hoa súp lơ.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp cho các bạn biết sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu và các giai đoạn phát triển của sùi mào gà. Nếu bạn còn có vấn đề gì chưa hiểu, hãy liên hệ theo đường dây nóng: để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu? – Giải đáp từ bác sĩ
5 (100%) 5 votes

Gửi Phản Hồi