202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà tái phát trong bao lâu? – Nên làm gì để tránh tái phát

sui mao ga tai phat trong bao lau

Sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục không an toàn là chủ yếu. Nếu đã chữa khỏi sùi mào gà nhưng tiếp tục quan hệ với người bệnh thì sùi mào gà tái phát.

Sùi mào gà tái phát trong bao lâu ?

Sùi mào gà là một bệnh dễ lây lan và có khả năng tái phát cao khiến nhiều người lo lắng. Sùi mào gà tái phái trong bao lâu ?, Tùy mỗi người và cách điều trị và sinh hoạt mà quyết định sùi mào gà có tái phát hay không

Sùi mào gà tái phát như thế nào?

Sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm khiến cho y học lúng túng vì chưa có cách chữa trị dứt điểm. Các loại thuốc chỉ có tác dụng khống chế viruts hpv mà không thể tiêu diệt tận gốc vì thế sùi mào gà dễ tái phát. Trong điều kiện thích hợp như tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh, quan hệ không an toàn với người đang mắc bệnh thì sùi mào gà tái phát trở lại là điều sớm muộn.

Sùi mào gà tái phát dễ dàng nếu tiếp xúc lại với nguồn bệnh
Sùi mào gà tái phát dễ dàng nếu tiếp xúc lại với nguồn bệnh

Bạn nghĩ rằng sùi mào gà không tái phát là hoàn toàn sai lầm, ngay cả những khi kiêng quan hệ tình dục nhưng điều trị không hiệu quả, không đúng phương pháp thì sùi mào bị tái phát trở lại. Như đã nói vi rút hpv không được tiểu diệt hoàn toàn, nó vẫn tồn tại trong cơ thể nhưng không có khả năng lây truyền cho người khác cũng như phát triển các nốt sùi.

Nếu đang mắc bệnh sùi mào gà, bạn cần đến những cơ sở y tế hiện đại, có phương pháp chữa trị tiên tiến để tránh sùi mào gà tái phát. Những ai đã chữa trị cũng cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn mình đã khỏi bệnh hay chưa. Còn cụ thể sùi mào gà bao lâu thì tái phát còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khỏe, cơ địa, việc tiếp xúc trở lại với nguồn bệnh và hiệu quả điều trị.

Cách phòng bệnh sùi mào gà tái phát

Để phòng tránh sùi mào gà tái phát bạn nên quan hệ tình dục an toàn sau khi điều trị sùi mào gà. Nên chữa sùi mào gà cho cả bạn tình để tránh lây nhiễm qua lại cho nhau. Sùi mào gà dễ tái phát qua các tiếp xúc vết thương hở, hôn người bị sùi mào gà ở miệng hay quan hệ với người mắc bệnh sùi mào gà. Trong quá trình điều trị cũng nên kiêng quan hệ tình dục để không làm cho bệnh nặng thêm.

sùi mào gà tái phát trong bao lâu - nên khám định kỳ để phòng tránh tái phát
Khám định kỳ để tránh trường hợp sùi mào gà tái phát

Bệnh nhân chú ý đến vệ sinh sạch sẽ, khô ráo để tránh sùi mào gà tái phát. Vì các bộ phận niêm mạc ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho virut hpv hoạt động và gia tăng. Sùi mào gà hay tái phát ở những ai có đời sống tình dục không lành mạnh, vệ sinh kém hoặc dùng chung đồ cá nhân với người khác.

Bạn cần đi tái khám định kỳ để kiểm soát bệnh sùi mào gà và phòng tránh tái phát. Kể cả sau khi điều trị 3-6 tháng thì sùi mào gà vẫn có thể quay lại dù bạn đã kiêng quan hệ hoặc không tiếp xúc với nguồn bệnh.

Trên đây là những thông tin đến các bạn về vấn đề sùi mào gà tái phát và cách phòng tránh. Nếu ai còn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ theo hotline: (028) 6257 0101 để được tư vấn miễn phí cách chăm sóc và ngăn ngừa sùi mào gà xuất hiện trở lại.

Sùi mào gà tái phát trong bao lâu? – Nên làm gì để tránh tái phát
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi