202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà ở trẻ em – Mối nguy hiểm cho khả năng sinh sản sau này

sui mao ga o tre em

Sùi mào gà ở trẻ em không phải là hiếm gặp, nguyên nhân chủ yếu là lây truyền từ mẹ sang con hoặc do tiếp xúc với dịch chứa sùi mào gà thông qua vết thương hở.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Sùi mào gà ở trẻ em khiến nhiều người lo lắng không biết cách điều trị như thế nào. Đặc biệt là trẻ sơ sinh bị sùi mào gà do lây truyền từ mẹ hoặc những yếu tố môi trường xung quanh. Hiểu rõ sùi mào gà ở trẻ để có cách điều trị phù hợp và đảm bảo sức khỏe cho bé.

Sùi mào gà ở trẻ em chữa thế nào?

Theo nghiên cứu sùi mào gà là do HPV – một loại virus DNA sợi kép gây nên, hiện nay đã tìm ra hơn 130 type. Sùi mào gà ở người lớn thường do HPV type 6 và 11 gây ra, trong khi đó type HPV gây biểu hiện sùi mào gà ở trẻ em rất đa dạng.

Sùi mào gà ở trẻ em do lây truyền từ mẹ sang
Sùi mào gà ở trẻ em do lây truyền từ mẹ sang

Biểu hiện sùi mào gà ở trẻ em là những nốt sẩn mềm, màu đỏ hoặc màu hồng trên da. Vài tháng sau, các nốt sùi này bắt đầu lớn lên và liên kết với nhau thành từng mảng. Nếu không được điều trị, trẻ em bị sùi mào gà cũng nguy hiểm như ở người lớn, khả năng ung thư xảy ra là điều tất yếu.

Sùi mào gà ở trẻ emcó thể xuất hiện ở các vị trí như mặt mũi, mông hoặc bộ phận nào không may tiếp xúc với dịch sùi mào gà. Sùi mào gà ở miệng trẻ em thường gặp do sinh ra phần đầu và mặt tiếp xúc với vùng kín của mẹ bị sùi mào gà, cũng có thể người lớn bị sùi mào gà có thói quen hôn trẻ mạnh.

Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nhiễm sùi mào gà, các bậc phụ huynh nên đưa con đi thăm khám kịp thời tại các cơ sở y tế uy tín. Bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể ở từng trẻ để đưa ra biện pháp điều trị phù hợp. Với trẻ em bị sùi mào gà có thể dùng thuốc, các loại thuốc bôi, chấm lên vết sùi để làm nốt sùi rụng và không có khả năng lây lan phát triển. Hoặc cũng có thể điều trị sùi mào gà ở trẻ em bằng việc tiêm kháng sinh, đốt điện nếu bé 6 tuổi bị sùi mào gà, độ tuổi lớn thì việc điều trị dễ hơn những bé đang còn nhỏ, trẻ sơ sinh. Chữa sùi mào gà ở trẻ em cần được thực hiện sớm để bảo vệ sức khỏe của bé.

Hình ảnh sùi mào gà ở trẻ em

Hình ảnh sùi mào gà ở trẻ em xuất hiện chủ yếu ở các vị trí như miệng, mặt, mắt, hậu môn,…Có thể ngay từ khi trẻ sinh ra đã bị sùi mào gà hoặc sau khi sinh ra ở bệnh viện không được vô trùng cẩn thận, bị lây nhiễm từ các vật dụng y tế.

Hình ảnh bé trai 6 tuổi bị sùi mào gà
Hình ảnh bé trai 6 tuổi bị sùi mào gà

Sùi mào gà ở trẻ em lây truyền từ mẹ sang con, mẹ mắc bệnh không được điều trị đến nơi đến chốn, dẫn đến con sau khi sinh ra qua đường âm đạo sẽ bị dính các vết mủ dịch sùi mào gà.

Em bé bị sùi mào gà do lây truyền từ người lớn, những người bị bệnh do vô tình hoặc thiếu hiểu biết đã lây truyền sang cho bé khi tiếp xúc, sinh hoạt hàng ngày. Trẻ có vết thương hở bị tiếp xúc với dịch virus HPV sùi mào gà.

Chúng ta có thể phòng bệnh sùi mào gà ở trẻ em bằng việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, chú ý khi trẻ tiếp xúc với người lạ, việc cưng nựng, ôm hôn trẻ khi trẻ đang bị vết thương hở cần chú ý. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: để được giải đáp miễn phí.

Sùi mào gà ở trẻ em – Mối nguy hiểm cho khả năng sinh sản sau này
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi