202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào khỏi bệnh dứt điểm

Sùi mào gà chữa trị như thế nào

Sùi mào gà ở miệng khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, cản trở việc ăn uống cũng như thiếu tự tin khi giao tiếp. Sùi mào gà và nhiệt miệng, gai thịt ở miệng đôi khi bị nhầm lẫn.

Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào ?

Sùi mào gà là một bệnh lây qua đường tình dục và vị trí thường mọc là ở bộ phận sinh dục, những nơi ẩm ướt như niêm mạc, miệng. Sùi mào gà ở miệng tuy ít gặp nhưng cũng không phải là hiếm ở những người bị nhiễm virus hpv. Nhận biết khi sùi mào gà mọc ở miệng và kịp thời điều trị để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt.

Sùi mào gà ở miệng do đâu?

Chúng ta dễ bị nhầm lẫn sùi mà gà và nhiệt miệng khi các nốt sùi xuất hiện ở vòm họng, sùi mào gà khoang miệng gây nên mùi hôi khó chịu khi các nốt sùi này vỡ ra còn có hiện tượng lở loét, cản trở việc ăn uống. Sùi mào gà ở miệng cũng nguy hiểm như ở bộ phận sinh dục.

Sùi mào gà quanh miệng nguyên nhân là do quan hệ tình dục bằng miệng, hôn người đang bị sùi mào gà ở miệng. Bạn cứ nghĩ rằng oral sex thì không có bầu nhưng những căn bệnh xã hội vẫn có thể lây truyền qua đây. Vi rút hpv có khả năng truyền qua vết thương hở, dịch sùi mào gà ở miệng, việc cọ xát bộ phận sinh dục sẽ gây rách, trầy xước và tạo điều kiện cho sùi mào gà lây nhiễm.

Sùi mào gà khi quan hệ bằng miệng là một trong những nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng. Tuy nhiên, ở những người bị nhiễm sùi mào gà sau một thời gian không chữa trị vẫn có thể lây lan đến các vị trí khác, sùi mọc ở những nơi ẩm ướt như miệng, không riêng gì bộ phận sinh dục, sùi mào gà ở miệng sáo, bao quy đầu, dương vật, âm hộ, âm đạo.

Ngoài quan hệ tình dục thì sùi mào gà lây qua đường miệng dễ dàng khi hôn, ăn chung đồ ăn, dùng chung bàn chải đánh răng với người mắc bệnh. Người bị sùi mào gà quan hệ bằng miệng cũng sẽ nguy hiểm và không thể phòng tránh việc lây lan.

Triệu chứng sùi mào gà ở quanh miệng

Phân biệt triệu chứng sùi mào gà ở miệng so với nhiệt miệng sẽ có sự khác nhau, sau thời gian nhiễm bệnh từ 2-9 tháng, sùi mào gà sẽ có những biểu hiện đặc trưng. Xuất hiện các u nhú màu đỏ hoặc trắng và cảm giác đau rát ở khoang miệng. Mới đầu chỉ là những u nhú nhỏ nhưng càng lâu càng phát triển có hình thù như hoa súp lơ, mào gà, có gai.

Triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở miệng
Triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng có triệu chứng như sưng họng, đau họng khi nuốt nước bọt hay ăn uống … Sùi mào gà ở họng giai đoạn đầu khiến người bệnh nhầm lẫn và chủ quan mà không điều trị sớm. Nặng hơn, người bệnh có thể ho ra máu, khàn giọng khi xuất hiện các mụn sùi ở trong má hoặc cổ.

Triệu chứng nhiệt miệng chỉ bị sưng, đau hoặc loét mà không có dấu hiệu nốt sùi u nhú. Chúng ta không nên chủ quan khi bị sùi mào gà ở miệng vì nó cản trở việc nuốt thức ăn, uống nước khi không được chữa trị còn lở loét, sùi mào gà hôi miệng do các cục sùi mào gà vỡ ra.

Sùi mào gà miệng chữa như thế nào? để đạt hiệu quả cao nhất

Khi có dấu hiệu sùi mào gà ở miệng, bạn cần đi thăm khám và điều trị kịp thời tại cơ sở y tế uy tín. Tùy theo mức độ sùi mào gà mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Sùi mào gà ở miệng sẽ chữa khác so với các bộ phận khác vì vị trí này khá nhạy cảm. Người bệnh có thể được chỉ định thuốc bôi, thuốc chấm tại chỗ, thuốc uống hoặc thuốc tiêm.

sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào - bằng thuốc uống thuốc bôi
Chữa sùi mào gà ở miệng bằng thuốc uống và thuốc bôi

Chữa sùi mào gà ở miệng nhằm mục đích chấm dứt các biểu hiện bên ngoài, loại bỏ được các nốt sùi và ngăn chặn sùi mào gà phát triển, lây lan sang cho người khác. Tuy nhiên, lại không thể tiêu diệt được virus hpv, chỉ có cách kiềm chế, kiểm soát để không phát triển thêm và không nguy hại cho sức khỏe.

Điều trị sùi mào gà ở miệng bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc, dùng thuốc vừa không hiệu quả lại có thể gây hại cho sức khỏe, làm cho bệnh thêm nặng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ hotline:  (028) 6257 0101 để được tư vấn miễn phí.

Sùi mào gà ở miệng chữa như thế nào khỏi bệnh dứt điểm
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi