202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà ở lưỡi – Hình ảnh nhận biết – Cách phòng tránh

quan he bang mieng dan den sui mao ga luoi

Sùi mào gà ở lưỡi cũng giống như sùi mào gà ở các bộ phận sinh dục khác. Nguyên nhân sùi mào gà o luoi là do quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh.

Sùi mào gà ở lưỡi hay sùi mào gà ở miệng là do quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Cũng có thể bạn nghĩ rằng oral sex không lây bệnh xã hội nhưng với sùi mào gà trên lưỡi thì có. Nếu không được điều trị, sùi mào gà o luoi gây ra nhiều nguy hiểm chúng ta không kiểm soát được.

Sùi mào gà mọc ở lưỡi gây nguy hiểm tới vòm họng của bạn

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng do quan hệ tình dục không an toàn giữa người không bị bệnh với người bị bệnh. ngoài ra, việc tiếp xúc thân mật như hôn người bị sùi mào gà ở miệng cũng là nguyên nhân lây truyền căn bệnh này. Virus hpv có thể di chuyển từ vị trí sùi mào gà sang vị trí bị viêm nhiễm, trầy xước, vết thương hở của bạn.

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi
Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi khá phổ biến khi bạn quan hệ tình dục bằng miệng, hôn cậu bé hoặc ô bé. Lúc này miệng có thể bị trầy xước, lưỡi cọ xát vào và sùi mào gà cuống lưỡi mọc lên từ đó rất dễ. sùi mào gà mọc ở lưỡi cũng có thời gian ủ bệnh từ 1-9 tháng, ban đầu khi nhiễm HPV bạn chưa có triệu chứng nhưng sau đó sẽ phát tác ra bằng các nốt sùi, u nhú, mụn thịt chứa dịch.

Sùi mào gà ở lưỡi bắt đầu từ những u nhú nhỏ và liên kết với nhau thành từng mảng gây khó nuốt thức ăn, mất thẩm mỹ, cảm giác đau rát và hôi thối khi nó vỡ ra. Nếu bạn không phát hiện sớm có thể gây nên ung thư vòm họng. Các nốt sùi không có khả năng tự lành, bạn phải phát hiện sớm các triệu chứng để điều trị kịp thời.

Phòng bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà mọc ở lưỡi là do bạn quan hệ tình dục bằng miệng với người bị sùi mào gà. Đặc biệt là người đang bị sùi mào gà ở lưỡi thì sẽ bị lây lan nhanh chóng. Khi oral sex, hôn mạnh mẽ không tránh khỏi những cọ xát, trầy xước làm cho dịch trong các nốt sùi này vỡ và truyền sang cho mình. Do đó, để phòng tránh sùi mào gà o luoi, bạn nên quan hệ tình dục an toàn, không nên quan hệ bằng miệng khi chưa biết đối phương có mắc bệnh xã hội nào hay không.

Phòng tránh sùi mào gà ở lưỡi bằng cách kiêng oral sex với người mắc bệnh.
Phòng tránh sùi mào gà ở lưỡi bằng cách kiêng oral sex với người mắc bệnh.

Chung thủy một vợ một chồng là lời khuyên mà các bác sĩ giành cho bạn nếu muốn phòng tránh bệnh sùi mào gà ở lưỡi, các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh xã hội càng cao. Mặc dù dùng bao cao su, màng chắn khi hôn nhưng cũng không tránh khỏi những bộ phận, vùng da lòi ra ngoài, thiếu bảo vệ sẽ lây truyền HPV sùi mào gà.

Bên cạnh đó, sùi mào gà ở lưỡi có thể do bạn dùng chung bàn chải đánh răng, son môi, ăn chung thức ăn thừa của người bệnh sùi mào gà và những vật dụng cá nhân khác. Do đó muốn phòng tránh sùi mào gà bạn cần chú ý đến những vấn đề này.

Trên đây là những thông tin về căn bệnh sùi mào gà ở lưỡi, nếu ai đang có thắc mắc gì liên quan đến nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị sùi mào gà mọc ở lưỡi hay liên hệ hotline: (028) 6257 0101 để được tư vấn miễn phí và bảo mật thông tin.

Sùi mào gà ở lưỡi – Hình ảnh nhận biết – Cách phòng tránh
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi