202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam là bệnh lý phổ biến, xuất hiện chủ yếu do nam giới quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam là bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu nam giới được trang bị những kiến thức cần thiết về bệnh. Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh đó là có thể dẫn tới ung thư dương vật tuy nhiên người bệnh hoàn toàn có thể hạn chế tối đa những tác hại do bệnh gây ra nếu nhận biết bệnh sớm và điều trị đúng cách. Dưới đây là những thông tin cần biết về bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH SÙI MÀO GÀ Ở BỘ PHẬN SINH DỤC NAM

Xuất hiện biểu hiện sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam là triệu chứng điển hình khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà nói chung. Đây là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, cụ thể:

– Quan hệ tình dục không an toàn: Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam có nguyên nhân chủ yếu nhất là do quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục không an toàn dẫn tới lây nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà không chỉ giới hạn ở việc quan hệ không dùng bao cao su mà còn là hoạt động tình dục với người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Quan hệ tình dục với gái mại dâm, bạn tình có đời sống tình dục phức tạp hoặc quan hệ đồng tính… dù qua đường hậu môn, ngả âm đạo hay đường miệng đều khiến nam giới dễ dàng bị virus HPV tấn công vì lượng virus này tập trung nhiều ở niêm mạc cơ quan sinh dục, miệng….

– Virus sùi mào gà lây truyền gián tiếp qua đồ dùng cá nhân: Đồ dùng cá nhân của người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, quần áo… chứa một lượng virus gây bệnh rất lớn trong mủ, dịch, máu. Do đó nếu nam giới sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh thì virus gây bệnh sẽ tấn công vào cơ thể và gây bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam.

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam
Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

– Tiếp xúc thân mật với người bệnh: Virus gây bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

– Lây qua đường máu: Sùi mào gà sinh dục nam cũng lây qua đường máu khi nam giới trực tiếp nhận máu của bệnh nhân hoặc sử dụng chung bơm kim tiêm với người bệnh, tiếp xúc vết thương hở với vết thương hở của người bệnh….

Xuất phát từ những nguyên nhân gây sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam kể trên, nam giới hoàn toàn có thể thực hiện các biện pháp phòng tránh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục một cách hiệu quả. Cụ thể các cách phòng tránh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam mà bạn có thể áp dụng bao gồm:

– Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ với gái mại dâm và những người có đời sống tình dục phức tạp, không quan hệ tình dục tập thể là cách đầu tiên và hiệu quả nhất giúp bạn phòng tránh bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam.

Để phòng tránh bệnh sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung, nam giới nên thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, chung thuỷ một vợ một chồng. Tuy nhiên, nếu chỉ thực hiện đời sống tình dục lành mạnh thôi thì chưa đủ để có thể phòng tránh lây nhiễm virus sùi mào gà mà cần phải thực hiện kết hợp nhiều biện pháp khác nữa.

– Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác vì sùi mào gà có thể lây qua việc tiếp xúc với dịch mủ có trên đồ dùng cá nhân của người bệnh. Khăn tắm, bàn chải đánh răng, áo quần, đồ lót… tuyệt đối không nên dùng chung, cũng không nên chia sẻ với người khác.

Vì virus sùi mào gà có thể lây truyền gián tiếp qua vật dụng trung gian nên khi nam giới sử dụng nhà vệ sinh công cộng cũng cần đặc biệt chú ý. Khả năng nhiễm virus sùi mào gà từ việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng là hoàn toàn có thật dù tỉ lệ không lớn như quan hệ tình dục không an toàn nhưng nguyên nhân này gây ra nhiều bất ngờ nhất, do đó bạn cần hết sức thận trọng.

Không dùng chung đồ dùng cá nhân để tránh lây nhiễm bệnh xã hội
Không dùng chung đồ dùng cá nhân để tránh lây nhiễm bệnh xã hội

– Chủ động trang bị kiến thức chuyên môn về bệnh sùi mào gà như nguyên nhân, cách phòng tránh, cách nhận biết và cách điều trị hiệu quả để chủ động trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân.

– Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách: Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam chiếm tỉ lệ rất lớn và nó cũng xuất phát từ nguyên nhân viêm nhiễm nam khoa. Khi bộ phận sinh dục nam bị viêm nhiễm thì khả năng nhiễm virus gây bệnh từ máu, mủ, dịch… của người bệnh gia tăng hơn hẳn vì virus sẽ rất đơn giản để xâm nhập vào cơ thể một cách nhanh chóng và trực tiếp.

– Chủ động trong bảo vệ sức khoẻ bản thân ngoài việc trang bị kiến thức về bệnh sùi moà gà còn là việc chủ động kiểm tra sức khoẻ định kỳ tại các cơ sở y tế. Nam giới nên thăm khám sức khoẻ định kỳ mỗi 2 lần một năm. Việc làm này sẽ giúp bạn chủ động phát hiện virus HPV nếu không may bạn bị nhiễm bệnh. Phát hiện virus sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng với bệnh nhân, có thể giúp bạn chữa bệnh dứt điểm nhanh chóng và không lo tái phát.

– Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bằng cách tăng cường tập luyện thể dục thể thao là biện pháp hữu hiệu giúp nam giới chống lại các virus gây bệnh trong đó có virus sùi mào gà.

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam hoàn toàn có thể phòng tránh được, chỉ cần nam giới lưu tâm và thực hiện kiên trì.

TRIỆU CHỨNG SÙI MÀO GÀ Ở BỘ PHẬN SINH DỤC NAM

Sau khi ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng bộ phận sinh dục nam bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý đầu tiên. Thời gian ủ bệnh thường khác nhau ở mỗi người do đặc trưng cơ địa và tình trạng sức khoẻ khác nhau. Triệu chứng sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam mà bạn có thể nhận biết sau giai đoạn ủ bệnh bao gồm:

– Đầu tiên, nam giới sẽ quan sát thấy những nốt mụn trắng, nhỏ li ti xuất hiện trên thân dương vật và các vị trí khác như bao quy đầu, lỗ niệu đạo…. Trong đó sùi mào gà ở dương vật nam là biểu hiện điển hình và dễ quan sát nhất. Sau đó những nốt mụn này mở rộng diện tích và trở nên cứng hơn tuy nhiên vẫn không gây cảm giác đau đớn hay ngứa ngáy khó chịu.

Triệu chứng sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam giai đoạn đầu tiên
Triệu chứng sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam giai đoạn đầu tiên

– Các nốt mụn ban đầu bắt đầu phát triển thành những nốt sùi, mọc độc lập với nhau. Lúc này, người bệnh đã có cảm giác cộm, vướng víu và ngứa ngáy khó chịu. Càng về sau các nốt sùi càng phát triển lớn hơn và liên kết với nhau tạo thành những đám mụn sùi lớn có hình dạng như hoa mào gà.

– Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam rất phổ biến, ngoài vị trí này ra, bệnh nhân có thể phát hiện bệnh qua triệu chứng ở cổ, họng, tay, chân, mí mắt….

– Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam khiến cho nam giới cảm thấy ẩm ướt vùng sinh dục đồng thời tiết nhiều dịch nhầy với mùi hôi tanh khó chịu.

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam nếu không điều trị thì không thể hết được. Qua thời gian, các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở bộ phậ sinh dục nam sẽ càng trở nên nặng hơn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người bệnh. Do đó, chuyên gia khuyên bạn ngay khi nhận thấy dấu hiệu bệnh đầu tiên cần thăm khám và điều trị trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ Ở BỘ PHẬN SINH DỤC NAM

Điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam là việc làm vô cùng quan trọng, nếu không có biện pháp phù hợp bệnh sẽ nhanh chóng phát triển và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Chuyên gia đầu ngành khuyên nam giới trước khi tiến hành điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục cần lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các tiêu chí người bệnh có thể dựa vào để lựa chọn địa chỉ điều trị sùi mào gà ở bộ phnaj sinh dục nam là đội ngũ bác sĩ giỏi, áp dụng phương pháp điều trị hiện đại và đáp ứng tốt các điều kiện về cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại.

Về phương pháp điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam chuyên gia cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp đang được áp dụng, có thể tạm phân thành phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa.

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT
Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT

– Điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam bằng phương pháp nội khoa: Phương pháp điều trị này phù hợp để áp dụng khi sùi mào gà còn ở giai đoạn nhẹ. Thực hiện phương pháp điều trị này bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định bạn sử dụng thuốc bôi và thuốc uống để ức chế sự phát triển của virus, tiến tới loại bỏ các triệu chứng lâm sàng do bệnh gây ra.

– Điều trị ngoại khoa: Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam khi đã phát triển thành nốt sùi thì thường được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa kết hợp với nội khoa. Phổ biến nhất trong những phương pháp điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam bằng ngoại khoa là phương pháp đốt điện, đốt laser và kỹ thuật ALA – PDT.

+ Phương pháp đốt điện: Phương pháp này làm rụng nốt sùi một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng năng lượng điện cao tần để đốt. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng có thể thấy được, thực hiện khá đơn giản và hiệu quả tuy nhiên lại tồn tại nhược điểm là gây  đau đớn khó chịu cho bệnh nhân, hồi phục chậm và chỉ phù hợp áp dụng với những nốt sùi trên mặt phẳng.

+ Phương pháp đốt laser: Phương pháp điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam này cũng tương tự như phương pháp đốt điện nhưng sử dụng năng lượng tia laser.

+ Kỹ thuật ALA – PDT: Hiện nay điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam bằng kỹ thuật này đang được áp dụng rộng rãi vì đây là kỹ thuật điều trị tiên tiến được đông đảo chuyên gia trong ngành đánh giá cao và khuyến khích lựa chọn.Điều trị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam giới bằng ALA – PDT có thể áp dụng bất cứ lúc nào ở mọi mức độ bệnh khác nhau.

Đây là phương pháp hạn chế tối đa khả năng tái phát của bệnh về sau.

Trên đây là những thông tin cần biết về sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn trong việc chăm sóc sức khoẻ của bản thân.

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam
Rate this post

Gửi Phản Hồi