202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà lây qua những con đường nào? – Đường tình dục là chủ yếu

Sùi mào gà lây qua đường tình dục là chủ yếu

Là một căn bệnh xã hội nguy hiểm do vi rút HPV gây ra nhưng không phải ai cũng biết sùi mào gà lây qua những con đường nào để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Sùi mào gà lây qua những con đường nào?

Nhiều người đang thắc mắc sùi mào gà lây qua những con đường nào và làm sao để phòng tránh. Vì ngày nay, tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà đang có xu hướng gia tăng. Từ đời sống tình dục phóng khoáng hay những tiếp xúc đặc biệt và đôi khi bạn không hiểu vì sao mình mắc bệnh. Dưới đây là những con đường lây truyền cơ bản mà ai cũng nên biết.

Sùi mào gà lây qua đường tình dục là phổ biến nhất – Không dùng bao cao su là nguyên nhân hàng đầu

Sùi mào gà được xếp vào nhóm bệnh xã hội nguy hiểm nhưng lại ít người biết đến nguyên nhân gây bệnh và các con đường lan truyền của nó. Việc tìm hiểu sùi mòa gà lâu qua những con đường nào nằm trong mục đích hiểu về bệnh để phòng tránh tốt hơn.

sùi mào gà lây qua những con đường nào
Sùi mào gà lây qua đường tình dục không an toàn

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sùi mào gà có các con đường lây nhiễm chính sau đây: Sùi mào gà lây qua đường tình dục, từ mẹ sang con và tiếp xúc với dịch sùi mào gà qua vết thương hở. Trong đó, quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh là con đường lây nhiễm nhanh nhất. Giải đáp thắc mắc sùi mào gà lây qua những con đường nào cho mọi người được biết để chúng ta cẩn thận phòng tránh. Việc quan hệ tình dục với nhiều người, quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ, quan hệ với gái mại dâm, trai bao khiến bạn rất dễ bị nhiễm HPV.

Được hỏi sùi mào gà lây qua những con đường nào nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết. Vì nghĩ rằng mình có đời sống lành mạnh nên không cần quan tâm đến mấy bệnh xã hội này. Một số còn tỏ ra e ngại khi tìm hiểu về căn bệnh này mà không biết rằng, một số tiếp xúc khác như: sùi mào gà lây qua bồn cầu, sùi mào gà lây qua tiếp xúc vết thương hở. Bên cạnh đó sùi mào gà có lây qua nước bọt không hay sùi mào gà lây qua đường máu không vẫn là vấn đề mà nhiều người chưa hiểu rõ.

Sùi mào gà lây từ mẹ sang con là phương thức lây lank hi mẹ mang thai bị sùi mào gà không được điều trị khỏi. Con sinh ra theo đường âm đạo, tiếp xúc với các vết sùi mào gà vỡ dịch ra sẽ lây bệnh trực tiếp sang em bé. Không những vậy, phu nữ mang thai bị sùi mào gà cũng rất nguy hiểm cần được chữa trị sớm.

Sùi mào gà lây qua đường ăn uống không?

Chúng ta đều biết, sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục nhưng sùi mào gà có lấy truyền qua đường ăn uống không thì ít được đề cập tới. Nhắc tới sùi mào gà lây qua những con đường nào đôi khi chúng ta dễ bỏ qua đường ăn uống, sinh hoạt. Trên thực tế, sùi mào gà vẫn có thể lây lan khi dùng chung đồ ăn bị, chén bát, đũa, muỗng có dính virus HPV gây bệnh.

Sùi mào gà lây qua đường ăn uống không?
Sùi mào gà lây qua đường ăn uống không?

Vậy sùi mào gà có lây qua nước bọt không khi nam nữ hôn nhau, môi miệng tiếp xúc thì người bị nhiễm sùi mào gà có thể lây truyền sang cho người còn lại. Sùi mào gà lây qua con đường nào khi ăn uống được các bác sĩ giải thích là khi ăn chung đồ ăn với người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng hoặc dùng chung chén bát, tiếp xúc lúc miệng có vết thương,…

Ngoài ra, sùi mào gà lây qua những đường nào chúng ta cần lưu ý thêm sùi mào gà lây qua bồn cầu, khi tiếp xúc bồn cầu mà không chú ý sẽ dễ bị dính dịch từ người bệnh. Nếu bạn có vết thương hở ở hậu môn, các vùng lân cận sẽ vô tình nhiễm HPV gây bệnh.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp xong vấn đề sùi mào gà lây qua những con đường nào. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc liên quan đến bệnh sùi mào gà hãy liên hệ số điện thoại đường dây nóng: để được tư vấn miễn phí, mọi thông tin sẽ được bảo mật.

Sùi mào gà lây qua những con đường nào? – Đường tình dục là chủ yếu
4 (80%) 1 vote

Gửi Phản Hồi