202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Giải đáp câu hỏi sùi mào gà là gì?

Câu hỏi sùi mào gà là gì ngày càng được đông đảo bạn đọc quan tâm vì tính chất phổ biến và nguy hiểm của căn bệnh này. Virus gây bệnh sùi mào gà tiếng Anh là Human Papilloma Viruts (viết tắt là HPV). Biết bệnh sùi mào gà tiếng Anh là gì có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm các thông tin mang tính quốc tế như các số liệu thống kê, sự phổ biến và nguy hiểm của bệnh. Còn về giải đáp thắc mắc sùi mào gà là gì, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Thông tin trong bài viết này được cung cấp bởi các chuyên gia đầu ngành.

BỆNH SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì là thắc mắc của những người lần đầu tiên nghe nhắc tới cụm từ này. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sùi mào gà là bệnh gì rất dễ để xác định, trước tiên đây là bệnh xã hội nguy hiểm. Gọi là bệnh xã hội vì sùi mào gà là một trong những căn bệnh phổ biến trong xã hội, lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn.

Virus gây bệnh sùi mào gà là virus HPV. Hiện nay HPV có khoảng 1000 type trong đó có khoảng 40 loại gây bệnh ở cơ quan sinh dục người và 15 type khác được xếp vào hạng “độc” vì có thể dẫn tới những tác hại cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể người bệnh.

Hai type phổ biến nhất của HPV là HPV-16 và HPV-18. Chúng có có khả năng tấn công vào sâu trong cơ thể người bệnh, làm thay đổi các mô và gây ra bệnh ung thư tại cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn, đầu và cổ…. Những type HPV khác ít độc hơn như HPV-6 và HPV-11 là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục còn type HPV-2 và HPV-1 gây bệnh ở tứ chi và các bộ phận cơ thể khác.

Sùi mào gà là gì? Là bệnh xã hội do HPV gây ra
Sùi mào gà là gì? Là bệnh xã hội do HPV gây ra

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra với mức độ nguy hiểm cao, như chúng ta đã thấy, thậm chí chúng có thể dẫn tới ung thư đe doạ trực tiếp đến an toàn tính mạng của bệnh nhân.

NGUYÊN NHÂN SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

Nguyên nhân bị sùi mào gà là gì cũng là thông tin bạn cần nắm để có cách ngăn chặn virus tấn công vào cơ thể phù hợp. Với mọi bệnh lý, không riêng gì sùi mào gà thì phòng bệnh luôn là giải pháp tốt hơn chữa bệnh vì sẽ bảo vệ được toàn diện sức khoẻ của bạn.

Vậy, nguyên nhân sùi mào gà là gì? Bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung thường lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, ngoài đường tình dục ra thì sùi mào gà còn lây truyền qua nhiều con đường nguy hiểm khác. Dưới đây là thông tin chi tiết về các con đường lây truyền virus sùi mào gà.

Sùi mào gà lây qua đường tình dục

Nguyên nhân sùi mào gà là gì trước tiên phải kể đến đường tình dục. Đây là con đường khiến virus gây bệnh trực tiếp lây từ người bệnh sang người bình thường một cách nhanh chóng nhất. Đây cũng là lý do vì sao sùi mào gà là bệnh phổ biến nhất ở những người có đời sống tình dục phức tạp, có nhiều bạn tình hoặc những người có bạn tình có đời sống tình dục phức tạp.

Nguyên nhân sùi mào gà là gì? Nguyên nhân trực tiếp đó chính là có các hoạt động tình dục bất kể là quan hệ qua ngả âm đạo, qua đường hậu môn hay quan hệ bằng đường miệng với người bệnh. Virus sùi mào gà tập trung một lượng rất lớn ở niêm mạc cơ quan sinh dục, niêm mạc miệng nên nếu có hoạt động ôm hôn thân mật với người bệnh bạn vẫn hoàn toàn có thể mắc bệnh.

Sùi mào gà lây qua đường tình dục
Sùi mào gà lây qua đường tình dục

Các hoạt động tình dục với gái mại dâm, trai bao, quan hệ đồng tính, quan hệ tập thể là con đường ngắn nhất dẫn tới sự lây lan virus sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung. Đây cũng chính là nguyên nhân nguy hiểm nhất, nhanh chóng và sâu rộng nhất theo cấp số nhân.

Nguyên nhân sùi mào gà là gì? Không thể bỏ qua đường máu

Cũng giống như các bệnh xã hội khác, bệnh sùi mào gà lây truyền qua đường máu. Nguyên nhân này đặc biệt phổ biến khi người bệnh chưa biết mình mắc bệnh. Điều này dẫn tới nhiều người bệnh tham gia hiến máu cứu người hoặc chủ quan sử dụng chung bơm kim tiêm với người khác.

Những người xung quanh người bệnh cũng trở nên chủ quan hơn vì không biết, nhiều trường hợp bác sĩ không vệ sinh dụng cụ phẫu thuật dẫn tới hàng chục người bị nhiễm bệnh khi sử dụng chung những dụng cụ này. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin này trên internet.

Thông thường, trong giai đoạn đầu của bệnh, còn gọi là giai đoạn ủ bệnh, người bệnh hoàn toàn không có bất cứ biểu hiện lâm sàng nào. Điều nguy hiểm là giai đoạn này thường kéo dài từ 3 tuần đến 9 tháng, khoảng thời gian này đủ để người bệnh lây lan virus gây bệnh cho hàng trăm người mà không hay biết.

Sùi mào gà lây từ mẹ sang con

Sùi mào gà là gì? Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền từ mẹ sang con, những đứa bé sinh ra đã mắc sùi mào gà thì gọi là sùi mào gà bẩm sinh. Thai phụ nếu mắc bệnh sùi mào gà trong thời gian mang thai hoàn toàn có thể lây nhiễm virus cho con, đặc biệt là khi mẹ chọn phương pháp sinh thường.

Sùi mào gà lây từ mẹ sang con
Sùi mào gà lây từ mẹ sang con

Khi thai phụ mắc phải bệnh sùi mào gà không những có thể lây truyền virus gây bệnh cho con mà còn có thể khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh, sinh non, sảy thai thậm chí là đe doạ nghiêm trọng đến an toàn tính mạng của cả hai mẹ con. Chuyên gia y tế khuyên chị em không nên mang thai trong thời gian bị sùi mào gà và nếu không may mắc bệnh khi đã mang thai cần kiên trì điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Nguyên nhân sùi mào gà là gì nếu không phải là tiếp xúc vết thương hở?

Virus gây bệnh sùi mào gà có trong máu, dịch, mủ, nước bọt…. của người bệnh. Do đó hoàn toàn dễ hiểu nếu bạn mắc bệnh vì tiếp xúc trực tiếp vết thương hở với vết thương hở của người bệnh.

Khi tiếp xúc trực tiếp vết thương hở của mình với vết thương hở của người bệnh thì virus gây bệnh sùi mào gà có trong máu, dịch ở người bệnh sẽ đi trực tiếp vào cơ thể người bình thường mà không bị giới hạn bởi lớp da. Nguyên nhân này rất nguy hiểm vì có tỉ lệ lây truyền cao tới hơn 90%.

Lây nhiễm gián tiếp qua đồ dùng cá nhân

Quần lót, bàn chải đánh răng, khăn tắm, nhà vệ sinh, bồn cầu, quần áo… đều là những vật dụng trung gian chứa lượng virus gây bệnh rất cao khi người bệnh sử dụng. Các ổ virus trú ngụ trong máu, mủ, dịch, đờm… sẽ tập trung tại các vật dụng này. Đến khi người bình thường sử dụng chúng thì virus sẽ tấn công gây bệnh ở người này.

Mặc dù không phổ biến như đường tình dục nhưng lây nhiễm virus sùi mào gà qua đồ dùng cá nhân là nguyên nhân khiến nhiều người bất ngờ nhất. Với nguyên nhân này, những người có sức đề kháng yếu hoặc bị tổn thương da nhiều sẽ dễ thuộc vào nhóm 90% hơn so với những người khác. Nguyên nhân này cảnh cáo bạn phải cẩn thận khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Sùi mào gà lây khi dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh
Sùi mào gà lây khi dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

Suy giảm sức đề kháng

Sùi mào gà là gì? Sùi mào gà là bệnh có thể nhiễm phải dễ dàng khi bạn bị suy giảm sức đề kháng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì khi suy giảm sức đề kháng thì cơ thể bạn rất khó chống lại sự tấn công của virus gây bệnh.

TRIỆU CHỨNG SÙI MÀO LÀ GÌ?

Vậy, sùi mào gà là sao? Sùi mào gà là bệnh như thế nào? Có thể dựa vào những dấu hiệu nào để nhận biết căn bệnh này? Để giải đáp thế nào là bệnh sùi mào gà hãy cùng tìm hiểu thông tin về triệu chứng bệnh sùi mào gà dưới đây. Thông tin chi tiết về cách nhận biết bệnh này do chuyên gia đầu ngành cung cấp và có độ chính xác hầu như tuyệt đối.

Triệu chứng sùi mào gà là gì ở giai đoạn ủ bệnh?

Bệnh sùi mào gà là như thế nào ở giai đoạn đầu tiên này? Bác sĩ chuyên khoa cho biết, ở cả nam giới và nữ giới, trong giai đoạn ủ bệnh hầu như bạn sẽ không thể nhận thấy bất cứ triệu chứng lâm sàng nào xuất hiện trên cơ thể. Giai đoạn này thường kéo dài từ 3 tuần đến 9 tháng và không có dấu hiệu lâm sàng nào.

Tuy nhiên, sùi mào gà ở giai đoạn ủ bệnh hoàn toàn có thể được phát hiện bằng cách xét nghiệm virus sùi mào gà trong máu. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn này thì việc điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn và dễ đạt được hiệu quả dứt điểm vì virus gây bệnh chưa phát triển rầm rộ.

Sùi mào gà là gì ở giai đoạn khởi phát?

Triệu chứng của sùi mào gà ở giai đoạn khởi phát là sự xuất hiện của các dấu hiệu lâm sàng đầu tiên. Nếu lắng nghe cơ thể mình người bệnh có thể cảm nhận được những sự thay đổi nhất định và dễ dàng phát hiện triệu chứng bệnh sùi mào gà một cách nhanh chóng.

Sùi mào gà giai đoạn khởi phát
Sùi mào gà giai đoạn khởi phát

Ở giai đoạn khởi phát, sùi mào gà xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti màu trắng bạc nhưng không hề gây ngứa ngáy hay đau đớn khó chịu. Sùi mào gà là gì ở giai đoạn này dễ bị bỏ qua vì nó rất nhỏ và không gây ra bất kỳ cảm giác đau ngứa nào nên người bệnh dễ chủ quan.

Sau khi xuất hiện các nốt mụn nhỏ một thời gian, người bệnh sẽ nhận thấy các đốm mụn mở rộng diện tích, phát triển to hơn. Tuy nhiên, lúc này nốt u sùi vẫn chưa hoàn thành. Vị trí xuất hiện triệu chứng đầu tiên của bệnh sùi mào và là vị trí tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh như môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, dương vật, bìu, hậu môn, miệng, lưỡi, vòm họng….

Sùi mào gà là gì? Khi xuất hiện dấu hiệu bệnh đầu tiên mà xuất hiện trong miệng thì người bệnh rất dễ nhầm lẫn nó với bệnh nhiệt miệng hoặc cảm cúm thông thường vì triệu chứng của chúng là tương đối giống nhau.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà là gì ở giai đoạn toàn phát?

Ở giai đoạn toàn phát, những nốt mụn nhỏ ban đầu sẽ mềm đi rồi nhanh chóng phát triển thành những nhú gai. Bệnh sùi mào gà là gì, người ta thường chỉ nhận biết được bệnh khi nó phát triển tới giai đoạn này.

Những nốt mụn sùi đơn lẻ ban đầu bắt đầu phát triển lớn hơn, mở rộng diện tích và liên kết với nhau thành từng đám. Sùi mào gà lúc này có hình dạng như hoa mào gà với sự sinh sôi nảy nở liên tục khiến người bệnh cảm thấy cộm đau và ngứa rát khó chịu.

Khu vực hình thành các cụm sùi giai đoạn này thường ẩm ướt ngứa ngáy khó chịu. Các đám sùi tiết dịch nhiều làm lan rộng virus gây bệnh, cảm giác ngứa điên cuồng kèm theo bỏng rát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ bệnh nhân. Triệu chứng đi kèm có thể là tiểu ra máu, tiểu buốt, đau đớn khi quan hệ tình dục, chán săn, sụt ký….

Sùi mào gà giai đoạn toàn phát
Sùi mào gà giai đoạn toàn phát

Biểu hiện sùi mào gà là gì ở giai đoạn nặng?

Giai đoạn này có thể coi là giai đoạn cuối của bệnh sùi mào gà. Những biểu hiện của bệnh ở giai đoạn này không xuất hiện đơn lẻ nữa mà thường đi kèm với các biến chứng do nó gây ra. Ở nữ giới dễ dàng nhận thấy đó là bệnh viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm vùng chậu; còn ở nam giới là viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo….

Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn nặng không những gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bệnh nhân mà còn đe doạ trực tiếp tới khả năng sinh sản của người bệnh. Khi phát triển tới giai đoạn này, sùi mào gà là gì không còn là vấn đề quan tâm hàng đầu của bệnh nhân nữa mà là cách điều trị và các tác hại có thể có do bệnh gây ra.

Biểu hiện sùi mào gà là gì ở giai đoạn này? Lúc này sự xuất hiện và mở rộng không ngừng của các đám sùi khiến cho cơ thể bệnh nhân xuất hiện những mảng sùi ghê sợ, lở loét lổm chổm, bốc mùi hôi tanh, đặc biệt là các vị trí như vùng kín, hậu môn, miệng, tứ chi….

Nếu bệnh nhân là phụ nữ mang thai thì khi mắc bệnh ở giai đoạn này rất dễ dẫn tới sinh non, sảy thai, thai chết lưu, thậm chí là tử vong cả mẹ lẫn con. Nếu nhiễm virus sùi mào gà type 16, 18 thì người bệnh sẽ bị ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn… những căn bệnh này đe doạ đến an toàn tính mạng của bệnh nhân.

Như vậy bạn đã xác định được biểu hiện sùi mào gà là gì. Bác sĩ chuyên khoa đặc biệt nhấn mạnh, sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ ngày càng nặng thêm chứ không thể tự khỏi. Do đó, ngay khi phát hiện dấu hiệu đầu tiên của bệnh bạn nên thăm khám và điều trị ngay.

TÁC HẠI CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

Tác hại của bệnh sùi mào gà là gì? Chuyên gia cho biết, tác hại nghiêm trọng nhất của bệnh sùi mào gà đó là dẫn tới tử vong vì biến chứng. Sùi mào gà gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng không chỉ tới sức khoẻ của bệnh nhân mà còn đe doạ đến sức khoẻ cộng đồng và xã hội vì dễ lây lan.

Sùi mào gà dễ lây lan trong cộng đồng
Sùi mào gà dễ lây lan trong cộng đồng

Ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh của sùi mào gà là gì?

Tâm lý người bệnh bị ảnh hưởng do sùi mào gà là gì? Đó chính là sự xuất hiện của những nốt u sùi trên khắp cơ thể cộng thêm đây là căn bệnh có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau nên người bệnh sẽ cảm thấy tự ti khi đối diện với mọi người. Với tâm lý đề phòng, những người xung quanh bệnh nhân cũng cảm thấy ngại tiếp xúc với người bệnh.

Lâu dần, tình trạng này khiến người bệnh trở nên thu mình, ngại giao tiếp và có thể bị trầm cảm bất cứ lúc nào. Áp lực tâm lý do bệnh sùi mào gà gây ra không phải bệnh nhân nào cũng có thể vượt qua được. Trở ngại này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Tác hại sùi mào gà là gì với đường sinh dục?

Sùi mào gà là gì? Chuyên gia cho biết đây là bệnh gây tác hại nghiêm trọng cho đường sinh dục. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus gây bệnh sùi mào gà bắt đầu phát triển và gây bệnh đầu tiên tại các bộ phận ở đường tinh dục, gây ra các viêm nhiễm, cụ thể:

– Viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm phụ khoa ở nữ giới.

– Viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo và các bệnh nam khoa ở nam giới.

Virus gây bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người bệnh, thậm chí có thể gây vô sinh hiếm muộn.

Sùi mào gà là gì, ảnh hưởng như thế nào tới đời sống tình dục?

Sùi mào gà có thể khiến bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng nghiêm trọng gây đau đớn khó chịu khi quan hệ. Điều này cộng với tâm lý mặc cảm, tự ti vì sợ lây bệnh cho bạn tình sẽ khiến cho bệnh nhân mất cảm hứng tình dục. Sùi mào gà ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục và đe doạ đến hạnh phúc gia đình.

Sùi mào gà khiến bệnh nhân lãnh cảm tình dục
Sùi mào gà khiến bệnh nhân lãnh cảm tình dục

Đó là chưa kể, sùi mào gà còn là bệnh khiến cho bạn tình của bệnh nhân có những nghi ngờ len lỏi về lòng chung thuỷ của bệnh nhân vì trong thâm tâm nhiều người, hễ cứ mắc bệnh sùi mào gà là có quan hệ tình dục ngoài luồng, bệnh nhân sùi mào gà bị đánh đồng như kẻ phản bội.

Tác hại của sùi mào gà là gì với cộng đồng xã hội?

HPV là virus rất dễ lây truyền cho người khác, đặc biệt là trong giai đoạn ủ bệnh – khi chính người bệnh cũng chưa biết mình mắc bệnh. Vì vậy, họ có thể vô tình lây bệnh cho bạn tình, những người thân trong gia đình, đồng nghiệp và những người xung quanh.  Những con đường lây truyền virus sùi mào gà rất phổ biến bao gồm lây qua vết thương hở, lây qua đường máu, lây qua đồ dùng cá nhân….

Tác hại sùi mào gà là gì với sự phát triển của thai nhi?

Tác hại của sùi mào gà là gì đối với phụ nữ mang thai? Chuyên gia cho biết, sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể lây truyền cho thai nhi đặc biệt là khi sinh thường qua đường âm đạo. Ngoài ra, virus sùi mào gà còn gây ảnh hưởng rất xấu tới sự phát triển của thai, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu, băng huyết, đe doạ tới an toàn tính mạng của cả thai phụ lẫn thai nhi. Em bé mắc sùi mào gà bẩm sinh sẽ kém phát triển cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ.

Tác hại nghiêm trọng của sùi mào gà là gì?

Tác hại nghiêm trọng nhất của sùi mào gà là gì? Chuyên gia tiết lộ đó chính là biến chứng ung thư. Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện và điều trị hiệu quả sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng…. Cũng như các loại ung thư khác, bệnh ung thư do biến chứng từ sùi mào gà có thể di căn, đe doạ trực tiếp đến an toàn tính mạng của bệnh nhân.

Sùi mào gà có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung, dương vật, hậu môn
Sùi mào gà có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung, dương vật, hậu môn

Sùi mào gà là gì và tác hại của nó ra sao bạn đã nắm rõ. Chuyên gia khuyến cáo, đây là căn bệnh nguy hiểm, phát triển rất nhanh chóng nên người bệnh không nên chần chừ trong thăm khám và điều trị.

Tốt nhất bạn nên xét nghiệm sùi mào gà sau khi nghi ngờ mình mắc bệnh vì đây là cách giúp xác định bệnh nhanh nhất. Còn không, ngay khi thấy xuất hiện dấu hiệu lâm sàng đầu tiên bạn cần thăm khám và điều trị ngay để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

Cách điều trị sùi mào gà là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả nhất chính là thông tin nhận được sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân. Chuyên gia tiết lộ, hiện nay sùi mào gà có thể điều trị bằng thuốc, bằng phương pháp vật lý hoặc kỹ thuật điều trị ALA – PDT tiên tiến. Cụ thể từng phương pháp điều trị như sau:

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc

Thuốc chữa sùi mào gà là gì? Đây thường là thuốc uống kết hợp với thuốc bôi, được sử dụng khi bệnh ở mức độ nhẹ. Phương pháp này có thể áp dụng tại nhà nhưng loại thuốc được sử dụng thường do bác sĩ chuyên khoa kê đơn.

Tuỳ theo tình hình bệnh cụ thể bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Cách điều trị này được cho là phù hợp nhất khi điều trị các nốt sùi xuất hiện ở những vị trí thoáng như tay, chân. Ở nam giới phương pháp này có thể áp dụng điều trị cho cả sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nhưng nữ giới thì hạn chế hơn.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc là gì người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể từng loại thuốc. Để đạt được hiệu quả người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu không, sự phát triển khó kiểm soát và kháng thuốc của virus HPV sẽ gây rắc rối về sau.

Phương pháp đốt chữa sùi mào gà là gì?

Đó chính là phương pháp đốt điện, đốt laser, áp lạnh ni tơ lỏng. Những phương pháp này loại bỏ nhanh chóng các nốt sùi trên cơ thể bằng cách đốt loại bỏ trực tiếp hoặc áp lạnh cho nốt sùi tự rụng.

Đốt laser điều trị sùi mào gà
Đốt laser điều trị sùi mào gà

Hiệu quả đạt được của những phương pháp điều trị này hầu như là ngay lập tức nhưng chúng cũng tồn tại những điểm hạn chế nhất định như không thể triệt tiêu hoàn toàn virus sùi mào gà nên dễ tái phát về sau.

Khi lựa chọn thực hiện phương pháp này bệnh nhân nên chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, môi trường y tế vô trùng vô khuẩn cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại.

Sùi mào gà là gì không cần quan tâm với phương pháp ALA – PDT hiện đại

Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT hiện đại. Phương pháp này hiện nay đã được kiểm nghiệm lâm sàng và cho hiệu quả điều trị cao, là phương pháp được đông đảo giới chuyên môn đánh giá cao.

Phương pháp ALA – PDT hiện đại hoạt động theo nguyên lý ứng dụng cục bộ Photosensitizer để kích thích phản quang của ALA – PDT, chiếu tia huỳnh quang trực tiếp lên ổ bệnh để tiêu diệt virus gây bệnh.  Những ưu điểm nổi bật của phương pháp này là:

– Tiêu diệt virus gây bệnh chính xác, hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn ổ bệnh.

– Không gây đau đớn khó chịu cho người bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình điều trị.

– Không gây tổn thương tới khu vực xung quanh.

– Phá vỡ cấu trúc DNA của virus gây bệnh do đó tiêu diệt virus một cách triệt để nhất, hạn chế tối đa khả năng tái phát về sau.

– Tiết kiệm tối đa chi phí điều trị vì rất hiệu quả khi điều trị kết hợp với thuốc, giúp thẩm thấu thuốc điều trị tốt, không gây lãng phí.

– Hồi phục nhanh vì tổn thương nông, tiết kiệm thời gian, bảo vệ an toàn sức khoẻ.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT
Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

– Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ mầm bệnh, ngăn chặn virus lây lan.

– Phạm vi điều trị rộng, có thể áp dụng cho bệnh ở mọi mức độ từ nhẹ tới nặng.

– Đảm bảo thẩm mỹ tối đa cho bệnh nhân vì không để lại sẹo sau khi điều trị.

– Bảo vệ sức khoẻ sinh sản và chức năng sinh lý cho bệnh nhân.

Ngoài việc phát hiện bệnh sớm, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cùng địa chỉ y tế uy tín thì người bệnh cũng cần đặc biệt quan tâm tìm hiểu cách phòng tránh sùi mào gà là gì vì phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Chuyên gia cho biết, dựa trên nguyên nhân gây bệnh bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng tránh sùi mào gà hiệu quả như sau:

– Quan hệ tình dục an toàn, chung thuỷ một vợ một chồng.

– Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

– Không tiếp xúc vết thương hở, không dùng chung bơm kim tiêm và không tuỳ tiện nhận máu khi chưa kiểm nghiệm chất lượng.

– Cẩn thận khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Trên đây là những thông tin giải đáp toàn diện thắc mắc sùi mào gà là gì. Hi vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này bạn sẽ biết cách bảo vệ bản thân trước căn bệnh nguy hiểm này.

Giải đáp câu hỏi sùi mào gà là gì?
Rate this post

Gửi Phản Hồi