202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà hay gai sinh dục? – Cách nhận biết

bac si chi ra cho ban sui mao ga hay gai sinh duc

Bạn thấy ở bộ phận sinh dục xuất hiện những u nhú nổi lên và cảm thấy không biết đó là sùi mào gà hay gai sinh dục. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cụ thể.

Hãy đọc bài viết này để biết mình bị sùi mào gà hay gai sinh dục

Sùi mào gà hay gai sinh dục đều có những nét tương tự nhau, nếu không chú ý sẽ dễ bị nhầm lẫn và lo lắng không cần thiết. Trong khi bệnh sùi mào gà nguy hiểm còn gai sinh dục khá lành tính. Sau đây là cách nhận biết bệnh sùi mào gà và gai sinh dục ở cả nam và nữ.

U nhú trên bộ phận sinh dục, hãy đi kiểm tra nếu bạn không an tâm

Theo các bác sĩ cho biết, sùi mào gà và gai sinh dục là hai bệnh khác nhau nhưng dễ bị nhầm lẫn là một. Sùi mào gà hay gai sinh dục đều xuất hiện ở bộ phận sinh dục với những u nhú sần sùi. Sùi mào gà và gai sinh dục cũng có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

Gai sinh dục ở dương vật
Gai sinh dục ở dương vật
Hình ảnh bệnh sùi mào gà hay gai sinh dục
Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Trong khi sùi mào gà do vi rút HPV gây nên thông qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh và khá nguy hiểm, còn gai sinh dục do sự phát triển quá mức của các tế bào và khá an toàn. Sùi mào gà hay gai sinh dục thì bạn đều cần đi khám để được bác sĩ chữa trị hiệu quả. Bởi ban đầu, sùi mào gà cũng tương tự như gai sinh dục. Nếu bạn đã có quan hệ không an toàn thì nên đi thăm khám lỡ bị nhiễm HPV mà phát hiện muộn thì chữa trị khó khăn hơn.

Bạn không biết sùi mào gà hay gai sinh dục nên chắc chắn cũng sẽ bị nhầm lẫn, có khi thì lo lắng quá mức, có khi thì lại không biết cách điều trị kịp thời. Do đó, xét nghiệm mẫu vật và xét nghiệm máu sẽ giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý đang mắc phải. sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, dễ lây lan và kéo theo nhiều bệnh xã hội, bệnh nam khoa, phụ khoa khác. Không được điều trị kịp thời, biến chứng sùi mào gà gây ung thư, nguy hại cho phụ nữ đang mang thai.

Phân biệt sùi mào gà với các bệnh khác

Chúng ta có thể phân biệt được sùi mào gà hay gai sinh dục thông qua biểu hiện vị trí xuất hiện của u nhú, nốt sùi. Nếu là sùi mào gà thì nhanh chóng đi đến cơ sở y tế để điều trị.

  • Gai sinh dục chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà không có ở các vị trí khác. Cụ thể với nữ giới gai sinh dục mọc ở môi bé, môi lớn, âm hộ. Còn với nam giới mọc ở rãnh quy đầu, thân dương vật. Sùi mào gà hay gai sinh dục được phân biệt vì sùi mào gà ngoài mọc ở vùng kín còn có thể xuất hiện ở các vị trí khác như ở mắt, môi, miệng.
  • Sùi mào gà hay gai sinh dục đều có màu trắng hồng. Tuy nhiên với sùi mào gà sau một thời gian phát triển sẽ chuyển sang màu nâu. Khi dùng tay ấn sẽ thấy mủ chảy ra. Còn với gai sinh dục sẽ không gặp phải hiện tượng trên.
  • Với sùi mào gà khi phát triển sẽ khiến bệnh nhân thấy vướng víu khi đi lại, chảy máu khi va chạm hoặc giao hợp và có xu hướng ngày càng phát triển lan rộng hơn. Tuy nhiên phân biejt sùi mào gà hay gai sinh dục được là vì gai sinh dục thường chỉ mọc một vài nốt mụn nhỏ, li ti, không gây đau.

Trên đây là cách mà chúng ta có thể nhận biết sùi mào gà hay gai sinh dục để có biện pháp điều trị kịp thời. nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc hay có dấu hiệu sùi mào gà, hãy liên hệ hotline: (028) 6257 0101 để được tư vấn miễn phí và bảo mật thông tin.

Sùi mào gà hay gai sinh dục? – Cách nhận biết
4 (80%) 1 vote

Gửi Phản Hồi