202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà có sinh con được không?

Sùi mào gà có sinh con được không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân nữ. Chia sẻ về vấn đề này bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em nếu đang mắc bệnh thì không nên mang thai còn khi mang thai mà không may nhiễm bệnh thì cần điều trị tích cực và đúng cách để virus HPV không lây truyền cho bé yêu. Dưới đây là thông tin giải đáp chi tiết thắc mắc sùi mào gà có sinh con được không.

SÙI MÀO GÀ CÓ SINH CON ĐƯỢC KHÔNG?

Thắc mắc sùi mào gà có sinh con được không là thắc mắc rất phổ biến và… có lý vì một trong những con đường lây truyền sùi mào gà chính là truyền từ mẹ sang con. Sùi mào gà có sinh con được không có hai đáp án. Cụ thể, nó phụ thuộc vào diễn biến bệnh của bệnh nhân.

Sùi mào gà có sinh con được không? Hoàn toàn có thể

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, đây là bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm thì hoàn toàn có thể chữa khỏi. Lúc này, sức khoẻ sinh sản và khả năng sinh lý của chị em hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Sùi mào gà có sinh con được không? Đặc điểm điển hình của bệnh sùi mào gà chính là sự lây truyền với tốc độ nhanh chóng và chủ yếu nhất do quan hệ tình dục không an toàn. Biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể nhận biết bằng cách quan sát bằng mắt với sự xuất hiện của những cụm sùi hình dạng như hoa mào gà.

Sùi mào gà có sinh con được không?
Sùi mào gà có sinh con được không?

Sùi mào gà phát triển qua các giai đoạn ủ bệnh, khởi phát, toàn phát và biến chứng. Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm và nhận biết bằng lâm sàng trễ nhưng người bệnh hoàn toàn có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị bằng cách tiến hành xét nghiệm.

Sùi mào gà có sinh con được không? Sau khi phát hiện bệnh bằng xét nghiệm, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bằng các phương pháp phù hợp. Điều quan trọng nhất trong điều trị sùi mào gà chính là người bệnh lựa chọn đúng địa chỉ y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại cùng môi trường điều trị đảm bảo.

Càng phát hiện bệnh sùi mào gà sớm thì việc chữa trị bệnh càng đơn giản và nhanh chóng nên bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em nên thăm khám sức khoẻ định kỳ mỗi 6 tháng một lần. Khi mắc sùi mào gà cần tích cực điều trị và chỉ nên sinh con khi bệnh đã khỏi. Ngoài ra, trong quá trình mang thai và sinh nở chị em cũng cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tránh bệnh tái phát.

Như vậy bạn đã biết bị sùi mào gà có sinh con được không và thông tin lý giải bệnh sùi mào gà có thể sinh con không. Cách tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ sinh sản chính là thực hiện biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Sùi mào gà có sinh con được không? Được nhưng không nên khi bệnh chưa khỏi

Với những chị em mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa được chữa khỏi thì hoàn toàn không nên sinh con. Mang thai khi đang mắc bệnh khiến cho virus dễ truyền sang thai nhi thông qua đường nhau thai và đường sinh thường. Hơn nữa, khi mang thai việc điều trị sùi mào gà cũng trở nên rất khó khăn vì chị em không thể sử dụng thuốc trong khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm một cách đáng kể khiến cho bệnh phát triển với tốc độ nhanh chóng hơn.

Sùi mào gà nên chữa dứt điểm trước khi mang thai
Sùi mào gà nên chữa dứt điểm trước khi mang thai

Do đó bác sĩ chuyên khoa hàng đầu khuyên bệnh nhân khi mắc bệnh sùi mào gà nên điều trị dứt điểm trước khi mang thai để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho cả mẹ lẫn bé.

Nếu mang thai trong khi mắc bệnh sùi mào gà thì virus gây bệnh có thể gây ra dị tật, sùi mào gà bẩm sinh, bé có nguy cơ bị ung thư vòm họng, khó hấp thu dinh dưỡng nên dẫn tới thấp còi đồng thời sự phát triển của não bộ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, virus sùi mào gà với lượng lớn có thể khiến thai nhi chết lưu ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn tính mạng của cả hai mẹ con.

Một thắc mắc không kém phần phổ biến của chị em đó là sùi mào gà có đẻ thường được không. Giải đáp thắc mắc này chuyên gia cho biết sùi mào gà không ảnh hưởng tới khả năng sinh thường nhưng hoàn toàn không nên sinh thường vì sẽ khiến trẻ nhiễm virus HPV. Tỉ lệ này rất cao, có thể lên tới 100%.

Chuyên gia kết luận, thắc mắc sùi mào gà có sinh con được không câu trả lời phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Hiện nay không có bất cứ quy định nào cấm bệnh nhân sùi mào gà sinh con nhưng tốt hơn hết bạn nên điều trị bệnh khỏi trước khi mang thai.

SÙI MÀO GÀ CÓ SINH CON ĐƯỢC KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO CÁCH CHỮA

Bị sùi mào gà có con được không? Câu trả lời cũng được quyết định bởi phương pháp điều trị mà chị em thực hiện. Hiện nay có rất nhiều cách điều trị sùi mào gà khác nhau, mỗi phương pháp khác nhau phù hợp với từng tình trạng bệnh khác nhau và chi phí khác nhau.

Có rất nhiều cách chữa sùi mào gà, bạn nên trao đổi với bác sĩ trước khi chọn
Có rất nhiều cách chữa sùi mào gà, bạn nên trao đổi với bác sĩ trước khi chọn

Cụ thể các phương pháp điều trị sùi mào gà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Mắc bệnh sùi mào gà có sinh con được không? Mắc bệnh sùi mào gà có thai có thể điều trị sùi mào gà bằng thuốc được không? Trao đổi về vấn đề này chuyên gia cho biết, sùi mào gà có sinh con được nhưng thai phụ không thể điều trị sùi mào gà bằng thuốc.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc nếu chị em thai phụ sử dụng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi nên không được khuyến khích. Phương pháp này chỉ phù hợp với những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu và không có bầu.

Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng thuốc thường được thực hiện bằng cách sử dụng kết hợp giữa thuốc uống và thuốc bôi. Có thể coi đây là một phương pháp độc lập hoặc là giải pháp kết hợp với những phương pháp điều trị khác như điều trị bằng vật lý và kỹ thuật hiện đại.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Bệnh sùi mào gà có con được không phụ thuộc vào hiệu quả của việc điều trị. Với phương pháp điều trị bằng kỹ thuật vật lý có rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn như đốt điện, đốt laser hoặc áp lạnh ni tơ lỏng.

Những phương pháp điều trị này có thể làm giảm nhanh chóng những triệu chứng do bệnh gây ra nhưng thường không phù hợp để điều trị ở những vị trí có nhiều nếp gấp như cơ quan sinh dục nữ.

Phương pháp đốt điện
Phương pháp đốt điện

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT

Sùi mào gà có sinh con được không khi điều trị bằng kỹ thuật ALA – PDT? Dĩ nhiên là có vì đây là phương pháp điều trị hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp điều trị này đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được đông đảo chuyên gia khuyên dùng.

Hiện nay phương pháp điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT được lựa chọn rất nhiều vì sở hữu các ưu điểm vượt trội như đảm bảo hiệu quả, chính xác tuyệt đối, tiêu diệt gần như triệt để ổ bệnh, hạn chế tối đa khả năng tái phát….

Như vậy có thể thấy sùi mào gà có sinh con được không hoàn toàn phụ thuộc vào hiệu quả thăm khám và điều trị. Tốt hơn hết, chị em nên chủ động thăm khám phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng một lần để bảo vệ tốt nhất sức khoẻ sinh sản của bản thân.

Sùi mào gà có sinh con được không?
Rate this post

Gửi Phản Hồi