202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà có ngứa không? – Thường không ngứa ở giai đoạn đầu

sui mao ga gay ngua khong - co gay ngua o giai doan dau

Sùi mào gà có ngứa không? – trả lời là sùi mào gà có gây ngứa

Bạn nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà với những u nhú mọc lên sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Với các biểu hiện ngứa ngáy khó chịu nhưng bạn đang không biết sùi mào gà có ngứa không? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho chúng ta hiểu rõ về các triệu chứng nhận biết sùi mào gà để phân biệt với các bệnh khác.

Sùi mào gà có ngứa không?

Hiện nay, các bác sĩ xác định có khoảng hơn 20 chủng HPV gây bệnh sùi mào gà, trong đó hay gặp nhất là sùi mào gà tuýp 16 và 18. Sau thời gian ủ bệnh 2-9 tháng, sùi mào gà bắt đầu có những biểu hiện là nốt sùi, những u nhú, nổi lên chứa dịch bên trong. Câu hỏi đặt ra là sùi mào gà có ngứa không? Nhằm phân biệt với các loại mụn cóc sinh dục, gai sinh dục hay chuỗi ngọc dương vật hay các viêm nhiễm phụ khoa khác.

Sùi mào gà có ngứa không còn phụ thuộc vào từng giai đoạn
Sùi mào gà có ngứa không còn phụ thuộc vào từng giai đoạn

Khi có triệu chứng nổi các nốt sùi, mụn thịt, u nhú, bạn muốn biết đó có phải sùi mào gà hay không thì cần phải hiểu rõ các triệu chứng của sùi mào gà. Do đó, sùi mào gà có ngứa không là vấn đề nhiều người thắc mắc. Ở nam giới, các nốt sùi mào gà thường xuất hiện ở thân dương vật, da bìu, rãnh quy đầu, hậu môn, bẹn,… còn ở nữ thì có thể mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé.

Theo đó, nhiều người đã gửi câu hỏi sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa hay không ? Điều này được các bác sĩ cho biết, thông thường, sùi mào gà không đau không ngứa ở giai đoạn đầu nên chỉ có thể xét nghiệm mới biết kết quả chính xác.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, sùi mào gà vỡ ra, gây lở loét vẫn làm chúng ta thấy đau rát. Sùi mào gà mọc ở các vị trí ẩm ướt, bộ phận sinh dục làm tăng cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, vi khuẩn hoạt động mạnh lên. Do đó cũng khó để xác định sùi mào gà có ngứa không ở các giai đoạn khác nhau. nếu nghi ngờ mắc bệnh hoặc quan hệ tình dục, tiếp xúc với người mắc bệnh thì bạn nên đi thăm khám là tốt nhất.

Nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà từ bạn tình

Trong đời sống tình dục, giới trẻ có lối suy nghĩ thoáng, quan hệ tình dục không an toàn là nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao nhất. Chúng tôi nhận được câu hỏi từ một độc giả tên H như sau: Em có quan hệ với một người bạn gái mới quen, giờ em cảm thấy ngứa ngáy nhiều ở cậu nhỏ, liệu em có bị sùi mào gà không? Sùi mào gà có ngứa không?

Quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh gây nhiễm sùi mào gà
Quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh gây nhiễm sùi mào gà

Các bác sĩ giải đáp: Sùi mào gà giai đoạn đầu không đau không ngứa, nhưng không loại trừ H đã bị nhiễm HPV hay các bệnh xã hội liên quan. Khi quan hệ tình dục không an toàn với người lạ, nếu bộ phận sinh dục sau đó có biểu hiện lạ thì chúng ta nên đi xét nghiệm, kiểm tra.

Tuyệt đối khi chưa biết sùi mào gà có ngứa không và có những biểu hiện tương tự sùi mào gà bạn không được tự ý mua thuốc về dùng mà phải có chỉ dẫn của bác sĩ. Mọi vấn đề thắc mắc về sùi mào gà, hãy liên hệ hotline:(028) 6257 0101 để được tư vấn miễn phí.

Sùi mào gà có ngứa không? – Thường không ngứa ở giai đoạn đầu
4 (80%) 1 vote

Gửi Phản Hồi