202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh? – Bác sĩ tư vấn cùng bạn

Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

Sùi mào gà do nhiễm virut hpv từ người bệnh thông qua đường tình dục không an toàn, qua vết thương hở hoặc từ mẹ sang con. Vậy sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

Trong giai đoạn ủ bệnh, sùi mào gà không có biểu hiện cụ thể ra bên ngoài nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác. Do vậy, khi nghi ngờ mình bị nhiễm HPV sùi mào gà hoặc quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc vết thương hở với người mắc bệnh thì cần đi thăm khám ngay. Vì chúng ta không biết sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, lỡ bị nhiễm virus sùi mào gà rồi nhưng lại không biết.

Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh – Thời gian phát bệnh tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà tương đối dài, trong khi đó không có biểu hiện cụ thể ra bên ngoài. Làm sao để nhận biết sùi mào gà lúc này là điều mà nhiều người thắc mắc vì sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh chỉ là một khoảng thời gian vài tháng mà không có con số cụ thể.

Thời gian phát bệnh bệnh sùi mào gà thường sau 2 đến 9 tháng

Theo các chuyên gia, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, trong khi ủ bệnh bạn không có triệu chứng gì rõ nét. Chỉ là cảm giác mệt mỏi hoặc sức khỏe giảm sút, dễ mắc các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa do sức đề kháng yếu. Còn cụ thể sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh trong vòng 2-9 tháng đó thì còn tùy thuộc vào từng người. Có người nhiễm 1-2 tháng thì có biểu hiện là nốt sùi, tuy nhiên cũng nhiều trường hợp sang tháng thứ 9 sùi mào gà mới biểu hiện ra bên ngoài.

Sùi mào gà sau 2 - 9 tháng thì phát bệnh
Sùi mào gà sau 2 – 9 tháng thì phát bệnh

Virus hpv sùi mào gà gây nên các đám sùi như bông súp lơ, hoa mào gà ban đầu còn có màu hồng nhạt, sau đó sẽ chuyển sang màu nâu. Sùi mào gà phát triển thành từng đám, trong đó chứa dịch, mủ đến giai đoạn toàn thân dễ bị vỡ ra. Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh chỉ biết rõ được một khoảng thời gian mà không biết chính xác. Ở những người sức đề kháng yếu, sùi mào gà sẽ nhanh phát ra bên  ngoài, còn nhưng người khỏe mạnh hơn thì thời gian ủ bệnh lâu hơn.

Sùi mào gà hậu môn tái phát

Trả lời câu hỏi sùi mào gà bao lâu phát bệnh, các bác sĩ cho biết con số khoảng 2-9 tháng tùy từng người. Nếu điều trị không đúng cách, sùi mào gà rất dễ tái phát ở các vị trí bao gồm: Hậu môn, bộ phận sinh dục nam nữ, miệng, lưỡi, mắt,…sùi mào gà hậu môn tái phát khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn ở người đồng tính hay những ai có thói quen quan hệ qua đường này. Sùi mào gà ở hậu môn cũng có thể là do tiếp xúc với bồn cầu công cộng nhiễm dịch virus sùi mào gà, dùng chung đồ lót với người bệnh sùi mào gà,…

Sùi mào gà phát triển thế nào?

Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh và quá trình phát triển như thế nào là điều mà chúng ta nên quan tâm tìm hiểu. Nhận biết sớm sùi mào gà để kịp thời điều trị và tránh các biến chứng nguy hại khác.

Sùi mào gà mới phát hiện

Khi sùi mào gà mới phát triển sẽ có những nốt sùi, gai nhỏ nhú lên màu hồng, nếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục có thể gây ngứa. Những u nhú này ngày một lớn lên và tạo thành mản lớn cản trở sinh hoạt của người bệnh. Sùi mào gà không tự khỏi nên bạn cần đi điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ .Sùi mào gà mới phát hiện sẽ chữa dễ hơn và ít tốn kém. Nếu không biết sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, bạn nên đi xét nghiệm khi nghi ngờ mình mắc bệnh hoặc kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm.

Sùi mào gà phát triển nhanh chóng

Sùi mào gà phát triển qua 3 giai đoạn, giai đoạn ủ bệnh, giai đoạn biểu hiện ra bên ngoài và giai đoạn phát triển toàn thân. Khi biểu hiện ra bên ngoài, sùi mào gà phát triển nhanh chóng, các nốt sùi ngày một nhiều và tăng về diện tích từ vài minli đến vài centimet. Chúng ta không chắc chắn sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh nhưng sùi mào gà khi nào phát bệnh thì sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài là u nhú không đau không ngứa, đến giai đoạn toàn thân sẽ chảy dịch, lở loét ngứa rát và đau đớn.

Trên đây là những thông tin giải đáp sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh và những dấu hiệu nhận biết sùi mào gà, quá trình phát triển của nó. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ hotline: để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh? – Bác sĩ tư vấn cùng bạn
4.3 (86.67%) 6 votes

Gửi Phản Hồi