202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Seduxen có gây nghiện không – Giải đáp thắc mắc cùng bác sĩ

Seduxen co gay nghien khong

Seduxen là loại thuốc quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết seduxen có gây nghiện không. Loại thuốc điều trị lo âu này có nhiều tác dụng đa dạng và được sử dụng ở nhiều chuyên khoa điều trị khác nhau nhưng nhiều người không biết dẫn tới việc sử dụng đại trà rất nguy hiểm. Thông tin dưới đây giải đáp thắc mắc seduxen có gây nghiện không và tác dụng của nó.

Seduxen có gây nghiện không?

Nhiều người biết đến seduxen như một loại thuốc ngủ nhưng tác dụng chính của nó lại là chống lo âu, dùng trong chuyên khoa tâm thần; làm giãn cơ chống co giật….

Seduxen hiện bị lạm dụng rất nhiều và đây chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nghiện thuốc. Seduxen có gây nghiện không? Câu trả lời là hoàn toàn có nếu sử dụng trong thời gian dài (trên 6 tuần), đặc biệt là những trường hợp dùng liều cao và ngưng đột ngột.

Seduxen có gây nghiện không? khi dùng liên tục
Seduxen có gây nghiện không? khi dùng liên tục

Theo đó những người nghiện thuốc sẽ xuất hiện các dấu hiệu như mất ngủ, run, đau bụng, căng cơ, vã mồ hôi và thậm chí là co giật. Để tránh những tác hại nguy hiểm kể trên người bệnh cần giảm liều dần dần cho đến khi ngừng hẳn.

Vì seduxen được xếp vào nhóm thuốc gây nghiện nên việc mua bán nó đã được quản lý chặt chẽ hơn trước nhằm hạn chế tối đa hiện tượng lạm dụng thuốc. Để phát huy hiệu quả của thuốc đồng thời không gây nghiện cho bệnh nhân bác sĩ cần lưu ý khi kê thuốc. Không kê đơn liên tục quá 6 tuần và trong trường hợp cần điều trị dài ngày cần có thời gian nghỉ khoảng 1 – 2 tuần.

Lưu ý khi sử dụng seduxen

Khi sử dụng seduxen người bệnh cần tuân theo sự hướng dẫn và liều lượng điều trị của bác sĩ. Mỗi trường hợp mắc các bệnh khác nhau về gan, thận, phổi, cơ thể suy nhược thì người bệnh cần thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa để được xác định liệu trình tương ứng.

  • Nếu bệnh nhân bị trầm cảm nặng hoặc trầm cảm tiềm ẩn khi điều trị với seduxen cần chú ý cao độ vì dùng kéo dài dễ dẫn tới nghiện thuốc, dừng thuốc đột ngột thì có thể gây ra các triệu chứng cai thuốc rất nguy hiểm.

    Dùng seduxen phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ
    Dùng seduxen phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Trẻ dưới 6 tuổi không được dùng thuốc.
  • Khi lái xe hoặc vận hành máy móc không nên dùng seduxen. Nếu dùng seduxen thì 12-24 giờ sau khi dùng thuốc mới được lái xe.
  • Những bệnh nhân bị suy gan, suy thận cần cân nhắc kỹ càng khi dùng seduxen.
  • Phụ nữ mang thai, cho con bú không nên dùng seduxen.

Seduxen có rất nhiều tác dụng khác nhau như điều trị chống lo âu, làm giãn cơ, chống co giật, làm an dịu nên có thể sử dụng ở khoa tâm thần, khoa gây mê hồi sức, khoa xương khớp, co thắc cơ thứ phát sau chấn thương. Thuốc seduxen còn được chỉ định để cắt cơn sản giật, để điều trị những cơn dọa sẩy thai, đẻ non….

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc seduxen có gây nghiện không? Nếu bạn còn băn khoăn cần tư vấn chi tiết hãy gọi ngay tới hotline (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Seduxen có gây nghiện không – Giải đáp thắc mắc cùng bác sĩ
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi