202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Phá trinh có đau không – Thắc mắc hỏi bác sĩ

Phá trinh có đau không

Phá trinh có đau không là mối quan tâm hàng đầu của chị em còn trinh trắng nhưng gần tới ngày “theo chàng về dinh”. Để giải đáp thắc mắc này trước tiên bạn cần hiểu rõ về màng trinh. Đây là màng sinh lý mỏng màu hồng nhạt nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3 cm với đặc điểm cấu tạo khác nhau ở mỗi người. Dưới đây là thông tin cụ thể.

Phá trinh có đau không?

Mỗi người có cấu tạo màng trinh khác nhau, người dày, người mỏng, người nguyên vẹn, người có lỗ, thậm chsi có người không có màng trinh bẩm sinh. Thông thường phá trinh có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này tác giả tạm quy ước phá trinh là việc quan hệ tình dục lần đầu tiên trong đời của một người con gái.

Phá trinh có đau không trước hết phụ thuộc vào cấu tạo màng trinh của người con gái. Có những cô gái có màng trinh dày, khi rách sẽ gây đau nhưng cũng là màng trinh dày có người lại không rách vì màng trinh đàn hồi tốt. Trường hợp thứ hai chị em hoàn toàn không cảm thấy đau.

Phá trinh có đau không?
Phá trinh đau hoặc không đau do cấu tạo màng trinh của từng người

Nếu so sánh giữa màng trinh dày, rách và màng trinh mỏng – rách thì rách màng trinh dày sẽ đau hơn rách màng trinh mỏng trong điều kiện có cùng kích thích tình dục và hứng thú tình dục giống nhau.

Trường hợp bẩm sinh không có màng trinh thì trong lần quan hệ tình dục đầu tiên chị em hoàn toàn không cẩm thấy bị “cản” và không đau khi quan hệ. Tuy nhiên những chị em rơi vào trường hợp này cũng không nên vội mừng vì có thể khiến người bạn đời hiểu nhầm rằng vợ đã quan hệ tình dục với người khác.

Mặc dù quan niệm về trinh tiết trong xã hội hiện nay không còn quá khắt khe như trước nhưng nữ giới cũng nên khéo léo đoán biết để kịp thời chủ động nắm giữ hạnh phúc.

Nếu bạn đời là mẫu người truyền thống, thích vợ còn trinh nhưng bạn vì lý do nào đó như bẩm sinh không có màng trinh, màng trinh rách do vận động, màng trinh quá dày không thể rách thì bạn nên kiểm tra và có sự chuẩn bị cần thiết trước đám cưới. Kiểm tra nên thực hiện tại cơ sở y tế để tránh trường hợp vô tình tự làm rách màng trinh.

Làm sao để biết mình phá trinh có đau không?

Để biết mình phá trinh có đau không chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra màng trinh. Kiểm tra này nhằm xác định bạn có màng trinh hay không, màng trinh dày hay mỏng, có thể rách hay đàn hồi tốt nên không rách trong lần quan hệ đầu tiên.

Bạn có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Royal để được kiểm tra màng trinh chính xác. Không nên tự ý kiểm tra tại nhà theo hướng dẫn trên mạng vì có thể gây viêm nhiễm hoặc vô tình làm rách màng trinh do không biết chính xác vị trí và hình dạng màng trinh của mình.

Bạn nên đến Đa Khoa Royal vì:

– Bác sĩ chuyên sản phụ khoa là nữ giới, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

–  Sử dụng kỹ thuật y khoa tiên tiến để kiểm tra, cho kết quả nhanh chóng, chính xác, an toàn.

– Môi trường riêng tư, đảm bảo vô trùng vô khuẩn.

– Thời gian linh hoạt, chị em có thể chủ động lựa chọn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để giải đáp thắc mắc phá trinh có đau không. Để việc phá trinh diễn ra êm xuôi bạn nên tham khảo kỹ thuật quan hệ lần đầu. Nếu còn thắc mắc cần hỗ trợ thêm gọi ngay hotline (028) 6257 0101.

Phá trinh có đau không – Thắc mắc hỏi bác sĩ
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi