202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Ngày thụ thai cao nhất – Lời khuyên từ bác sĩ

ngay thu thai cao nhat

Ngày thụ thai cao nhất

Ngày thụ thai cao nhất là ngày các cặp vợ chồng cần biết để có thể đậu thai một cách dễ dàng. Thông thường, ngày thụ thai cao nhất là ngày rụng trứng – rơi vào ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt của người vợ. Thông tin chi tiết về ngày thụ thai cao nhất bạn vui lòng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngày thụ thai cao nhất là ngày nào ?

Nếu vợ chồng bạn đang mong ngóng đứa con đầu lòng thì việc xác định ngày thụ thai cao nhất rất quan trọng. Chuyên gia cho biết, thời điểm trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ dễ có thai nhất là ngày rụng trứng nhưng số ngày “màu mỡ” tỏng chu kỳ có thể kéo dài tới 6 ngày.

6 ngày này bao gồm 5 ngày trước khi rụng trứng và ngày rụng trứng vì trứng chỉ tồn tại và có thể thụ tinh trong vòng từ 12 – 24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể sống tới 7 ngày.

Ngày thụ thai cao nhất là ngày rụng trứng
Ngày thụ thai cao nhất là ngày rụng trứng

Quan trọng trong tính ngày thụ thai cao nhất là cách tính chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Một chu kỳ được tính bắt đầu từ ngày hành kinh đầu tiên cho tới cuối chu kỳ. Ngày rụng trứng chính là ngày giữa chu kỳ. Ví dụ như chu kỳ kinh của bạn kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 trong chu kỳ. Thời gian nên quan hệ để đậu thai là từ ngày 9 tới ngày 14.

6 ngày thụ thai cao nhất cơ thể nữ giới sẽ có những thay đổi nhất định như tiết nhiều dịch âm đạo hơn, nữ giới trở nên quyến rũ hơn, hấp dẫn hơn và có ham muốn tình dục mạnh hơn.

Để đạt hiệu quả thụ thai trong ngày thụ thai cao nhất

Để đạt hiệu quả đậu thai, các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng nên “yêu” đều đặn 2 – 3 ngày một lần. Lúc này trong cơ thể nữ giới luôn tồn tại tinh trùng sống, chỉ cần trứng rụng là có thể thụ thai ngay lập tức.

Mặc dù ngày “màu mỡ” có thể kéo dài đến 6 ngày nhưng ngày có tỉ lệ thụ thai cao nhất vẫn là ngày trụng trứng. Tuy nhiên, thực tế việc xác định ngày rụng trứng chính xác ở mỗi người là không hề dễ dàng. Rụng trứng có thể xảy ra khi cơ thể nữ giới được kích thích tình dục tới cực điểm. Ngày rụng trứng có thể khó xác định vì chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới không thể “đều răm rắp”.

nên hỏi bác sĩ về ngày thụ thai cao nhất của mình
Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều bạn nên thăm khám cùng bác sĩ

Tuy nhiên, nếu rơi ra ngoài phạm vi bình thường, chị em cũng nên đi thăm khám kiểm tra để đảm bảo sức khoẻ sinh sản sau khi lập gia đình. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới có thể kéo dài từ 22 đến 36 ngày và chu kỳ được coi là chuẩn là 28 ngày. Do đó nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 36 ngày thì nên kiểm tra để loại trừ các nguyên nhân nguy hiểm xuất phát từ bệnh phụ khoa.

Nữ giới nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân thường xuyên để tính ngày trứng rụng. Tuy nhiên vẫn nên duy trì thói quen sinh hoạt tình dục mỗi 2- 3 ngày một lần để tăng tỉ lệ thụ thai. Vào những ngày “màu mỡ” bạn nên chọn tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai để tăng tỉ lệ có con.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về ngày thụ thai cao nhất. Nếu bạn đã thực hiện theo hướng dẫn nhưng 3 tháng vẫn chưa có thai thì nên đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Royal để được kiểm tra xác định và điều trị hiệu quả. Để nhận thông tin tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 để bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Ngày thụ thai cao nhất – Lời khuyên từ bác sĩ
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi