202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Mụn rộp sinh dục nam

mun rop sinh duc nam

Mụn rộp sinh dục nam là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời mụn rộp sinh dục nam sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm có thể đe doạ đến tính mạng và khả năng sinh sản của nam giới. Dưới đây là những thông tin cần biết về bệnh mụn rộp sinh dục nam.

Xem thêm:

+ Mụn rộp sinh dục nữ

+ Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục

 

Cần biết về mụn rộp sinh dục nam

Mụn rộp sinh dục nam do virut Herpes Simplex  (HSV) gây nên. Vị trí xuất hiện mụn rộp sinh dục nam đầu tiên thường là bộ phận sinh dục, miệng, mắt, môi….

Mụn rộp sinh dục nam do đâu mà có?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh mụn rộp sinh dục nam, đó là:

– Quan hệ tình dục không an toàn, đời sống tình dục phức tạp.

– Tiếp xúc trực tiếp vết thương hở với vết thương hở hoặc máu, mủ của người bệnh.

– Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

– Dùng chung bơm kim tiêm hoặc vô tình nhận máu của người bệnh.

Hình ảnh thường gặp của mụn rộp sinh dục nam
Hình ảnh thường gặp của mụn rộp sinh dục nam

Phát hiện và điều trị mụn rộp sinh dục nam

Mụn rộp sinh dục nam không khó để điều trị dứt điểm nếu nhận biết sớm và điều trị đúng cách. Nam giới có thể dựa vào các dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục sau:

– Bộ phận sinh dục nóng rát và xuất hiện các nốt mụn đỏ nổi lên trên bề mặt da.

– Từ các nốt mụn đỏ ban đầu mụn rộp sinh dục sẽ phát triển ngày càng to và vỡ ra khiến người bệnh cảm thấy đau đớn khó chịu.

– Sau khi vỡ ra khoảng 2-3 tuần triệu chứng bệnh sẽ biến mất hoàn toàn khiến người bệnh lầm tưởng bệnh đã khỏi.

– Người bệnh cảm thấy đau nhức tại khu vực xuất hiện mụn kèm theo cảm giác đau ở khu vực bẹn.

Ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh kể trên nam giới nên đến ngay địa chỉ y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Hiện nay bạn có thể điều trị mụn rộp sinh dục bằng các phương pháp sau:

Điều trị mụn rộp sinh dục ở nam bằng thuốc
Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc mang lại hiệu quả cao

– Điều trị bằng thuốc: Phù hợp với bệnh ở giai đoạn đầu, khi triệu chứng bệnh chưa quá nặng. Thuốc được dùng để điều trị mụn rộp sinh dục nam thường là các loại thuốc kháng sinh để ngăn chặn, tiến tới tiêu diệt virus gây bệnh.

– Điều trị bằng phương pháp ức chế và kỹ thuật miễn dịch cân bằng: Phù hợp áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng ở giai đoạn mãn tính. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh và có thể thấy được hiệu quả ngay sau khi tiến hành điều trị.

Điều trị mụn rộp sinh dục nam thường do bác sĩ chuyên khoa chỉ định phương pháp phù hợp sau khi thăm khám xác định mức độ bệnh cụ thể ở từng bệnh nhân. Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ có vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả thăm khám và điều trị. Do đó, nam giới nên lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín để thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bệnh mụn rộp sinh dục nam. Nếu bạn còn băn khoăn cần tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Mụn rộp sinh dục nam
5 (100%) 9 votes

Gửi Phản Hồi