202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi?

Không may mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục khiến nhiều người lo lắng sợ hãi không biết chữa trị như thế nào, có nguy hiểm gì không? Vì đây là một căn bệnh xã hôi có khả năng lây lan nhanh chóng thông qua đường tình dục không an toàn. Chữa mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

MỤN RỘP SINH DỤC LÀ GÌ?

Mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội do vi rút HSV gây nên tùy theo vị trí mà chủng vi rút gây bệnh khác nhau. Có hai loại virus HSV1 và HSV2 gây nên mụn rộp sinh dục. HSV1 là loại vi rút gây bệnh ở miệng, mắt, môi, mặt, còn HSV2 gây bệnh ở bộ phận sinh dục, vùng kín khi có quan hệ không an toàn. Đây là căn bệnh tương đối nguy hiểm, bệnh nhân cần nhận biết được các triệu chứng ban đầu để kịp thời điều trị hiệu quả. Mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi còn tùy thuộc vào việc bạn phát hiện sớm hay muộn, điều trị như thế nào.

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh nguy hiểm
Mụn rộp sinh dục là căn bệnh nguy hiểm

Sau khoảng 2-7 ngày nhiễm virus, trên cơ thể bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các mụn nước ở cơ quan sinh dục hoặc ở miệng, mắt môi,…tùy thuộc vào chủng virus gây bệnh cũng như thói quen quan hệ tình dục, sử dụng đồ dùng của người khác.

Thời gian ủ bệnh khá ngắn ở những người có sức đề kháng yếu, sức khỏe không tốt càng dễ phát bệnh và cũng nguy hiểm hơn những người khác. Mặc dù vậy, mụn rộp sinh dục cũng nguy hiểm như những căn bệnh khác nếu chúng ta không chú ý điều trị. Nếu đang lo lắng mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi các bạn nên đến cơ sở y tế sớm ngay khi phát bệnh. Đồng thời xác định nguyên nhân gây bệnh để có cách phòng tránh không để bệnh tái phát hoặc nặng hơn.

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN RỘP SINH DỤC LÀ GÌ?

Mụn rộp sinh dục được biết đến là một căn bệnh lây truyền chủ yếu thông qua đường tình dục do vi rút hsv gây nên bằng nhiều con đường khác nhau. Nếu không chú ý phòng tránh thì ai cũng có nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Đặc biệt là một số người tiềm ẩn virus hsv nhưng không có biểu hiện ra bên ngoài và vẫn lây lan sang cho người khác. Để biết mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi các bạn có thể tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị thích hợp. Dưới đây là các con đường lây nhiễm mụn cóc sinh dục nhiều người có thể chưa biết:

Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn, quan hệ truyền thống đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Theo đó mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi phụ thuộc một phần vào nguyên nhân gây bệnh phức tạp hay không.

Nguyên nhân gây nên mụn rộp sinh dục chủ yếu là quan hệ không an toànLây qua đường máu: Virus hsv mụn rộp sinh dục có thể lây qua đường máu giữa người bệnh với người lành. Giai đoạn đầu bệnh chưa có biểu hiện cụ thể dẫn đến người bệnh vô tư truyền máu nhiễm virus sang cho người khác.

Tiếp xúc trực tiếp vết thương hở: Nếu bạn đang có vết thương hở mà tiếp xúc với các dịch mủ, trầy xước của mụn rộp sinh dục thì khả năng lây bệnh cũng rất cao. Hoặc là khi bệnh đã chữa khỏi sẽ có khả năng tái phát vì cơ thể không có tính miễn dịch với bệnh này.

Dùng chung đồ dùng cá nhân: Thói quen dùng chung khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng khiến bạn dễ mắc các bệnh xã hội và lo lắng mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi. Để phòng tránh bạn nên chú ý những vấn đề này, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Bởi khi mắc bệnh điều trị sẽ khó khăn và tốn kém nên chúng ta tốt nhất không nên để dính phải loại vi rút này.

MỤN RỘP SINH DỤC BAO LÂU THÌ KHỎI?

Mụn rộp sinh dục ban đầu chỉ là những mụn nước nhỏ mọc ở vùng kín bộ phận sinh dục hoặc môi, miệng. nhưng càng về sau, các mụn nước này càng lớn lên, phát triển gây ra nhiều tai hại. Mụn nước cũng có thể lở loét, gây hôi thối, cản trở sinh hoạt và đời sồng tình dục thường ngày. Chữa mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Mức độ bệnh lý: Mụn rộp sinh dục nếu phát hiện sớm có thể kiểm soát dễ dàng và ngăn sự phát triển của chúng. Bệnh chuyển sang mức độ nặng điều trị sẽ khó hơn. Theo đó mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Bạn cần đi khám để được bác sĩ kiếm tra và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Thời gian điều trị mụn rộp sinh dục dài hay ngắn tùy theo mức độ bệnh lý
Thời gian điều trị mụn rộp sinh dục dài hay ngắn tùy theo mức độ bệnh lý

Phương pháp điều trị: Tùy theo phương pháp điều trị mà mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi. Nếu bác sĩ áp dụng kết hợp cả nội khoa và ngoại khoa, đưa ra phác đồ phù hợp thì bệnh sẽ hiệu quả cao hơn. Điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa nếu bệnh nặng và cần kết hợp dụng thuốc uống, thuốc bôi với kỹ thuật loại bỏ các mụn rộp.

Chuyên môn của bác sĩ: Mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ. Nếu bác sĩ có tay nghề thăm khám và đưa ra phác đồ hợp lý thì chữa bệnh sẽ hiệu quả cao hơn. Do đó bệnh nhân nên chọn nơi uy tín để thăm khám và điều trị mặc dù chi phí có thể cao hơn.

Cơ địa từng người: Cơ địa mỗi người mỗi khác, nếu thích nghi thuốc tốt và sức khỏe phục hồi nhanh thì thời gian chữa bệnh mụn rộp sinh dục cũng sẽ được rút ngắn.

MỤN RỘP SINH DỤC CÓ TỰ KHỎI KHÔNG?

Bệnh mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi hay mụn rộp sinh dục có tự khỏi không là thắc mắc của không ít bệnh nhân. Qua đây chúng tôi cũng muốn trả lời một cách rõ ràng các thông tin về căn bệnh này để bệnh nhân chủ động điều trị và phòng tránh. Không để cho bệnh diễn tiến nặng gây nguy hiểm, viêm nhiễm lên các bộ phận sinh sản làm giảm thiên chức làm cha làm mẹ.

Vì mụn cóc sinh dục là bệnh do vi rút hsv gây nên và không có khả năng tự chữa khỏi. bệnh nhân buộc phải đi thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Nếu vợ hoặc chồng bị bệnh thì nên thăm khám và chữa cho cả hai để tránh bội nhiễm. Đồng thời có chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tăng sức đề kháng. Mục cóc sinh dục bao lâu thì khỏi đều phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của mỗi người không riêng gì việc chữa trị bằng thuốc.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin để giải đáp vấn đề mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi và mụn rộp sinh dục có tự khỏi không. Nếu bạn đang có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh hoặc có quan hệ tình dục không an toàn, hãy gọi tới đường dây nóng: (028) 6257 0101 các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí.

Mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi?
Rate this post

Gửi Phản Hồi