202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Mụn cóc sinh dục ở miệng

benh mun coc sinh duc o mieng

Mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến , vị trí xuất hiện của nó thường là cơ quan sinh dục nhưng cũng không hiếm trường hợp bệnh nhân mắc mụn cóc sinh dục ở miệng. Dưới đây là những thông tin cần biết về mụn cóc sinh dục ở miệng.

Triệu chứng mụn cóc sinh dục ở miệng – Những biểu hiện cần quan tâm để phát hiện bệnh

Mụn cóc sinh dục ở miệng thường xuất hiện ở những bệnh nhân quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng. Khi mắc bệnh, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sau:

– Vùng miệng, vòm họng, lưỡi xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti, cứng, màu trắng.

– Sau một thời gian các nốt mụn cóc này sẽ phát triển thành các nốt sùi mào gà có cuống, mọc đơn lẻ.

– Sùi mào gà ở miệng các nốt sùi thường cứng, ít chứa dịch hơn ở bộ phận sinh dục.

– Các nốt sùi ở miệng thường kích thích người bệnh tiết nước bọt nhiều hơn bình thường, gây cảm giác cộm cứng khó chịu đặc biệt là khi ăn uống.

Mụn cóc sinh dục ở miệng
Mụn cóc sinh dục ở miệng

– Mụn cóc sinh dục ở miệng cũng có thể xuất hiện ở bên ngoài, xung quanh miệng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và các mối quan hệ xã hội của bệnh nhân.

Chuyên gia bệnh xã hội cho biết ngay khi phát hiện các triệu chứng mụn cóc sinh dục ở miệng kể trên bệnh nhân nên thăm khám và điều trị ngay tại các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để tránh các tác hại nghiêm trọng do bệnh gây ra.

Chữa trị mụn cóc sinh dục ở miệng

Chữa trị mụn cóc sinh dục ở miệng nên thực hiện càng sớm càng tốt. Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu bệnh đầu tiên bệnh nhân nên thăm khám và điều trị cùng bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị mụn cóc sinh dục ở miệng giai đoạn đầu hoàn toàn đơn giản hơn hẳn so với khi bệnh nặng. Lúc này, bệnh còn ở mức độ nhẹ nên có thể dùng thuốc kháng sinh để giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra đồng thời tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách nhanh chóng và triệt để.

Khi mụn cóc sinh dục phát triển thành sùi mào gà thì việc điều trị đòi hỏi phải thực hiện bằng phương pháp ngoại khoa vì chỉ dùng thuốc để chữa trị thì hiệu quả đạt được sẽ không cao. Các phương pháp ngoại khoa được dùng phổ biến bao gồm phương pháp đốt điện, đốt laser, kỹ thuật ALA – PDT.

Điều trị mụn cóc sinh dục ở miệng
Điều trị mụn cóc sinh dục ở miệng

Trong tất cả các phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục ở miệng thì kỹ thuật ALA – PDT được xem là kỹ thuật tốt nhất hiện nay vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Không gây đau đớn khi điều trị, tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh.

– Loại bỏ chính xác các nốt mụn mà không gây tổn thương các khu vực lân cận.

– Kết hợp nhuần nhuyễn với tác dụng của các loại thuốc kháng sinh đa dạng, ngăn chặn tối đa nguy cơ tái phát.

– Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh chóng.

Hiện nay phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục ở miệng bằng kỹ thuật ALA – PDT đang được áp dụng rất thành công tại Phòng Khám Đa Khoa Royal. Đây là một trong những địa chỉ được đánh giá cao về mức độ uy tín và chất lượng dịch vụ.

Hi vọng những thông tin cơ bản nhất về bệnh mụn cóc sinh dục ở miệng kể trên có thể giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ bản thân. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Mụn cóc sinh dục ở miệng
5 (100%) 6 votes

Bình luận (2)

mình cũng đang bị mụn cóc sinh dục ở miệng.

Vậy bạn hãy đến ngay phòng khám gần nhất để khám và điều trị nhé bạn. thân chào

Gửi Phản Hồi