202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Làm sao để không có thai ?

làm sao để không có thai

Cách để tránh thai an toàn được nhiều người dùng

Làm sao để không có thai là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi trẻ. Thực ra giải đáp thắc mắc này rất đơn giản vì hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai khác nhau. Dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ gửi đến bạn thông tin làm sao để không có thai khi chưa quan hệ và làm sao để có thai khi mới quan hệ không an toàn.

Làm sao để không có thai khi chưa quan hệ ?

Chuẩn bị cho việc tránh thai khi chưa quan hệ là rất cần thiết. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau để không có thai trước khi quan hệ tình dục. Những phương pháp phổ biến nhất có thể kể đến bao gồm:

Tránh thai bằng bao cao su: Phương pháp này đạt độ an toàn gần như tuyệt đối đồng thời có thể giúp phòng tránh lây lan các bệnh xã hội một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều nam giới không thích “vật cản” này vì nó làm giảm khoái cảm và độ chân thật.

làm sao để không có thai là dùng bao cao su khi quan hệ
Tránh thai bằng bao cao su là phương pháp hiệu quả và an toàn

Tránh thai bằng thuốc tránh thai hằng ngày: Tránh thai bằng thuốc tránh thai hằng ngày chị em cần lưu ý uống thuốc đủ liều, đúng giờ và không được quên. Nếu quên lần thứ nhất thì uống bù vào ngày hôm sau còn nếu quên lần thứ 2 trở đi phải bỏ vỉ thuốc đó và uống lại vỉ mới. Thuốc chỉ có hiệu lực sau khi sử dụng 7 ngày, chị em nên lưu ý để đạt hiệu quả tránh thai.

Làm sao để không có thai nếu không uống thuốc tránh thai hằng ngày cũng không dùng bao cao su? Rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn phương pháp đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, thủ thuật này nên thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Dùng miếng dán tránh thai cũng là phương pháp tiện dụng được lựa chọn ngày càng phổ biến. Cách này khá đơn giản, chỉ cần dán miếng dán tránh thai (có 2 loại hormone estrogen và progesterone) là có thể ngăn chặn rụng trứng và làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung để không thể đậu thai.

Miếng dán tránh thai để tránh thai an toàn
Miếng dán tránh thai để tránh thai an toàn

Ngoài các cách trên, để không có thai vợ chồng bạn có thể sử dụng phương pháp triệt sản nam/ triệt sản nữ nếu đã sinh đủ con. Phương pháp tránh thai tự nhiên bằng cách dựa vào ngày an toàn thường chỉ áp dụng cho những chị em có chu kỳ kinh đều nhưng hiệu quả của nó không cao bằng các phương pháp kể trên.

Làm sao để không có thai khi đã lỡ quan hệ không an toàn?

Sau khi quan hệ không sử dụng phương pháp tránh thai nào kể trên chị em vẫn có thể không có thai nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp kịp thời. Tuỳ theo từng loại thuốc cụ thể, thuốc tránh thai kịp thời có thể tránh thai nếu uống trong vòng 36 hoặc 72 giờ sau khi giao hợp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay có hai loại là loại 1 viên và loại 2 viên. Thông thường, hiệu quả tránh thai của nó lên tới 90% khi uống trong vòng 6 tiếng kể từ khi giao hợp. Thuốc tránh thai khẩn cấp càng uống muộn thì hiệu quả tránh thai càng giảm.

Thuốc tránh thai khẩn cấp
Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là phương pháp tránh thai an toàn và không được dùng quá 2 lần mỗi tháng. Càng sử dụng nhiều thì hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp càng giảm.

Làm sao để không có thai mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ sinh sản? Cách tốt nhất vẫn là thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn và lâu dài. Không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như phương pháp tránh thai hằng ngày.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giải đáp thắc mắc làm sao để không có thai. Nếu bạn còn băn khoăn cần tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Làm sao để không có thai ?
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi