202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

HIV lây qua đường tình dục như thế nào?

HIV lây qua đường tình dục như thế nào

Hiv là căn bệnh thế kỳ đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không được điều trị sớm, HIV có tính lây nhiễm cao. Vậy hiv lây qua đường tình dục như thế nào?

HIV lây qua đường tình dục như thế nào? – Biện pháp an toàn khi quan hệ là điều cần thiết để phòng tránh HIV

HIV lây truyền cho người bệnh thông qua nhiều con đường khác nhau, trong đó chủ yếu vẫn là quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Vậy HIV lây qua đường tình dục như thế nào? Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cơ chế lây bệnh hiv nên không biết cách phòng tránh. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết dưới đây.

Hiv lây qua đường tình dục như thế nào?

Hiv là loại vi rút gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Những ai bị nhiễm HIV đều không còn khả năng miễn dịch để phòng tránh các tác nhân gây hại cho cơ thể. Do đó có thể dẫn đến tử vong. Việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh sẽ lây nhiễm HIV. Cụ thể hiv lây qua đường tình dục như thế nào? Các bác sĩ có thể giải thích cụ thể để bạn hiểu rõ hơn. Thông tin đó chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho các bạn ngay ở đây.

Hiv lây truyền cực nhanh qua đường tình dục, virus hiv tồn tại nhiều trong tinh dich, phụ nữ nhận tinh dịch sẽ bị nhiễm bệnh. Các bạn mặc dù không nhìn thấy những tổn thương, trầy xước khi quan hệ tình dục nhưng thực chất là có trầy xước. virus HIV sẽ truyền qua các vết thương hở đó.

HIV lây qua đường tình dục như thế nào - hỏi đáp cùng bác sĩ
HIV lây qua đường tình dục như thế nào? – Hỏi đáp cùng bác sĩ

Khi quan hệ tình dục với gái mại dâm mà không bảo vệ bằng bao cao su, bạn rất dễ bị nhiễm H. HIV lây qua đường tình dục như thế nào ở nam giới? đàn ông vẫn có thể bị nhiễm virus hiv nhưng khả năng thấp hơn nữ giới. nếu bạn lỡ có quan hệ không dùng bao cao su đối với gái mại dâm thì cần đến bệnh viện khoa truyền nhiễm để uống thuốc phơi nhiễm ngay.

Đối với nữ giới, khi quan hệ với người bị nhiễm HIV khả năng lây nhiễm là 60-70% tùy theo nhiều yếu tố như: sức đề kháng, khả năng rách màng tử cung, các vết trầy xước, lượng virus trong tinh dịch,…Bạn đang lo lắng HIV lây qua đường tình dục như thế nào cần phải biết: người mắc bệnh lậu, giang mai, các bệnh xã hội có nguy cơ lây nhiễm hiv cao hơn hàng chục lần so với những người khác.

Cách phòng tránh hiv hiệu quả

HIV có nhiều con đường lây nhiễm khác nhau không chỉ qua đường tình dục mà còn qua đường máu, lây truyền từ mẹ sang con, dùng chung bơm kim tiêm với người bệnh. Chúng ta vừa trả lời câu hỏi hiv lây qua đường tình dục như thế nào nhưng chưa hiểu hết các con đường lây nhiễm của nó và cách phòng tránh.  Đế không bị lây nhiễm hiv, mỗi người cần:

– Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng, nếu có phát sinh quan hệ với người khác thì nên dùng bao cao su để bảo vệ. Tuy nhiên, chúng ta cũng vừa được biết HIV lây qua đường tình dục như thế nào ở trên, nếu quan hệ bằng hậu môn hay vô tình trầy xước và tiếp xúc vết thương hở với người bệnh thì vẫn có thể bị nhiễm hiv.

Cần xét nghiệm máu nếu bạn cảm thấy có nguy cơ nhiễm HIV
Cần xét nghiệm máu khi cảm thấy có nguy cơ nhiễm HIV

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhất là phụ nữ trước lúc mang thai cần kiểm tra sức khỏe tiền sinh sản. Vì mẹ mang thai khả năng truyền nhiễm hiv sang cho con cực kỳ cao.

– Không dùng chung bơm, kim tiêm với người khác vì virus hiv có thể lây truyền qua đây. Trước khi tiếp nhận máu cũng nên kiểm tra thật kỹ để tránh lây nhiễm hiv. Cẩn thận với các vật dụng công cộng, những nơi xuất hiện bơm, kim tiêm, rất có thể sẽ là những người nghiện ma túy, bị hiv.

Trên đây là một số thông tin cung cấp về vấn đề HIV lây qua đường tình dục như thế nào. Nếu bạn còn có câu hỏi nào khác, hãy liên hệ số điện thoại:  để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

HIV lây qua đường tình dục như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi