202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Hiv giai đoạn đầu có chữa được không?

hiv giai doan dau co chua duoc khong - thac mac

Hiv là căn bệnh xã hội của mọi thời đại hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị dứt điểm. Tuy nhiên lại nhiều người thắc mắc hiv giai đoạn đầu có chữa được không?

Hiv giai đoạn đầu có chữa được không? – Hạ virus xuống mức cực thấp không lây nhiễm cho người khác là hoàn toàn có thể

HIV giai đoạn đầu có chữa được không là thắc mắc của nhiều người, không riêng gì người nhiễm bệnh. Trong đó các dấu hiệu nhận biết bị nhiễm hiv cũng rất quan trọng, giúp cho người bệnh có thể điều trị, ngăn chặn sự phát triển của HIV và các biến chứng đe dọa đến tính mạng.

Dấu hiệu nhiễm hiv là gì?

Chúng ta có thể nhận biết dấu hiệu bị nhiễm hiv thông qua một số dấu hiệu cơ bản như: Sốt đột ngột trên 38 độ, cơ thể mệt mỏi do hệ miễn dịch kém, thường cảm thấy sưng đau khớp dễ bị nhầm với nhiễm trùng, giang mai, viêm gan. Nếu chú ý một chút chúng ta nhận ra các dấu hiệu của bệnh và kịp thời đi điều trị. HIV giai đoạn đầu có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Dấu hiệu nhiễm hiv giai đoạn đầu
Dấu hiệu nhiễm hiv giai đoạn đầu

Người nhiễm bệnh sẽ gặp triệu chứng đau họng và đau đầu ở giai đoạn cửa sổ. Đồng thời xuất hiện phát ban trên da. Các vết sưng, hồng, ngứa trên da nếu không rõ nguyên nhân, bạn nên nghĩ tới xét nghiệm HIV. Số ít trường hợp khác bị buồn nôn, nôn, tiêu chảy tiêu chảy ngắn ngày trong giai đoạn sớm của nhiễm HIV.

Để có thể biết hiv giai đoạn đầu có chữa được không bác sĩ cần thăm khám, xét nghiệm, kiểm tra virus HIV và mức độ ảnh hưởng của nó. Người nhiễm bệnh giai đoạn sau có thể bị sút cân, tiêu chảy. Khoảng 50% số bệnh nhân đổ mồ hôi trộm vào ban đêm trong giai đoạn đầu nhiễm HIV.

Hiv giai đoạn đầu có chữa được không?

Hiện nay bệnh hiv/aids vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị chữa dứt điểm. Những người bị hiv sẽ chuyển sang aids rất nhanh nếu không được điều trị cầm chừng, kiểm soát. Cụ thể, HIV giai đoạn đầu có chữa được không là thắc mắc của nhiều người và các nhà khoa học đang nghiên cứu, tìm ra giải pháp loại bỏ virus HIV giai đoạn đầu.

Thời gian qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều về vắc xin phòng và chữa HIV đã có nhiều kháng sinh có thể giảm bớt virus gây bệnh, hạ số lượng vi rút hiv tồn tại trong người bệnh để không có khả năng đe dọa tính mạng, sức khỏe của bệnh nhân và hạn chế lây nhiễm sang cho người khác. Hiv giai đoạn đầu có chữa được không sẽ có trong kết quả khảo sát của viện Pasteur Pháp.

HIV giai đoạn đầu có chữa được không?
HIV giai đoạn đầu có chữa được không?

Kết quả thử nghiệm với 70 bệnh nhân nhiễm HIV giai đoạn đầu cho thử loại thuốc mới. Và 14 người trong số họ đã thu được kết quả tuyệt vời nhất là giảm số lượng virut đến mức cực thấp và không cần lo lắng virut trong người sẽ lây lan sang người khác. Tuy không loại bỏ được hoàn toàn virut, nhưng dựa theo diễn biến bệnh và mức nguy hiểm của virut HIV thì những trường hợp này được xem như đã chữa khỏi HIV. Nghiên cứu chưa chỉ ra hiv giai đoạn đầu có chữa được không nhưng cũng đã cho biết tỉ lệ chữa khỏi bệnh khá thấp, chỉ chiếm 20% số bệnh nhân được thử nghiệm. Tuy nhiên, điều này cũng đem lại hy vọng không nhỏ. Loại thuốc này đang được hoàn thiện và dự đoán sẽ áp dụng trên diện rộng trong thời gian tới.

Trên đây là những thông tin giúp chúng ta giải đáp được câu hỏi HIV giai đoạn đầu có chữa được không. Các bác sĩ cũng đã cho biết mặc dù không chữa được nhưng nếu phát hiện sớm có thể kiểm soát được, ngăn lây nhiễm và phát triển sang giai đoạn nguy hiểm,đe dọa tính mạng, sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ số điện thoại: để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Hiv giai đoạn đầu có chữa được không?
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi