202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ – dấu hiệu cảnh báo bệnh

Bệnh sùi mào gà ở nữ hoàn toàn có thể nhận biết qua hình ảnh biểu hiện trên bề mặt da. Nếu chị em biết cách, thăm khám và điều trị ngay khi phát hiện dấu hiệu đầu tiên thì tỉ lệ chữa khỏi sùi mào gà là rất cao và ít có khả năng ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân, đặc biệt là sức khoẻ sinh sản. Dưới đây là thông tin về hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới qua các giai đoạn phát triển của bệnh.

HÌNH ẢNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIAI ĐOẠN ĐẦU

Giai đoạn đầu của sùi mào gà ở nữ có thể tính từ khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể cho tới khi xuất hiện dầu hiệu lâm sàng đầu tiên. Giai đoạn này bao gồm giai đoạn ủ bệnh và giai đoạn khởi phát.

Hình ảnh virus gây bệnh sùi mào gà ở nữ
Hình ảnh virus gây bệnh sùi mào gà ở nữ

Thời gian ủ bệnh của virus sùi mào gà thường kéo dài từ 3 tuần đến 9 tháng tuỳ thuộc vào sức đề kháng và tình trạng cơ địa của mỗi bệnh nhân. Ở giai đoạn ủ bệnh, hoàn toàn không xuất hiện bất cứ hình ảnh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ nào. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa cho biết, người bệnh vẫn hoàn toàn có thể phát hiện mình có bị nhiễm virus HPV hay không bằng cách tiến hành xét nghiệm máu.

Nếu phát hiện virus gây bệnh sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh thì việc điều trị cần tiến hành ngay lập tức vì giai đoạn này là giai đoạn điều trị sùi mào gà dễ dàng nhất, có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng và dứt điểm vì virus gây bệnh chưa phát triển rầm rộ.

Hình ảnh đầu tiên của sùi mào gà ở nữ là các nốt mụn “vô thưởng vô phạt”
Hình ảnh đầu tiên của sùi mào gà ở nữ là các nốt mụn “vô thưởng vô phạt”

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới chỉ bắt đầu xuất hiện khi bệnh khởi phát. Ở giai đoạn này các dấu hiệu lâm sàng đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Nếu để ý các biểu hiện của cơ thể, đặc biệt là tại vùng kín, hoàn toàn có thể nhận thấy hình ảnh sùi mào gà ở nữ.

Khi mới phát bệnh ở vùng sinh dục nữ giới sẽ thấy những nốt mụn li ti ở vùng môi lớn, môi nhỏ, có thể kèm theo các vết trợt màu đỏ. Sau một thời gian các nốt mụn li ti sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Hình ảnh đầu tiên của sùi mào ở vùng kín nữ giới
Hình ảnh đầu tiên của sùi mào ở vùng kín nữ giới

Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa cũng đặc biệt nhấn mạnh, hình ảnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn khởi phát thường dễ bị bỏ qua vì các nốt mụn xuất hiện ngoài da hoàn toàn không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì.

Sùi mào gà ở nữ giới hình ảnh biểu hiện ở giai đoạn này là sự xuất hiện của những nốt mụn màu hồng, trắng hồng, trắng bạc hoặc hơi nâu. Vị trí đầu tiên xuất hiện hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nữ giới là những nơi tiếp xúc đầu tiên với virus gây bệnh như môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, miệng, lưỡi, vòm họng, hậu môn, tứ chi….

Hình ảnh sùi mào gà phát triển ở cuối giai đoạn khởi phát
Hình ảnh sùi mào gà phát triển ở cuối giai đoạn khởi phát

Bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, khi bệnh sùi mào gà ở nữ giới biểu hiện đầu tiên trong miệng, vòm họng thì đa số người bệnh đều có suy nghĩ rằng mình bị viêm họng, nhiệt miệng hoặc cảm cúm mà không hay biết đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh sùi mào gà biểu hiện qua miệng chính là quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng. Nếu bạn là người có đời sống tình dục không đảm bảo an toàn thì cần thăm khám ngay khi nhận thấy dấu hiệu đau rát vòm họng, xuất hiện mụn trong miệng.

HÌNH ẢNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIAI ĐOẠN TOÀN PHÁT

Hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nữ thường được đề cập đến nhiều nhất vẫn là giai đoạn toàn phát với sự phát triển của những nốt mụn trên bề mặt da thành những nốt mụn nhú cao hình dạng tia sét.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ đầu giai đoạn toàn phát
Hình ảnh sùi mào gà ở nữ đầu giai đoạn toàn phát

Một thời gian sau, khi bệnh phát triển mạnh thì các nốt mụn dần phát triển và lan ra thành từng mảng. Từ những chùm mụn cóc sinh dục ở giai đoạn đầu các nốt sùi bắt đầu xuất hiện và liên kết với nhau tạo thành hình dạng như hoa mào gà.

Quá trình này bắt đầu từ những nốt mụn nhỏ, cứng ở giai đoạn khởi phát trước đó, chúng nhanh chóng phát triển thành những nốt sùi tua tủa đơn lẻ. Những nốt sùi này phát triển bằng cách làm mềm vùng da trên đỉnh của các nốt mụn nhỏ sau đó mọc cao lên thành hình nhú gai, đường kính của mỗi nốt sùi đơn lẻ thường dao động từ 1 – 2mm.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới đầu giai đoạn toàn phát
Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới đầu giai đoạn toàn phát

Sùi mào gà ở nữ giới với những nốt sùi nhô cao mọc đơn lẻ khiến người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu. Càng về sau số lượng nốt sùi phát triển ngày càng nhiều, chúng mọc liên kết với nhau thành từng cụm rồi thành mảng. Lúc này hình ảnh bị sùi mào gà ở nữ là những khối có hình dạng như hoa mào gà.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ đơn lẻ
Hình ảnh sùi mào gà ở nữ đơn lẻ

Sự sinh sôi nảy nở không ngừng của những đám sùi trong giai đoạn toàn phát khiến người bệnh cảm thấy điên cuồng với triệu chứng ngứa ngáy đau rát khó chịu. Càng về sau hình ảnh sùi mào gà ở nữ càng trở nên đáng sợ với các vùng sùi ẩm ướt, mềm nhũn, bỏng rát, tổn thương lan rộng.

Nếu chỉ quan sát hình ảnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn này thì người không mắc bệnh chỉ có cảm giác khiếp sợ bằng…. mắt, còn người trong cuộc là người trực tiếp gánh chịu những đau đớn do các biến chứng của bệnh gây ra như tiểu ra máu, tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục, toàn thân mệt mỏi, chán ăn, sụt ký….

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ mọc thành cụm
Hình ảnh sùi mào gà ở nữ mọc thành cụm

HÌNH ẢNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIAI ĐOẠN NẶNG

Hình ảnh bị sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn nặng là sự ám ảnh với cả người mắc bệnh lẫn người chứng kiến. Lúc này, triệu chứng của bệnh không chỉ xuất hiện tại một vị trí mà biểu hiện trên toàn cơ thể. Có người ví bệnh nhân sùi mào gà giai đoạn này giống như “con cá dựng vảy” vì các cụm sùi xuất hiện khắp nơi từ đầu đến chân.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn này ám ảnh không ít chị em. Đi kèm với nó là những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm vùng chậu…. Những biến chứng đi kèm với hình ảnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn này đe doạ nghiêm trọng đến sức khoẻ và tinh thần của bệnh nhân.

Một cụm sùi sắp vỡ
Một cụm sùi sắp vỡ

Những mảng sùi lở loét ghê sợ, bốc mùi hôi tanh nồng nặc xuất hiện hầu hết trên cơ thể từ vùng kín tới hậu môn, mắt, mũi, miệng, tứ chi…. Một khi sùi mào gà đã phát triển tới giai đoạn này thì việc chẩn đoán và điều trị trở nên rất khó khăn và chữa bệnh dứt điểm ở giai đoạn này là việc làm không tưởng.

Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà nếu phát triển tới giai đoạn này thì khả năng sảy thai, sinh non, thậm chí là tử vong cả mẹ lẫn con là rất lớn. Bệnh ở giai đoạn này ảnh hưởng trực tiếp tới đường niệu đạo, bệnh nhân dễ bị tiểu ra máu, tắc đường tiểu….

Ngoài cơ quan sinh dục thì các vị trí khác của cơ thể cũng rất dễ xuất hiện sùi
Ngoài cơ quan sinh dục thì các vị trí khác của cơ thể cũng rất dễ xuất hiện sùi

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn nặng còn gắn liền với hình ảnh ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn…. Nếu những bệnh lý này không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ đe doạ trực tiếp đến an toàn tính mạng của bệnh nhân.

Những hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới qua các giai đoạn trên đây hi vọng hữu ích với bạn trong việc chủ động nhận biết và chữa trị hiệu quả. Chuyên gia nam khoa đặc biệt nhấn mạnh, sùi mào gà không thể tự khỏi do đó chị em cần thăm khám và điều trị với bác sĩ chuyên khoa ngay khi xuất hiện dấu hiệu đầu tiên.

 

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ – dấu hiệu cảnh báo bệnh
Rate this post

Gửi Phản Hồi