202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Những hình ảnh sùi mào gà ở nam giới dưới đây được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám Royal. Hi vọng những hình ảnh trực quan này sẽ giúp bạn đọc chủ động hoàn toàn trong việc nhận biết nhanh bệnh sùi mào gà và có cách điều trị đúng đắn. Bệnh sùi mào gà hiện nay là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu do virus HPV gây ra. Căn bệnh này có thể dẫn tới ung thư ở nam giới nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời.

HÌNH ẢNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM XUẤT HIỆN KHI NÀO?

Hình ảnh sùi mào gà ở nam xuất hiện sau khi virus gây bệnh tấn công vào cơ thể và ủ bệnh từ 2 tuần đến 9 tháng. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến virus HPV xâm nhập vào cơ thể nam giới và gây bệnh trong đó quan hệ tình dục không an toàn được cho là nguyên nhân hàng đầu khiến virus gây bệnh lây lan rộng rãi trong cộng đồng.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam xuất hiện sau khi virus HPV tấn công vào cơ thể
Hình ảnh sùi mào gà ở nam xuất hiện sau khi virus HPV tấn công vào cơ thể

Quan hệ tình dục với gái mại dâm hoặc quan hệ không sử dụng bao cao su với đối tượng có đời sống tình dục phức tạp là nguyên nhân chủ yếu khiến virus gây bệnh xã hội lây lan, trong đó có bệnh sùi mào gà. Ngoài nguyên nhân chính yếu này, hình ảnh sùi mào gà ở nam còn xuất hiện do nam giới tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh, sử dụng chung vật dụng cá nhân….

Sùi mào gà ở nam giới hình ảnh dễ bắt gặp nhất là sự xuất hiện của những nốt sùi liên kết với nhau hình dạng như hoa mào gà. Bệnh sùi mào gà ở nam cũng lây truyền qua đường máu do nam giới nhận máu không đảm bảo chất lượng hoặc từ nguồn không minh bạch.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam khi xuất hiện đơn lẻ các nốt mụn thì chúng thường có đường kính từ 1 – 2mm màu trắng hồng hoặc hồng, có chân, không ngứa, không đau. Sùi mào gà ở nam cũng phát triển qua các giai đoạn ủ bệnh, khởi phát, toàn phát và biến chứng. Hình ảnh sùi mào gà ở nam xuất hiện khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà sau giai đoạn ủ bệnh.

HÌNH ẢNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM

Hình ảnh sùi mào gà ở nam ở tay
Hình ảnh sùi mào gà ở nam ở tay

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới là một trong những bệnh lý nguy hiểm mà nam giới cần cảnh giác vì nó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản của nhiều bệnh nhân. Nhận biết sớm hình ảnh sùi mào gà ở nam sẽ giúp phái mạnh chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở các vị trí như quy đầu dương vật, thân dương vật, bìu, hậu môn, tay chân, miệng…. Mỗi vị trí khác nhau sẽ có biểu hiện khác nhau nhất định.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại bao quy đầu

Với nguyên nhân quan hệ tình dục không an toàn thì bệnh sùi mào gà ở nam giới hình ảnh xuất hiện đầu tiên đó chính là tại vị trí bao quy đầu. Sau khi nhiễm virus HPV từ 2 tuần đến 9 tháng người bệnh bắt đầu xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, có màu trắng hồng hoặc trắng bạc trên bề mặt da tại bao quy đầu.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại bao quy đầu giai đoạn khởi phátHình ảnh sùi mào gà ở nam tại bao quy đầu lúc đầu hoàn toàn không gây đau đớn hay ngứa ngáy khó chịu gì cho bệnh nhân nhưng càng về sau chúng càng phát triển lớn lên, lan rộng ra tạo thành từng nhú sùi, từng mảng sùi.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn toàn phát tại bao quy đầu là sự phát triển rõ rệt của các nốt mụn ban đầu. Lúc này, nốt sùi đã phát triển nhô cao lên, có dạng nhánh như hình cây và gây cảm giác vướng víu, ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra, nam giới cũng bắt đầu có cảm giác ẩm ướt, hôi tanh vì dịch tiết ra từ các nốt sùi.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại bao quy đầu giai đoạn toàn phát
Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại bao quy đầu giai đoạn toàn phát

Lúc này nếu vẫn không được can thiệp điều trị đúng cách thì các u nhú sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng, liên kết với nhau tạo thành các mảng sùi to, đặc ken với hình dạng lởm chởm rất đáng sợ. Những mảng sùi mào gà tại bao quy đầu lúc này bít kín quy đầu dương vật, khiến cho nó sưng to và gia tăng kích thước một cách đáng sợ.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại bao quy đầu giai đoạn nặng
Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại bao quy đầu giai đoạn nặng

Chảy máu, viêm loét quy đầu và cản trở đường tiểu là biến chứng rõ ràng mà người bệnh có thể thấy được khi mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn nặng.

Nam giới cần đặc biệt lưu ý, hình ảnh sùi mào gà ở nam giới tại bao quy đầu thường dễ bị nhầm lẫn với hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật. Chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới là dấu hiệu bình thường của cơ thể, người bệnh không cần lo lắng, không cần can thiệp điều trị nhưng nó lại rất khó phân biệt.

Chuỗi hạt ngọc dương vật
Chuỗi hạt ngọc dương vật

Do đó, nam giới muốn biết chính xác mình có mắc bệnh sùi mào gà hay không nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để làm các xét nghiệm cần thiết để xác định.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại thân dương vật

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam tập trung ở thân dương vật phát triển qua các giai đoạn tương đối rõ rệt. Sau giai đoạn ủ bệnh người bệnh có thể dễ dàng quan sát thấy hình ảnh những nốt mụn màu trắng nhỏ li ti xuất hiện khá dày đặc ở thân dương vật.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại thân dương vật
Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại thân dương vật

Nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn này thì có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn một cách đơn giản. Tuy nhiên, vì nó không gây đau ngứa nên nhiều bệnh nhân dễ dàng bỏ qua. Nốt mụn sau đó tiếp tục phát triển lớn hơn về diện tích (giai đoạn này có thể xem là giai đoạn chuyển tiếp giữa khởi phát và toàn phát) rồi sau đó hình thành nốt sùi.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại thân dương vật giai đoạn chuyển tiếp
Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại thân dương vật giai đoạn chuyển tiếp

Những nốt sùi mào gà ở thân dương vật lúc đầu mọc đơn lẻ trên từng nốt mụn. Sau đó phát triển thành từng cụm rồi từng đám.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam khi mọc thành nốt
Hình ảnh sùi mào gà ở nam khi mọc thành nốt

Sùi mào gà ở nam giới, đặc biệt là sùi mào gà ở dương vật nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ phát triển thành một dương vật lởm chởm sùi. Để lâu bệnh có thể biến chứng gây ung thư dương vật, đe doạ trực tiếp đến an toàn tính mạng của bệnh nhân.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới khi phát triển rộ
Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới khi phát triển rộ

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới ở miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới ở miệng xuất hiện khi bệnh nhân quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hôn người bệnh. Các mụn sùi mào gà ở miệng cũng phát triển lần lượt qua các giai đoạn nhưng ở giai đoạn đầu nó thường dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng, nhiệt miệng.

Sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu dễ bị nhầm lẫn thành nhiệt miệng
Sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu dễ bị nhầm lẫn thành nhiệt miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở nam thường tập trung ở lưỡi, miệng và vòm họng. Ngoài hình ảnh mụn sùi mào gà xuất  hiện ở miệng bệnh nhân còn xuất hiện biểu hiện đau họng, sưng amidan, đau xương hàm…

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới tại miệng
Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới tại miệng
Hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nam giới tại lưỡi
Hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nam giới tại lưỡi
Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới tại cuống họng
Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới tại cuống họng

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới tại hậu môn

Quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sùi mào gà ở hậu môn. Sùi mào gà ở hậu môn thường xuất hiện với các nốt mụn sùi màu xám hoặc màu nâu, hậu môn ẩm ướt, có mùi hôi tanh khó chịu.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại hậu môn
Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại hậu môn

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới tại hậu môn cũng phát triển qua các giai đoạn bệnh cụ thể. Ở giai đoạn đầu bệnh chỉ biểu hiện là những nốt mụn thịt nhỏ li ti, về sau những nốt mụn này phát triển thành các nốt sùi.

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn giai đoạn 2
Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn giai đoạn 2

Những nốt sùi liên kết với nhau thành đám sùi gây bít tắc lỗ hậu môn cản trở đường thải của phân dẫn tới nhiều tác hại nghiêm trọng, đặc biệt là khiến bệnh nhân đau đớn khó chịu, đi vệ sinh nhiều hơn và có lẫn máu trong phân. Sự bít tắc của các búi sùi gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại hậu môn giai đoạn 3
Hình ảnh sùi mào gà ở nam tại hậu môn giai đoạn 3

Bệnh nhân luôn cảm thấy đau đớn khó chịu ở hậu môn, hậu môn tiết dịch ẩm ướt khó chịu, dịch và sự mất vệ sinh do các búi sùi gây ra mùi hôi thối khiến người bệnh mất tự tin trong cuộc sống.

CÁCH CHẤM DỨT HÌNH ẢNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới sẽ biến mất nhanh chóng nếu người bệnh điều trị đúng phương pháp. Hiện nay các phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam đang được áp dụng phổ biến bao gồm dùng thuốc, đốt điện, đốt laser và công nghệ ALA – PDT tiên tiến.

Dùng thuốc

Với những trường hợp mới xuất hiện hình ảnh sùi mào gà ở nam bệnh nhân có thể dùng thuốc để kìm hãm sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý điều trị đúng liệu trình của bác sĩ chuyên khoa để có thể đạt được hiệu quả một cách nhanh chóng nhất.

Chấm dứt hình ảnh sùi mào gà ở nam bằng cách dùng thuốc không khó, tuy nhiên người bệnh cần thăm khám điều trị với bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc vì có thể dẫn tới tình trạng virus gây bệnh diễn biến phức tạp gây biến chứng và khó điều trị về sau. Phương pháp này có thể chấm dứt hình ảnh sùi mào gà ở nam khi bệnh nhẹ tuy nhiên, không mang lại hiệu quả nhiều cho những trường hợp bệnh nặng, tổn thương lớn.

Dùng thuốc điều trị bệnh sùi mào gà ở nam
Dùng thuốc điều trị bệnh sùi mào gà ở nam

Đốt sùi

Đốt sùi mào gà có thể xoá bỏ hình ảnh sùi mào gà xù xì ở bên ngoài, ngăn ngừa những tổn thương lớn nhưng thường hồi phục chậm hơn phương pháp dùng thuốc và điều trị bằng kỹ thuật ALA – PDT.

Đốt sùi có thể tiến hành bằng phương pháp đốt điện hoặc đốt laser. Về cơ bản hai phương pháp này không có quá nhiều khác biệt nhưng phương pháp đốt laser thường được sử dụng phổ biến hơn đốt điện.

Đốt sùi là cách chấm dứt hình ảnh sùi mào gà ở nam dành cho những trường hợp bệnh nhân đã xuất hiện các cụm sùi, các đám sùi, nghĩa là phù hợp và hiệu quả cho bệnh ở mức độ nhẹ cho tới mức độ toàn phát, không nên áp dụng cho giai đoạn bệnh biến chứng.

Đốt sùi bằng laser
Đốt sùi bằng laser

Kỹ thuật ALA – PDT

Hiện nay đây là kỹ thuật chấm dứt nhanh chóng hình ảnh sùi mào gà ở nam với nhiều ưu điểm vượt trội như chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn, hiệu quả cao, phạm vi áp dụng rộng….

Phương pháp điều trị này đòi hỏi kỹ thuật cao đồng thời điều trị hiệu quả sùi mào gà một cách vượt trội, hạn chế tối đa khả năng tái phát, thời gian thực hiện nhanh, không gây đau đớn khó chịu, không gây ra tổn thương cho người bệnh.

Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT có thể áp dụng cho bệnh sùi mào gà ở nam giới từ nhẹ tới nặng. Mọi mức độ bệnh khác nhau đều có thể chữa trị một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một trong những yếu tố liên quan đến việc chấm dứt hình ảnh sùi mào gà ở nam được nhiều bệnh nhân quan tâm đó chính là chi phí điều trị. Đề cập tới vấn đề này bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí điều trị bệnh sùi mào gà ở nam phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Cơ sở y tế tiến hành chấm dứt hình ảnh sùi mào gà ở nam: Địa chỉ y tế điều trị là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến chi phí thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà ở nam. Nếu nam giới lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc kỹ thuật lẫn trình độ bác sĩ chuyên khoa thì chi phí điều trị sẽ cao hơn những cơ sở y tế nhỏ lẻ kém chất lượng nhưng xét về lâu dài sự lựa chọn này không những tiết kiệm hơn mà còn giúp nam giới bảo vệ tối đa sức khoẻ của bản thân.

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA - PDT
Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT

Người bệnh không nên chọn địa chỉ kém uy tín vì không những không chữa khỏi bệnh mà còn khiến cho virus gây bệnh diễn biến phức tạp, khó nắm bắt.

– Phương pháp điều trị sùi mào gà: Trong 3 phương pháp chấm dứt hình ảnh sùi mào gà ở nam kể trên thì cách điều trị bằng thuốc sẽ có chi phí thấp hơn hai cách còn lại. Tuy nhiên nó chỉ mang lại hiệu quả điều trị cho những trường hợp bệnh nhẹ. Kỹ thuật ALA – PDT là kỹ thuật chữa bệnh ít tái phát và nhiều ưu điểm hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nên chi phí điều trị sẽ cao hơn.

Thông thường, bác sĩ chuyên khoa là người chỉ định phương pháp điều trị cho bệnh nhân. Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, bệnh nhân nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Trên đây là thông tin chi tiết về hình ảnh sùi mào gà ở nam. Hi vọng những thông tin này hữu ích với nam giới trong việc nhận biết sớm và điều trị hiệu quả căn bệnh sùi mào gà đáng ghét này.

 

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới
Rate this post

Gửi Phản Hồi