202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới có gì khác nhau hay không? Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu và những giai đoạn sau khác biệt nhau như thế nào? Có thể nhận biết sớm hình ảnh sùi mào gà chỉ qua quan sát hay không? Dưới đây là thông tin chi tiết về hình ảnh bệnh sùi mào gà từ bác sĩ chuyên khoa theo từng giai đoạn phát triển của bệnh.

HÌNH ẢNH BỆNH SÙI MÀO GÀ GIAI ĐOẠN ĐẦU

Sau khi xâm nhập vào cơ thể và ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện những hình ảnh đầu tiên. Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu xuất hiện sớm hay muộn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình sức khoẻ và sức đề kháng của bệnh nhân.

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu có thể nhận thấy ở cơ quan sinh dục nam, nữ, mắt, miệng, tay chân. Trong đó hình ảnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu thường khó phát hiện hơn hình ảnh bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục và tay, chân. Nguyên nhân là do hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu thường đi kèm với các triệu chứng giống như cảm cúm, viêm họng nên người bệnh dễ nhầm lẫn.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu rất khó để có thể nhận biết qua việc quan sát vì lúc này các dấu hiệu của nó rất mờ nhạt. Sự xuất hiện của những nốt mụn nhỏ li ti màu trắng là hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu chung cho tất cả các vị trí nhưng nếu không để lý lúc cơ thể bình thường thì tới giai đoạn này người bệnh rất khó để phát hiện bất thường, rất khó để biết mình đang mắc bệnh.

Hình ảnh sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu
Hình ảnh sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà nếu muốn phát hiện sớm trong giai đoạn đầu người ta tiến hành xét nghiệm xác định có hay không sự tồn tại của virus gây sùi mào gà HPV. Nếu phát hiện sớm hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thì người bệnh hoàn toàn có thể điều trị nhanh chóng và dứt điểm vì virus gây bệnh trong giai đoạn này chưa phát triển rầm rộ.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ thường khó phát hiện hơn ở nam giới. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ cũng xuất hiện ở vị trí điển hình là vùng kín nhưng đặc trưng cấu tạo vùng kín nữ giới là nhiều nếp gấp nên rất khó phát hiện các nốt mụn nhỏ liti.

Tương tự, hình ảnh sùi mào gà ở trẻ em và hình ảnh sùi mào gà ở cổ tử cung cũng rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu vì lúc này triệu chứng của bệnh mới khởi phát và chưa điển hình.

Những nốt mụn nhỏ li ti xuất hiện có thể kèm theo các vết trợt màu đỏ và càng về sau nó càng rõ ràng hơn. Bác sĩ chuyên khoa đặc biệt nhấn mạnh rằng hình ảnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu dễ bị bỏ qua vì chúng chưa gây đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Ở nữ giới, hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường biểu hiện ở các vị trí như môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, miệng, lưỡi, vòm họng, hậu môn, tứ chi…. Những nốt mụn nhỏ li ti có màu trắng hồng, trắng bạc hoặc hơi nâu có thể quan sát được nhưng người bệnh cần biết cách phân biệt hình ảnh này so với hình ảnh bình thường của cơ thể mình.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng
Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới dễ nhận biết hơn hẳn so với nữ giới vì cơ quan sinh dục nam cấu tạo phẳng. Khi bệnh khởi phát nam giới hoàn toàn có thể nhận biết các nốt mụn li ti mọc trên thân dương vật, bìu, quy đầu….

HÌNH ẢNH BỆNH SÙI MÀO GÀ GIAI ĐOẠN TOÀN PHÁT

Hình ảnh của sùi mào gà giai đoạn toàn phát rõ ràng hơn hẳn so với bệnh ở giai đoạn đầu. Lúc này, từ những nốt mụn nhỏ li ti ban đầu, cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện những nốt nhú sùi đầu tiên với dạng cây.

Sự nhô cao và hình thành các nốt sùi khiến người bệnh có cảm giác ngứa ngáy và đau đớn khó chịu do sùi gây cảm giác cộm, dễ đụng vào quần áp gây đau. Không chỉ dừng lại ở các nốt mụn sùi đơn lẻ, hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn toàn phát là sự phát triển liên tục và liên kết với nhau của các nốt mụn sùi tạo thành từng đám sùi lớn hình dạng như hoa mào gà.

Hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ với những nốt sùi nhô cao sẽ khiến cho người bệnh khó chịu. Hình ảnh này xuất hiện nhiều nhất ở môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo khiến cho vùng kín bị ẩm ướt, gia tăng cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Sự sinh sôi nảy nở không ngừng của những đám sùi ở nam giới cũng làm rõ hơn hình ảnh bệnh sùi mào gà khiến người bệnh cảm thấy điên cuồng với triệu chứng ngứa ngáy đau rát khó chịu, đặc biệt là khi đi vệ sinh hoặc khi quan hệ tình dục.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới lẫn nữ giới nếu không được can thiệp điều trị đúng cách sẽ không bao giờ khỏi được mà càng về sau càng trở nên đáng sợ vì vùng sùi ẩm ướt, mềm nhũn, bỏng rát gây tổn thương lan rộng.

Hình ảnh sùi mào gà ở vùng kín nữ
Hình ảnh sùi mào gà ở vùng kín nữ

Giai đoạn toàn phát người bệnh bắt đầu phải hứng chịu những biến chứng do bệnh gây ra như tiểu ra máu, tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục, toàn thân mệt mỏi, sút ký, chán ăn…

HÌNH ẢNH BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở GIAI ĐOẠN NẶNG

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn nặng là nỗi ám ảnh không chỉ với người bệnh mà còn cả những người xung quanh. Triệu chứng của bệnh lúc này biểu hiện ra ngoài cơ thể ở tất cả các vị trí. Người bệnh xuất hiện với hình ảnh các cụm sùi xuất hiện khắp nơi từ đầu đến chân.

Bệnh lúc này ám ảnh với nữ giới vì đi kèm với nó là những bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm vùng chậu. Còn ở nam giới, nguy cơ dẫn tới ung thư dương vật và ung thư hậu môn là rất lớn. Những biến chứng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tinh thần của người bệnh.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn nặng thường là sự lở loét của những mảng sùi lớn, kèm theo đó là bốc mùi hôi tanh khó chịu. Từ vùng kín, hậu môn, tới mắt, mũi, miệng, tứ chi đều xuất hiện sùi. Chuyên gia cho biết, bệnh phát triển đến giai đoạn này rất khó chữa trị dứt điểm.

Điều trị sùi mào gà cần tiến hành sớm
Điều trị sùi mào gà cần tiến hành sớm

Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà nếu để bệnh phát triển tới giai đoạn này thì khả năng sảy thai, sinh non là rất cao, thậm chí có thể dẫn tới tử vong cả mẹ lẫn con. Không những gây ảnh hưởng tới niệu đạo, bệnh nhân còn dễ bị tiểu ra máu, tắc đường tiểu, biến chứng ung thư….

Chuyên gia nhấn mạnh, hình ảnh bệnh sùi mào gà không thể tự chấm dứt. Do đó ngay khi phát hiện những dấu hiệu bệnh đầu tiên bạn nên đến ngay địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà
Rate this post

Gửi Phản Hồi