202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Nhận biết hiện tượng sùi mào gà ở nam giới

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới xuất hiện ở rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người có đời sống tình dục phức tạp. Bệnh này rất nguy hiểm, nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư dương vật, hậu môn, đe doạ đến an toàn tính mạng của người bệnh. Vậy, hiện tượng sùi mào gà ở nam giới nhận biết như thế nào và làm sao để chấm dứt nó? Dưới đây chuyên gia sẽ gửi đến bạn những thông tin cần biết.

NHẬN BIẾT HIỆN TƯỢNG SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới nhận biết hoàn toàn không khó nếu bạn biết cách. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy có đến hơn 50% nam giới mắc sùi mào gà thăm khám và điều trị trễ vì không xác định được hiện tượng sùi mào gà. Nhằm tạo thuận lợi cho bạn, chuyên gia sẽ hướng dẫn nhận biết hiện tượng bệnh sùi mào gà ở nam giới qua các giai đoạn bệnh cụ thể.

– Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn ủ bệnh: Thông thường ở giai đoạn này bạn sẽ rất khó có thể nhận biết bệnh thông qua dấu hiệu lâm sàng nhưng bạn vẫn có thể xác định mình có gặp phải hiện tượng sùi mào gà hay không bằng cách tiến hành xét nghiệm máu để xác định có xuất hiện virus HPV hay không.

Giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới thường kéo dài từ 3 đến 9 tháng tuỳ theo điều kiện sức khoẻ và tình trạng cơ địa của mỗi người. Nếu nam giới có sức khoẻ yếu thì giai đoạn ủ bệnh sẽ ngắn và ngược lại.

– Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn khởi phát: Ở giai đoạn này sùi mào gà bắt đầu biểu hiện thành hiện tượng với sự xuất hiện đầu tiên của những nốt mụn nhỏ li ti màu trắng tại các vị trí như thân dương vật, quy đầu dương vật, bìu, hậu môn, miệng, tay, chân, mí mắt…. Tuy nhiên, lúc này nốt mụn còn rất nhỏ nên không gây chú ý nhiều, nó cũng không gây ngứa ngáy khó chịu nên nhiều người bệnh thường bỏ qua.

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu
Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Một thời gian ngắn sau khi xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti thì các đốm mụn trắng sẽ hình thành với sự mở rộng diện tích nốt mụn trên bề mặt da. Những nốt mụn này hơi cứng, màu trắng bạc hoặc trắng hồng với bề mặt thô ráp nhưng vẫn chưa gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn khởi phát nếu xuất hiện trong miệng dễ khiến người bệnh nhầm lẫn thành viêm họng, viêm amidan.

Chuyên gia cho biết nếu phát hiện bệnh lúc này rất dễ điều trị dứt điểm nhưng đa phần người bệnh bỏ qua các triệu chứng vì chúng không gây khó chịu và không đặc trưng.

– Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn toàn phát: Giai đoạn này hiện tượng sùi mào gà ở nam giới xuất hiện rầm rộ với dấu hiệu đặc trưng. Các nốt mụn ban đầu bắt đầu mềm đi và mọc thành những nốt sùi. Nốt sùi không ngừng phát triển lớn lên và liên kết với nhau tạo thành các cụm sùi có hình dạng như hoa mào gà.

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới xuất hiện rầm rộ và đặc trưng gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho bệnh nhân. Các đám sùi ở bộ phận sinh dục nam luôn ẩm ướt, tiết dịch gây ngứa ngáy liên hồi, vướng víu khiến người bệnh khó chịu.

Đi kèm với hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn toàn phát là toàn thân khó chịu, sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, tinh thần uể oải….

– Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn nặng: Ở giai đoạn này hiện tượng sùi mào gà ở nam giới là sự xuất hiện của những mảng sùi diện tích lớn đến cực lớn, mật độ các đám sùi dày đặc ghê rợn, không những gây cảm giác đáng sợ cho người bệnh mà chúng còn bắt đầu bị vỡ và viêm loét nặng nề, bốc mùi hôi tanh khó chịu.

Máu, mủ, dịch từ các đám sùi lan tràn ra xung quanh mở rộng diện tích virus HPV làm gia tăng diện tích nhanh chóng. Các biến chứng do hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn này gây ra là ung thư dương vật, ung thư hậu môn với tỉ lệ cao rất nguy hiểm.

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn nặng
Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn nặng

CHẤM DỨT HIỆN TƯỢNG SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI

Chấm dứt hiện tượng sùi mào gà ở nam giới hiện nay có thể tiến hành điều trị bằng cách dùng thuốc hoặc điều trị ngoại khoa tuỳ theo tình hình bệnh. Thông thường, sau khi thăm khám xác định mức độ bác sĩ chuyên khoa là người chỉ định phương pháp phù hợp với từng bệnh nhân.

– Điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng thuốc: Phương pháp này chấm dứt hiện tượng sùi mào gà ở nam giới khi bệnh còn nhẹ. Chấm dứt hiện tượng sùi mào gà bằng thuốc thường áp dụng kết hợp giữa thuốc uống và thuốc bôi, được thực hiện ngay khi người bệnh xuất hiện dấu hiệu bệnh đầu tiên.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng thuốc bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định liệu trình phù hợp với từng tình trạng cơ địa cụ thể. Để đạt được hiệu quả, chấm dứt được hiện tượng sùi mào gà ở nam giới, người bệnh cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để lên phương án điều trị.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới bằng thuốc khá phù hợp vì cơ quan sinh dục nam là vị trí xuất hiện bệnh chủ yếu mà nó lại có đặc trưng cấu tạo thoáng. Phương pháp này khá đơn giản nhưng nghiêm cấm người bệnh tự ý mua thuốc về điều trị hoặc sử dụng đơn thuốc điều trị của người khác để áp dụng cho bản thân mình vì đặc trưng cơ địa là không ai giống ai, điều trị sai cách sẽ khiến bệnh diễn biến khó lường.

– Chấm dứt hiện tượng sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp vật lý: Đốt điện, đốt laser hay phương pháp áp lạnh ni tơ lỏng gọi chung là phương pháp vật lý. Điều trị sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp vật lý sử dụng năng lượng nhiệt để loại bỏ nốt sùi. Phương pháp này phù hợp với những nốt sùi mọc đơn lẻ trên mặt phẳng thoáng.

Cách chấm dứt hiện tượng sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp vật lý là cách có từ lâu đời, được áp dụng phổ biến với ưu điểm mang lại hiệu quả nhanh chóng gần như tức thì. Tuy nhiên, phương pháp này gây đau và có thể gây tổn thương trên bề mặt chân nốt sùi.

Đốt sùi mào gà
Đốt sùi mào gà

– Chấm dứt nhanh chóng hiện tượng sùi mào gà ở nam giới với phương pháp ALA – PDT: Kỹ thuật này là kỹ thuật điều trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội, được giới chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.

Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như sau:

+ Có thể áp dụng cho cả bệnh nhẹ lẫn nặng. Phạm vi điều trị rộng.

+ Là phương pháp tiên tiến nhất, được chứng minh lâm sàng về tính hiệu quả và an toàn.

+ Triệt tiêu nhanh chóng ổ bệnh một cách chính xác.

+ Không gây đau đớn khó chịu trong suốt quá trình triệt tiêu hiện tượng sùi mào gà ở nam giới.

+ Xâm lấn tối thiểu, không gây ảnh hưởng tới khu vực xung quanh.

+ Đây là phương pháp duy nhất có thể phá vỡ cấu trúc DNA của virus gây bệnh, do đó tiêu diệt virus gây bệnh một cách triệt để nhất, hạn chế tối đa khả năng tái phát về sau.

+ Hỗ trợ thẩm thấu thuốc điều trị tốt, tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

+ Thời gian hồi phục nhanh chóng.

+ Hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT
Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

+ Đảm bảo thẩm mỹ tối đa cho bệnh nhân vì không để lại sẹo, không tác động đến bề mặt da xung quanh nốt sùi.

+ Bảo vệ toàn diện sức khoẻ sinh sản và khả năng sinh lý cho nam giới.

+ Là phương pháp duy nhất có thể tiêu diệt virus gây bệnh sâu bên trong ống niệu đạo cũng như những đám sùi có diện tích lớn.

Trên đây là những thông tin cần biết về hiện tượng sùi mào gà ở nam giới. Chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, ngay khi nhận thấy dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh này nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị đúng cách. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân.

Nhận biết hiện tượng sùi mào gà ở nam giới
Rate this post

Gửi Phản Hồi