202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Dưới lưỡi có thịt dư – Nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

dưới lưỡi có thịt dư là bệnh gì

Dưới lưỡi có thịt dư là dấu hiệu bệnh

Dưới lưỡi có thịt dư, nổi mụn thịt trong miệng là hiện tượng khá nhiều người mắc phải nhưng không biết là bệnh gì. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin từ bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Royal hi vọng hữu ích với bạn trong việc giải đáp thắc mắc dưới lưỡi có thịt dư là bệnh gì? Làm gì khi dưới lưỡi có thịt dư.

Dưới lưỡi có thịt dư là bệnh gì?

Dưới lưỡi có thịt dư là biểu hiện khiến nhiều người bệnh lo lắng vì không biết đây là bệnh gì, có nguy hiểm không. Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Royal cho biết, dưới lưỡi có thịt dư có thể là mụn lành tính nhưng cũng có thể là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm.

Cụ thể:

Dưới lưỡi có thịt dư là mụn lành tính khi các mảnh  mô thịt hoặc sắc tố da trồi lên với gốc là các vùng xung quanh, có một cuống nhỏ không gây đau, chỉ gây cảm giác cộm hơn khó chịu.

Dưới lưỡi có thịt dư là nguy cơ của bệnh sùi mào gà
Dưới lưỡi có thịt dư là nguy cơ của bệnh sùi mào gà

Dưới lưỡi có thịt dư cũng có thể là cảm giác xuất hiện khi bị nhiệt miệng. Trong trường hợp bị nhiệt miệng bạn sẽ quan sát thấy đốm mụn nước dễ vỡ, gây cảm giác đau rát khó chịu khi va chạm phải đốm mụn.

Dưới lưỡi có thịt dư cũng có thể là biểu hiện của bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu – bệnh sùi mào gà. Bệnh này do virus HPV gây ra, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc vết thương hở với người bệnh. Thịt dư dưới lưỡi xuất hiện thường do hôn, tiếp xúc vết thương hở vùng vòm họng với người bệnh.

Ngoài các nguyên nhân kể trên thì dưới lưỡi có thịt dư còn là biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng. Bệnh này cũng rất nguy hiểm với biểu hiện đi kèm là trong khoang miệng có xuất hiện mụn thịt.

Làm gì khi dưới lưỡi có thịt dư?

Như vậy, dưới lưỡi có thịt dư là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Người bệnh hoàn toàn không nên chủ quan khi quan sát thấy hiện tượng này, trước tiên cần xác định đây là biểu hiện lành tính hay ác tính để từ đó có sự can thiệp phù hợp.

Trước tiên cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám xác định. Sau khi có chẩn đoán về nguyên nhân và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, người bệnh cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Thông thường, nếu bị bệnh ung thư người bệnh thường được chỉ định điều trị bằng ngoại khoa. Còn với trường hợp người bệnh mắc bệnh sùi mào gà thì phương pháp điều trị thường đa dạng hơn. Lúc này, tuỳ mức độ bệnh cụ thể bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp can thiệp là nội khoa, ngoại khoa hay vật lý trị liệu.

Khi thăm khám và điều trị dưới lưỡi có thịt dư người bệnh cần chú ý lựa chọn những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm như Phòng Khám Đa Khoa Royal.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giải đáp các thắc mắc liên quan đến hiện tượng dưới lưỡi có thịt dư. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Royal sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Dưới lưỡi có thịt dư – Nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà
4.7 (93.33%) 3 votes

Gửi Phản Hồi