202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Có nên đốt sùi mào gà không?

co nen dot sui mao ga khong hoi dap thac mac

Sùi mào gà khi phát triển đến giai đoạn nặng thường hình thành những đám to gây mất thẩm mỹ. Vậy có nên đốt sùi mào gà không hay chữa sùi mào gà bằng cách nào?

Có nên đốt sùi mào gà không?

Sùi mào gà mới đầu là những mụn thịt nhỏ nhưng càng về sau các mụn thịt này càng to ra liên kết với nhau thành từng mảng lớn. Với những đám sùi to, người bệnh buộc phải cắt bỏ hoặc đốt sùi mào gà. Vậy có nên đốt sùi mào gà hay không và lưu ý sau khi đốt sùi mào gà như thế nào?

Có nên đốt sùi mào gà không?

Sùi mào gà là một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay với tỉ lệ tái phát cao. Việc chữa trị sùi mào gà chỉ giúp diệt được các biểu hiện bên ngoài mà không thể diệt được tận gốc virus. Một trong những cách điều trị sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay là đốt sùi mào gà. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi. Vậy bệnh nhân có nên đốt sùi mào gà không?

có nên đốt sùi mào gà không
Đốt sùi mào gà bằng laser

Có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà khác nhau như: đốt điện, bôi thuốc làm rụng nốt sùi, cắt bỏ sùi mào gà,…Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng. Bạn cần biết có nên đốt sùi mào gà hay không vì nhiều trường hợp, đốt sùi mào gà vẫn còn khả năng tái phát cao.

Đốt sùi mào gà có đau không?

Đốt sùi mào gà có hai loại, đốt bằng điện, đốt bằng laser. Phương pháp đốt điện là dùng sức nóng của dòng điện để loại bỏ các nốt sùi, còn đốt laser cũng là dùng tia laser để các nốt sùi có thể rụng xuống. Để chắc chắn về việc có nên đốt sùi mào gà không bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và kiểm tra diện tích nốt sùi, cơ địa từng người. Đốt sùi mào gà bằng laser có ưu điểm là không gây đau đớn nhưng chi phí có thể sẽ cao. Phương pháp đốt điện khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ giỏi, vết thương lâu lành, sẽ gây đau .

Lưu ý sau khi đốt sùi mào gà

Sau khi đốt sùi mào gà, bệnh nhân cần chú ý nghỉ ngơi, kiêng quan hệ tình dục đến khi phục hồi hẳn. Bệnh sùi mào gà sau khi đốt điện nếu không chú ý kiêng cữ có thể tái phát lại vì vậy sau 3-6 tháng đốt sùi mào gà, bạn nên đi thăm khám lại để kiểm tra xem có tái phát hay không.

Đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Có nên đốt sùi mà gà không và đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền là những thắc mắc không của riêng ai. Chi phí đốt sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không phải ai bị sùi mào gà đi đốt cũng như nhau. Căn cứ vào tình trạng các nốt sùi cần đốt cũng như diện tích sùi mào gà và phương pháp đốt.    

đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền
Đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý từng người

                         

Theo các bác sĩ cho biết, chi phí đốt sùi mào gà sẽ cao trong trường hợp diện tích nốt sùi rộng, sùi mào gà chuyển sang giai đoạn nguy hiểm, những bông sùi mào gà to, cản trở sinh hoạt của người bệnh thì bắt buộc phải đốt. với phương pháp đốt laser hiện đại chi phí có thể cao nhưng đảm bảo an toàn, không để lại sẹo, không gây đau đớn nhiều cho người bệnh như đốt điện.

Sùi mào gà nên đốt hay bốc thuốc

Nhiều bệnh nhân đang thắc mắc có nên đốt sùi mào gà không thì chúng tôi cũng đã giải đáp ở trên. Tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ chỉ định đốt hay bôi thuốc. Nếu nốt sùi nhỏ, mới u nhú thì có thể bôi thuốc để hạn chế sự phát triển và rung nốt sùi còn trong trường hợp các mảng sùi mào gà lớn thì buộc phải đốt hoặc cắt bỏ. chúng ta cũng nên biết rằng, đốt sùi mào gà hay bôi thuốc không thể tiêu diệt hết virus HPV hay mầm bệnh mà chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển của nó. Do đó, bệnh nhân nên cân nhắc đi điều trị sớm khi có dấu hiệu mắc bệnh.

Trên đây là những thông tin giải đáp có nên đốt sùi mào gà không và những lưu ý khi đốt sùi mào gà. Nếu bạn có vấn đề gì chưa hiểu, hãy liên hệ hotline: các bác sĩ chuyên khoa khám chữa bệnh sùi mào gà sẽ tư vấn miễn phí và bảo mật cho bạn.

Có nên đốt sùi mào gà không?
5 (100%) 13 votes

Gửi Phản Hồi