202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Chưa mất trinh có thai không ? – thắc mắc cùng bác sĩ

chua mat trinh co thai khong

Chưa mất trinh có thai không?

Chưa mất trinh có thai không? là thắc mắc gây rất nhiều tranh cãi với hai luồng ý kiến trái ngược. Một nhóm cho rằng chưa mất trinh vẫn có thể có thai trong khi nhóm đối lập khẳng định chắc nịch rằng chưa mất trinh không thể có thai vì tinh trùng không thể đi qua màng trinh. Vậy, thực hư vấn đề này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chưa mất trinh có thai không? Nhóm thứ nhất nói gì?

Chưa mất trinh có thai không? Nhóm thứ nhất cho rằng chưa mất trinh vẫn hoàn toàn có thai vì nếu xuất tinh ở bên ngoài màng trinh tinh trùng vẫn có thể bơi vào trong âm đạo, tử cung, vòi trứng để thụ thai và hợp tử quay về đậu thai tại buồng tử cung.

Lượng tinh trùng tiết ra mỗi lần xuất tinh bình thường của nam giới có đến hơn 300 ngàn con. Với số lượng tinh bình lớn như vậy, trong môi trường tinh dịch và cửa âm đạo, tinh trùng hoàn toàn có thể bơi vào sâu trong cơ quan sinh sản nữ giới để gặp trứng và thụ thai.

Chưa mất trinh có thai không
Lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh có cả hàng trăm ngàn con nhưng chỉ có một con “tới đích”

Nhóm này còn dẫn chứng có rất nhiều trường hợp các cặp tình nhân “yêu” nhau nhưng vì là lần đầu nên nàng bị đau, chàng xót nên không vào sâu và chỉ xuất bên ngoài. Cặp này hiện đang sống tại Quận 11 và có một em bé kháu khỉnh.

Chưa mất trinh có thể có thai theo nhóm 1 là hoàn toàn bình thường vì màng trinh không phải là “chiếc màng kín bưng” mà có những lỗ nhỏ cho kinh nguyệt thoát ra hằng tháng. Tinh trùng có thể di chuyển vào bên trong thông qua những “lỗ hổng” này.

Chưa mất trinh có thai không? Nhóm thứ hai lập luận ra sao?

Nhóm thứ hai lại cho rằng chưa mất trinh không thể có thai. Đây là nhóm có “lực lượng tham gia” đông đảo và cũng là suy nghĩ của hầu hết chị em về mối quan hệ giữa màng trinh và bào thai.

Chưa mất trinh không thể có thai vì sao? Nhóm này cho rằng vì chưa mất trinh nghĩa là dương vật chưa xâm nhập sâu vào trong âm đạo, không có hiện tượng xuất trinh trong nên tinh trùng không thể gặp trứng nên không có thai.

Quan điểm chưa mất trinh không thể có thai cũng được nhóm này bảo vệ bằng luận điểm tinh trùng xuất ra bên ngoài cửa mình  (vì màng trinh nằm cách cửa mình khoảng 2cm) thì không thể sống sót được, cũng không thể di chuyển xuyên qua màng trinh để đi vào cơ thể.

Nếu không muốn có thai cần lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn
Nếu không muốn có thai cần lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn

Vậy, tranh cãi nảy lửa chưa mất trinh có thai không ai đúng?

Chuyên gia sản phụ khoa cho biết, chưa mất trinh có thai không phải xét tới từng tình huống cụ thể. Xét trường hợp quan hệ không dùng bao cao su, nhưng dương vật không xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo, không làm rách màng trinh nhưng xuất tinh ngay trước cửa màng trinh thì hoàn toàn có thể có thai.

Nếu quan hệ bên ngoài, dương vật không đi sâu vào bên trong và không xuất tinh ngay trước cửa màng trinh (không xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài – cách xa vùng kín nữ) thì sẽ không có thai.

Vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ, nếu hai bạn chưa sẵn sàng có thai thì nên dùng bao cao su khi quan hệ để tránh những hệ luỵ về sau. Chưa mất trinh có thai không phụ thuộc vào các điều kiện kể trên. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 để được giải đáp miễn phí.

Chưa mất trinh có thai không ? – thắc mắc cùng bác sĩ
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi