202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong xã hội phát triển như ngày nay, kéo theo đó là hệ lụy lây nhiễm các căn bệnh thông qua đường tình dục không an toàn như bệnh lậu. Mặc dù biết được những nguy hiểm của bệnh lậu nhưng nhiều người vẫn chưa đi thăm khám được do còn vướng mắc vấn đề bệnh lậu chữa hết bao nhiêu tiền.

CHỮA BỆNH LẬU HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Bệnh lậu là một bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra thông qua đường tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, lây qua vết thương hở, lây qua đường máu,…Nếu không chú ý phòng bệnh, bạn có thể mắc bệnh lậu lúc nào không biết. Theo đó bệnh lậu phát hiện càng muộn thì điều trị càng tốn kém hơn. Vậy chữa bệnh lậu mất bao nhiêu tiền? Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Royal lý giải giá chữa bệnh lậu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không thể kết luận chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền khi chưa trải qua thăm khám và kiểm tra tình trạng bệnh hiện tại.

chua benh lau het bao nhieu tien
Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bệnh nhân ngoài việc quan tâm điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền thì cần chú ý đến phương pháp điều trị và hiệu quả sau khi điều trị. Chọn những cơ sở y tế uy tín và đảm bảo chất lượng tốt để tránh tiền mất tật mang. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá chữa bệnh lậu mà bạn phải trả:

– Phương pháp điều trị: Mỗi phương pháp điều trị có những mức chi phí khác nhau. Hiện nay phương pháp điều trị ngoại khoa tuy tốn kém nhưng hiệu quả lại cao hơn, ít tái phát. Y học hiện đại đã ứng dụng công nghệ DHA xâm lấn tối thiểu trong điều trị bệnh lậu, sử dụng dòng điện làm tiêu diệt vi khuẩn lậu, hỗ trợ cùng với các loại kháng sinh thế hệ mới giúp đi đến mọi ngõ ngách mà lậu cầu khuẩn trú ngụ để tiêu diệt.

– Tình trạng bệnh lậu: Điều trị bệnh lậu có tốn kém không còn phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh lậu. Giai đoạn đầu còn nhẹ chi phí điều trị sẽ thấp hơn khi bệnh đã chuyển sang nặng. Do đó bệnh nhân đừng quá lo lắng chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền, sợ tốn kém mà chậm trễ đi thăm khám làm cho bệnh ngày một nặng hơn, điều trị khó khăn.

dieu tri benh lau bao nhieu tien tuy vao muc do benh
Mức độ bệnh lậu nặng điều trị sẽ tốn kém thời gian và tiền bạc

– Cơ sở y tế thực hiện: Phụ thuộc vào việc bạn chọn cơ sở y tế công lập nhà nước hoặc phòng khám tư mà giá dịch vụ sẽ khác nhau. Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền do cơ sở y tế điều trị quyết định. Nếu là bệnh viện nhà nước thì chi phí sẽ thấp hơn các phòng khám nhưng có thể bạn sẽ phải chờ đợi lâu, phòng giường bệnh thiếu thốn.

– Chi phí kiểm tra lâm sàng: Trước khi tiến hành điều trị theo phác đồ của bác sĩ, bệnh nhân cần được kiểm tra lâm sàng, xét nghiệm xem bệnh lậu tiến triền đến đâu để có phương pháp điều trị thích hợp. Chi phí thăm khám này cũng chiếm một con số không nhỏ, bạn cần được bác sĩ tư vấn trước để có sự chuẩn bị chu đáo và không bị động.

Ngoài ra, sau khi kết thúc liệu trình điều trị, bệnh nhân cần được tái khám và kiểm tra lại xem đã hết bệnh lậu hay chưa. Nếu phương pháp ban đầu không phù hợp sẽ điều chỉnh và thay đổi loại kháng sinh điều trị. Bệnh nhân không nên chủ quan và nghĩ rằng đã điều trị là sẽ khỏi hoàn toàn vì có nhiều trường hợp điều trị không dứt điểm và sau đó tái phát còn nặng hơn. Do đó, chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ địa và sức khỏe của từng người, có người phục hồi tốt chỉ cần điều trị một lần nhưng cũng có những bệnh nhân phải chữa nhiều lần.

XÉT NGHIỆM BỆNH LẬU HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Xét nghiệm bệnh lậu là bước đầu để kết luận bệnh nhân có bị nhiễm lậu cầu khuẩn hay không? Từ đó bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Đồng thời xét nghiệm bệnh lậu còn giúp chẩn đoán xem tình trạng sức khỏe cũng như hiện tại bệnh nhân có mắc thêm các bệnh xã hội nào khác hay không. Đây là một bước không thể thiếu trong điều trị bệnh lậu. Và chi phí xét bệnh lậu cũng là yếu tố quyết định đến việc bạn chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền.

chua benh lau bao nhieu tien
Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Có nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bao gồm: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo,…Tùy theo phương pháp bạn thực hiện mà quyết định đến chi phí xét nghiệm bệnh lậu hết bao nhiêu tiền. Bệnh nhân tới các cơ sở y tế thăm khám sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn phương pháp thực hiện tùy theo biểu hiện lâm sàng của mình. Mặc dù ngày nay y học hiện đại nhưng việc chữa bệnh lậu hiệu quả như thế nào còn tùy thuộc vào các yếu tố như cơ địa bệnh nhân, chuyên môn của bác sĩ, phương pháp thực hiện. Chỉ khi xét nghiệm chính xác mới có phác đồ điều trị đúng đắn, hiệu quả nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bên cạnh đó, mỗi cơ sở y tế xét nghiệm bệnh lậu sẽ có mức chi phí khác nhau do điều kiện phát triển về cơ sở vật chất, trình độ tay nghề của bác sĩ cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân kèm theo. Tuy nhiên bệnh nhân nên chọn những nơi công khai minh bạch chi phí khám chữa bệnh cũng như giá các hạng mục xét nghiệm để tránh bị chặt chém. Thực tế, nếu ở các bệnh viện nhà nước hoặc các phòng khám tư uy tín thì các khoản khám chữa bệnh đều được niêm yết và công khai minh bạch nên bạn cũng đừng vì quá lo lắng chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền, sợ tốn kém mà chậm trế đi thăm khám làm cho bệnh ngày một nặng thêm.

THUỐC CHỮA BỆNH LẬU BAO NHIÊU TIỀN?

Nhiều người thường có thói quen đi mua thuốc về tự ý điều trị tại nhà dù bất kỳ bệnh lý nào trong khi chưa hề đi thăm khám bác sĩ. Dù bệnh nhẹ hay nặng, đặc biệt là các căn bệnh tế nhị như bệnh lậu ở bộ phận sinh dục làm cho người bệnh cảm thấy xấu hổ không muốn đi thăm khám.

Hơn nữa vì lo lắng chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền và sợ tốn kém nên bệnh nhân tự tìm hiểu các loại thuốc kháng sinh dùng uống tại nhà. Những loại thuốc chung chung không phù hợp đôi khi chỉ làm giảm được các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát nhưng lại không thể chữa trị dứt điểm. Từ đó làm cho bệnh ngày một nặng hơn, điều trị gây tốn kém và nhiều nguy hại cho sức khỏe.

chữa bệnh lậu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thuốc điều trị
Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thuốc điều trị

Ngày nay mặc dù bệnh lậu vẫn có thể điều trị được bằng thuốc trong những trường hợp nhẹ. Tuy nhiên để hiệu quả bạn phải trải qua thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết. Bệnh nhân cần được điều trị theo phác đồ chuẩn của bác sĩ chuyên khoa để tránh lờn thuốc, dùng sai thuốc làm cho bệnh nặng thêm.

Bạn cũng có thể tới cơ sở y tế thăm khám và nhờ bác sĩ tư vấn chữa bệnh lậu hết khoảng bao nhiêu tiền trong trường hợp của mình. Sauk hi đã thăm khám lâm sàng và xem xét tình trạng thực tế, bệnh nhân sẽ biết được con số cụ thể về khoản chi phí phải trả.

Nếu trường hợp nhẹ, bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc để chữa bệnh lậu như thuốc tiêm, thuốc uống thì chi phí có thể không cao. Nhưng nếu bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc lờn thuốc thì buộc phải điều trị lâu dài, kết hợp thêm các kỹ thuật ngoại khoa, trị liệu gây tốn kém hơn. Do đó đừng vì sợ tốn kém, lo lắng chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền mà tự ý dùng thuốc tại nhà gây tiền mất tật mang.

MỘT SỐ TÁC HẠI CỦA BỆNH LẬU NẾU KHÔNG ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ

Bệnh lậu gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng nếu không được thă khám và điều trị sớm. Ngoài việc gây cản trở tiểu tiện, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và cảm giác mệt mỏi, mất tập trung trong công việc thì bệnh lậu còn gây nên nhiều nguy hiểm khác như vô sinh, hiếm muộn, suy giảm chức năng tình dục,…Do đó, ngay khi có những triệu chứng của bệnh lậu thì chúng ta cần đi thăm khám và điều trị kịp thời đừng lo lắng chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền mà chậm trễ đi thăm khám. Dưới đây là một số tác hại của bệnh lậu nếu chuyển sang mãn tính và điều trị không đúng cách:

Tác hại của bệnh lậu đối với phụ nữ:

Nếu không được điều trị, bệnh lậu dễ gây viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng ở nữ giới. Vi khuẩn lậu xâm nhập lên các phần phụ thuộc cơ quan sinh sản gây nguy cơ vô sinh, hiếm muộn cao. Không những thế, phụ nữ khi mắc bệnh lậu cũng cản trở lớn đến mọi sinh hoạt hàng ngày, kẻ cả đời sống vợ chồng.

bệnh lậu gây vô sinh ở nữ
Bệnh lậu có thể gây vô sinh ở nữ giới

Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu không điều trị sẽ lây nhiễm sang cho thai nhi qua nhau thai và đường truyền máu. Khi em bé sinh ra qua đường âm đạo dễ bị nhiễm bệnh lậu, gây mù lòa, viêm kết mạc mắt, viêm đường hô hấp.

Tác hại của bệnh lậu đối với nam giới

Ở nam giới, bệnh lậu biến chứng có thể gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, hẹp niệu đạo, rối loạn chức năng tình dục. Làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn nếu cứ lo lắng chi phí chữa bệnh lậu bao nhiêu tiền và không chịu đi điều trị sớm.

Ngoài ra, vi khuẩn lậu ở cả nam và nữ có thể ăn sâu vào máu gây nhiễm trùng máu. Khi vi khuẩn di chuyển đến bất kỳ bộ phận nào đều có thể gây viêm nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như: viêm khớp xương, viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa,…Làm giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội nguy hiểm như giang mai, HIV,…

Chúng tôi hiểu được chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền là nỗi băn khoăn của tất cả mọi người nhưng sức khỏe là quan trọng nhất. Chính vì thế khi có triệu chứng bệnh lậu cần đi thăm khám và điều trị sớm. tránh để lâu bệnh ngày một nặng hơn, điều trị vừa khó khăn vừa tốn kém. Đồng thời bệnh nhân nên chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để khám chữa bệnh hiệu quả mà không bị chặt chém hoặc tăng giá đột xuất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng: (028) 6257 0101để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn hoàn toàn miễn phí và bảo mật thông tin.

 

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi