202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại – Thắc mắc lo lắng của chị em phụ nữ

chu ky kinh nguyet ngan lai

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại khiến nhiều chị em lo lắng vì nó thường phản ánh tình trạng sức khoẻ nữ giới một cách khá chính xác. Dưới đây là những thông tin liên quan về chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại từ bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Royal.

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại?

Theo số liệu thống kê, chu kỳ kinh nguyệt (mỗi chu kỳ được tính bắt đầu từ ngày hành kinh đầu tiên) phổ biến nhất là khoảng từ 28 đến 35 ngày, trong đó chu kỳ lí tưởng là 28 – 30 ngày. Số ngày hành kinh thường dao động từ 2 đến 6 ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại khiến chị em phụ nữ lo lắng
Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại khiến chị em phụ nữ lo lắng

Căn cứ vào số liệu thống kê chu kỳ kinh nguyệt thông thường kể trên chúng ta có thể hiểu được chu kỳ kinh nguyệt ngắn là chu kỳ kinh nguyệt có số ngày ít hơn 28 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại là hiện tượng chu kỳ kinh ngày càng giảm, chu kỳ kinh kỳ sau ngắn hơn chu kỳ kinh kỳ trước.

Điều này khiến nhiều chị em lo lắng, không biết mình có đang mắc bệnh phụ khoa không, không biết cơ thể mình có gì bất thường không. Nhằm giúp chị em lạc quan sống khoẻ, dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ lý giải thắc mắc chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại có gây ra tác hại gì không.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại có sao không?

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại có thể là một biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng này xảy ra thường là do ảnh hưởng từ tâm lý căng thẳng, thiếu dinh dưỡng hoặc mất cân bằng nội tiết tố nữ….

Cũng có nhiều ý kiến nhận định rằng chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại là dấu hiệu của các bệnh lý về tuyến yên, tuyến giáp hoặc do tình trạng xuất huyết bên trong cơ thể. Do đó, để chắc chắn chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại bất thường có sao không chị em vẫn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra xác định.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại cần thăm khám xác định nguyên nhân
Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại cần thăm khám xác định nguyên nhân

Nếu như nguyên nhân xuất phát từ sự rối loạn sinh lý bình thường thì bác sĩ cũng có thể hỗ trợ bạn xác định và điều chỉnh. Còn với nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý cần tiến hành điều trị ngay vì nó không những gây ảnh hưởng tới thể chất mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ sinh sản.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại bất thường bạn nên thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm như Phòng Khám Đa Khoa Royal. Tuyệt đối không nên phớt lờ khi gặp phải hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại.

Về phương pháp điều trị, cân bằng chu kỳ kinh nguyệt tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ chuyên khoa sẽ lên liệu trình cụ thể phù hợp. Điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Royal sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại – Thắc mắc lo lắng của chị em phụ nữ
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi