202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Câu hỏi về việc quan hệ vào ngày an toàn có thai không ?

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không?

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không là thắc mắc của nhiều chị em. Tuy nhiên, xoay quanh chuyện này có rất nhiều vấn đề phải xem xét để đưa ra câu trả lời cụ thể. Quan hệ vào ngày an toàn có thai không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn có thể xem xét từng yếu tố qua thông tin dưới đây.

Cách tính ngày an toàn

Nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng 28 ngày thường tính ngày an toàn để quan hệ vì cho rằng phương pháp tránh thai này rất tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó vẫn có thai vì tính sai ngày.

Quan hệ ngày an toàn có thai không
Quan hệ ngày an toàn có thai không

Tính ngày an toàn để quan hệ được cho là cách tránh thai giúp vợ chồng gần gũi và dễ đạt khoái cảm, ít gây tác dụng phụ như thuốc tránh thai và không làm giảm cảm giác chân thật như dùng bao cao su. Quan hệ vào ngày an toàn có thai không? Phần lớn các trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, quan hệ vào ngày an toàn sẽ không có thai.

Tính ngày an toàn là phương pháp tránh thai có cơ sở. Cơ sở này được thiết lập dựa trên thời gian sống của trứng và tinh trùng trong cơ thể người phụ nữ. Thông thường, trứng chỉ có thể sống được trong khoảng 24 giờ sau khi rụng, tinh trùng có thể sống được trong cơ thể nữ giới khoảng từ 2 – 3 ngày. Do đó nếu quan hệ trong khoảng thời gian trước khi trứng rụng 2 ngày hoặc sau khi trứng rụng 1 ngày thì hoạt động thụ tinh sẽ diễn ra, nữ giới sẽ có thai.

Ngược lại, tránh những ngày trên thì sẽ không có thai. Những ngày đó gọi là những ngày an toàn. Thông thường, phụ nữ có vòng kinh khác nhau sẽ có ngày an toàn khác nhau. Lấy ví dụ với vòng kinh chuẩn 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 tính từ ngày bắt đầu có kinh. Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn. Thời gian từ ngày hành kinh đến ngày thứ 7 trong chu kỳ được xem là ngày an toàn tương đối. Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 được xem là an toàn tuyệt đối.

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không?

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không? Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Royal cho biết, việc tính ngày an toàn để tránh thai không thể cho hiệu quả tuyệt đối. Phương pháp này chỉ tương đối hiệu quả với những chị em có vòng kinh đều, thời gian rụng trứng ổn định mỗi tháng. Những chị em bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều hoặc kinh nguyệt quá dài, đang mắc phải các bệnh phụ khoa hoàn toàn không nên áp dụng phương pháp này.

quan he trong ngay an toan cung co the co thai
Quan hệ trong ngày an toàn cũng có thể mang thai nếu như chu kỳ kinh nguyệt không đúng hoặc bị rối loạn

Như vậy, quan hệ vào ngày an toàn vẫn có thể có thai. Không chỉ với những người kinh nguyệt không đều mà cả những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì khi quan hệ vào ngày an toàn vẫn hoàn toàn có khả năng có thai vì khi có hưng phấn tình dục mạnh trứng hoàn toàn có khả năng rụng.

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không? Bác sĩ chuyên khoa cho biết, xác suất có thai khi quan hệ vào ngày an toàn có thể lên đến 40%. Do đó, nếu bạn không muốn mang thai khi quan hệ nên áp dụng biện pháp tránh thai có tỉ lệ an toàn cao hơn. Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai được khuyến khích vì cho hiệu quả cao đồng thời phòng tránh lây lan các bệnh xã hội một cách hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc quan hệ vào ngày an toàn có thai không. Nếu bạn còn băn khoăn cần tư vấn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 để bác sĩ chuyên khoa có thể hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Câu hỏi về việc quan hệ vào ngày an toàn có thai không ?
4.5 (90%) 2 votes

Gửi Phản Hồi