202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhưng nếu được điều trị đúng cách bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi. Dưới đây là thông tin về cách trị bệnh sùi mào gà ở nam giới được sử dụng phổ biến hiện nay và những lưu ý người bệnh cần ghi nhớ khi thăm khám và điều trị sùi mào gà ở nam giới.

CÁCH TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM

Hiện nay có rất nhiều cách chữa sùi mào gà ở nam giới nhưng để đảm bảo hiệu quả khi điều trị người bệnh cần phát hiện bệnh sớm. Để phát hiện sùi mào gà sớm ở nam, bác sĩ chuyên khoa cho biết, ngay khi chưa xuất hiện bất cứ dấu hiệu lâm sàng nào mà nam giới nghi ngờ mình bị sùi mào gà thì nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm.

Ngoài ra, sau thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng nam giới sẽ xuất hiện những triệu chứng lâm sàng đầu tiên là các nốt mụn nhỏ li ti màu trắng ở thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu dương vật hoặc dây hãm quy đầu, bìu… Ngay khi nhận thấy dấu hiệu này bệnh nhân nên thăm khám và điều trị ngay.

Các trị bệnh sùi mào gà ở nam hiện nay rất đa dạng, có thể tiến hành bằng phương pháp nội khoa lẫn ngoại khoa. Nam giới cần nhớ, cách nhận biết sùi mào gà ở nam để điều trị ngay vì nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn tới ung thư dương vật hoặc tử vong.

Những cách trị bệnh sùi mào gà ở nam như điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phương pháp đốthoặc kỹ thuật ALA – PDT đều có thể mang lại hiệu quả điều trị rõ rệt khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Dưới đây là thông tin chi tiết cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Bệnh sùi mào gà ở nam là bệnh xã hội nguy hiểm
Bệnh sùi mào gà ở nam là bệnh xã hội nguy hiểm

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng thuốc

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới đầu tiên được sử dụng phổ biến đó chính là sử dụng thuốc để điều trị. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân phát hiện bệnh sớm, ở mức độ nhẹ.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng thuốc là cách trị sùi mào gà ở nam giới tại nhà. Để áp dụng phương pháp này vào chữa trị bệnh hiệu quả, chuyên gia khuyên người bệnh nên thăm khám điều trị ngay khi xuất hiện dấu hiệu đầu tiên.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả điều trị sùi mào gà ở nam bằng phương pháp dùng thuốc bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc kết hợp giữa thuốc uống và thuốc bôi tuỳ theo tình hình cụ thể.

Nam giới mắc bệnh cần thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa để lên liệu trình phù hợp. Những xét nghiệm cần thiết sẽ được tiến hành để xác định giai đoạn bệnh cụ thể cũng như xác định tình trạng cơ địa của bản thân.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng thuốc phù hợp nhất khi áp dụng điều trị những nốt sùi mọc trên bề mặt phẳng, thoáng như tay, chân. Phương pháp điều trị này phù hợp điều trị sùi mào gà ở nam giới tại hầu hết vị trí vì cấu tạo cơ quan sinh dục nam khá thoáng.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng thuốc là phương pháp điều trị đơn giản. Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, nếu không tình trạng bệnh sẽ diễn biến phức tạp hơn, virus gây bệnh trở nên khó kiểm soát. Thuốc chữa sùi mào gà ở nam thường được bác sĩ chuyên khoa chỉ định và hướng dẫn sử dụng.

Điều trị sùi mào gà ở nam bằng thuốc cần thực hiện theo hướng dẫn
Điều trị sùi mào gà ở nam bằng thuốc cần thực hiện theo hướng dẫn

Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng thuốc hiệu quả khi áp dụng ở giai đoạn đầu của bệnh. Thuốc chữa sùi mào gà cũng cần được sử dụng đúng cách để có thể ngăn ngừa sự lây lan của virus gây bệnh trong cơ thể cũng như lây lan ra ngoài xã hội. Bạn cần hỏi kỹ ý kiến bác sĩ để lưu ý trong suốt quá trình điều trị.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng phương pháp đốt điện

Phương pháp đốt điện sẽ “dọn cỏ” nhanh các nốt sùi mào gà lổm chổm trên cơ thể nam giới. Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả điều trị gần như ngay lập tức bằng cách sử dụng năng lượng điện cao tần để đốt nóng và loại bỏ trực tiếp các nốt u sùi trên bề mặt da.

Mặc dù mang lại hiệu quả có thể thấy được ngay lập tức nhưng cách trị bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng cách đốt điện cũng tồn tại những điểm hạn chế nhất định như làm tổn thương vùng da xung quanh khi đốt, không thể tiêu diệt triệt để virus sùi mào gà nên dễ tái phát về sau…. Phương pháp này chỉ có thể mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất khi thực hiện tại cơ sở y tế uy tín đảm bảo đội ngũ bác sĩ giỏi, môi trường y tế vô trùng vô khuẩn cùng trang thiết bị máy móc hiện đại.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng phương pháp đốt laser

Với những nốt sùi to và độc lập ngoài việc điều trị bằng cách đốt điện thì còn có phương pháp cũng phù hợp không kém đó chính là đốt sùi bằng laser. Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng đốt laser có thể loại bỏ hiệu quả các nốt sùi, ngăn ngừa bệnh phát triển trở lại.

So với phương pháp đốt điện thì phương pháp đốt laser thu hẹp vùng tổn thương hơn, phương pháp này loại bỏ nốt sùi mào gà tận gốc nên có thể hạn chế khả năng tái phát tốt hơn. Tuy nhiên, hạn chế của cả hai phương pháp là đều gây ra những tổn thương nhất định lên bề mặt da.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam bằng đốt laser
Phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam bằng đốt laser

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam này loại bỏ biểu hiện bệnh bằng cách đông lạnh. Theo đó, phương pháp này sử dụng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để đông lạnh các tế bào da bị tổn thương so sùi mào gà gây ra đồng thời giết chết chúng.

Phương pháp này không làm rụng nụ sùi ngay lập tức nhưng thực hiện khá nhanh. Sau khi tiến hành điều trị từ 7 tới 10 ngày  tế bào da sẽ tự rụng kèm theo sùi mào gà. Sự tiêu diệt này đồng thời loại bỏ một lượng virus gây bệnh tương ứng đi theo các nốt sùi.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng phù hợp áp dụng với những nốt sùi mọc riêng lẻ, chưa liên kết thành đám lớn, phù hợp nhất cho bệnh mới xuất hiện các nốt sùi ở cuối giai đoạn khởi phát, đầu giai đoạn toàn phát.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng áp lạnh ni tơ lỏng nói riêng và các phương pháp vật lý điều trị sùi mào gà nói chung mặc dù chưa thể tiêu diệt triệt để virus gây bệnh nhưng chúng có lợi thế là mang lại hiệu quả trên bề mặt da khá nhanh chóng. Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa trị bằng phương pháp vật lý được cho là phương pháp truyền thống chấm dứt nhanh chóng triệu chứng bệnh.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng phương pháp ALA – PDT

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa trị hiệu quả nhất phải kể đến phương pháp ALA – PDT. Phương pháp này đã được kiểm nghiệm lâm sàng và cho hiệu quả điều trị cao, là phương pháp được đông đảo giới chuyên môn đánh giá cao và khuyên dùng. Hiện nay cách trị bệnh sùi mào gà ở nam này là kỹ thuật điều trị tiên tiến, hiện đại nhất.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng phương pháp ALA - PDT
Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng phương pháp ALA – PDT

Phương pháp này hoạt động theo nguyên lý ứng dụng cục bộ Photosensitizer để kích thích phản quang của ALA – PDT, chiếu tia huỳnh quang trực tiếp lên ổ bệnh để tiêu diệt virus gây bệnh.  Hiện nay phương pháp này là cách trị bệnh sùi mào gà ở nam hiệu quả nhất với nhiều ưu điểm vượt trội.

– Triệt tiêu ổ bệnh chính xác, hiệu quả.

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, không gây đau đớn khó chịu.

– Không gây ảnh hưởng tới tổ chức da quanh nốt sùi, xâm lấn tối thiểu.

– Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng kỹ thuật ALA – PDT là cách điều trị duy nhất có thể phá vỡ cấu trúc DNA của virus gây bệnh, do đó tiêu diệt virus gây bệnh một cách triệt để nhất, hạn chế tối đa khả năng tái phát về sau.

– Giúp thẩm thấu thuốc điều trị tốt, không gây lãng phí thuốc, tiết kiệm tối đa chi phí.

– Hiệu quả điều trị nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bảo vệ an toàn sức khoẻ.

– Thời gian hồi phục nhanh vì tổn thương nông.

– Hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ mầm bệnh, ngăn chặn sự lây lan của virus.

– Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam giới này có thể áp dụng hiệu quả cho bệnh từ mức độ nhẹ tới nặng.

– Chuyên gia đầu ngành tiết lộ, những ca bệnh sùi mào gà ở nam giới điều trị bằng phương pháp này đều cho hiệu quả lên tới 99%, tính an toàn đạt mức tuyệt đối.

– Phương pháp điều trị này không những không gây đau đớn khó chịu mà còn đảm bảo thẩm mỹ tối đa cho bệnh nhân vì không để lại sẹo.

Sùi mào gà trước và sau khi điều trị bằng ALA – PDT
Sùi mào gà trước và sau khi điều trị bằng ALA – PDT

– Bảo vệ toàn diện sức khoẻ sinh sản và khả năng sinh lý cho nam giới.

– Phương pháp điều trị này có thể tiêu diệt virus gây bệnh sâu bên trong ống niệu đạo cũng như những đám sùi có diện tích lớn.

Trên đây là những cách trị bệnh sùi mào gà ở nam. Hi vọng với những thông tin này nam giới sẽ chủ động hơn trong việc phát hiện và điều trị sùi mào gà hiệu quả, bảo vệ tối đa sức khoẻ bản thân cũng như hạn chế nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam giới
Rate this post

Gửi Phản Hồi