202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Cách phẫu thuật chuyển giới – Hiện đại đáng tin cậy

cach-phau-thuat-chuyen-gioi-1

Cách phẫu thuật chuyển giới theo chuẩn bác sĩ áp dụng

Để sống đúng với giới tính thật của mình nhiều người phải trải qua cuộc đại phẫu phức tạp và đau đớn. Tìm hiểu về cách phẫu thuật chuyển giới trước khi thực hiện cuộc đại phẫu này sẽ phần nào giúp bạn hình dung được những gì sẽ phải trải qua.

Cách phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ

Cách phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ và từ nữ sang nam hoàn toàn không giống nhau. Thông thường, phẫu thuật chuyển giới thường do các nhà niệu khoa, sản phụ khoa thực hiện.

Cách phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ thường trải qua các bước sau:

– Bước 1: Gây mê để tránh cảm giác đau đớn.

– Bước 2: Tiến hành thực hiện cuộc đại phẫu, bắt đầu là phẫu thuật tạo khoang âm đạo. Khoang âm đạo được tạo ra bằng cách di chuyển mô phía trước trực tràng lên phía trước bên dưới tầm niệu đạo rồi phẫu thuật mở da thành một ống dẫn rộng và sâu với kích thước phù hợp với bệnh nhân.

Lớp da bao quanh bộ phận sinh dục nam được dùng để tạo thành khoang âm đạo. Vách âm đạo sẽ xuất phát từ da bìu. Chiều sâu của âm đạo phụ thuộc vào bộ phận sinh dục nam trước khi tiến hành phẫu thuật.

– Bước 3: Sau khi đã hoàn thành âm đạo bác sĩ bắt đầu tạo hình môi lớn, môi nhỏ bằng các thủ thuật đặc biệt sao cho giống với bộ phận sinh sản của nữ giới nhất.

– Bước 4: Định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục. Bước này rất quan trọng vì quyết định đến cảm nhận tình dục của bệnh nhân về sau.

– Bước 5: Sau khi hoàn thành việc chuyển bộ phận sinh dục nam thành bộ phận sinh dục nữ bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nâng ngực.

– Bước 6: Sau khi hoàn chỉnh việc tạo hình bộ phận sinh dục nữ bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện các tiểu phẫu tạo hình khác như gọt cằm, độn mông, tạo eo….

cách phẫu thuật chuyển giới
Cách phẫu thuật chuyển giới hiện đại nhất

Cách phẫu thuật chuyển giới thường được thực hiện theo từng phần chứ không thực hiện cùng lúc. Cuộc đại phẫu này rất nguy hiểm nên bạn cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ thực hiện.

Cách phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam

Cách phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam thường gồm các bước sau:

– Bước 1: Cắt bỏ ngực, xử lý nhũ hoa để tạo thành ngực nam giới.

– Bước 2: Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung.

– Bước 3: May đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu bằng da mặt dưới hông. Sau khi thực hiện phẫu thuật này bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Bước 4: Phẫu thuật tạo hình dương vật và bìu. Trong bước này bác sĩ sẽ dùng lớp da cánh tay để tạo hình đồng thời dùng mô ở vạt da bụng để tạo dương vật giống tự nhiên nhất.

Thông thường cách phẫu thuật chuyển giới được thực hiện từng bước một. Mỗi giai đoạn sẽ thực hiện lần lượt từ 1 đến 3 tháng khi những tổn thương của giai đoạn trước đã hoàn toàn hồi phục. Toàn bộ quá trình chuyển giới thường mất thời gian 6 tháng. Phẫu thuật chuyển giới cần thực hiện ở những bệnh viện lớn, uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi.

Cách phẫu thuật chuyển giới – Hiện đại đáng tin cậy
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi