202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà

cach dieu tri mun rop sinh duc tai nha

Cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà hiệu quả là thông tin được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Royal cho biết, điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bệnh nhân nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là các cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà.

Xem thêm:

+ Cách chữa mụn rộp sinh dục phổ biến

+ Hình ảnh mụn rộp sinh dục

Những cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục tại nhà mà bạn nên biết

Điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng thuốc

Phương pháp điều trị này có thể đạt được hiệu quả nhanh chóng với những trường hợp bệnh nhẹ ở giai đoạn đầu. Để đạt được hiệu quả như mong muốn và hạn chế tối đa các tác dụng phụ bệnh nhân cần thực hiện điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Thông thường, các loại thuốc điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà thường là thuốc kháng sinh nhằm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

Các hình thức hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bao gồm:

cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng thuốc
Điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng thuốc

– Hỗ trợ điều trị ban đầu: Điều trị cho bệnh ở giai đoạn nhẹ. Sau khi thăm khám xác định mức độ bệnh bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh để giảm đau và hạn chế tối đa khả năng lây lan.

– Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ức chế: Bác sĩ kê đơn để kháng virus, kìm hãm sự phát triển của virus gây bệnh tiến tới tiêu diệt tác nhân gây bệnh để chấm dứt các triệu chứng khó chịu.

– Hỗ trợ điều trị liên tục: Để chấm dứt tình trạng tái phát, ngăn chặn bệnh bùng phát với các liều thuốc kháng sinh mạnh và liên tục.

Thực hiện phương pháp này bệnh nhân cần thực hiện theo đơn bác sĩ và tuyệt đối không tự ý ngưng điều trị khi các triệu chứng có dấu hiệu suy giảm. Nếu không thực hiện đúng lưu ý này virus rất dễ kháng thuốc gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng phương pháp tự nhiên hiện nay khá đa dạng, bao gồm:

– Hỗ trợ điều trị bằng tinh dầu trà xanh.

cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng mật ong
Điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng mật ong

– Sử dụng mật ong bôi vào mụn rộp để kháng khuẩn.

– Sử dụng trà đen để điều trị mụn rộp sinh dục.

Điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng chanh
Điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng chanh

– Hỗ trợ điều trị bằng cách chườm đá.

– Hỗ trợ điều trị bằng cách sử dụng sản phẩm có chứa lysine.

– Sử dụng sữa chua, dầu dừa, tỏi….

Trên đây là những cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà. Những thông tin này chỉ có tính tham khảo, để có phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh và tình hình cơ địa của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp chi tiết hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Cách điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà
4.9 (98.57%) 14 votes

Gửi Phản Hồi