202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Cách điều trị mụn cóc sinh dục

cach dieu tri mun coc sinh duc

Cách điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhanh chóng là nội dung được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Điều trị đúng cách và kịp thời sẽ ngăn chặn các tác hại do bệnh gây ra, bảo vệ tối đa sức khoẻ của bệnh nhân. Dưới đây là những thông tin cần biết.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục ai cũng nên biết

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị mụn cóc sinh dục khác nhau. Có thể phân các cách điều trị mụn cóc sinh dục thành hai nhóm là điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Thuốc được sử dụng thường là thuốc uống hoặc thuốc bôi với tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt virus HPV. Sử dụng phương pháp này bác sĩ sẽ dựa vào tình hình bệnh cụ thể để kê đơn. Để đạt hiệu quả như mong muốn bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị mụn cóc sinh dục bằng thuốc uống
Điều trị mụn cóc sinh dục bằng thuốc uống

Bệnh nhân nên điều trị đúng theo đơn thuốc đã kê về thời gian, liều lượng, cách sử dụng… không tự ý ngừng thuốc khi triệu chứng bệnh suy giảm cũng không tự ý dùng thuốc khi chưa được hướng dẫn.

Nhiều bệnh nhân thường dùng thuốc tuỳ tiện hoặc theo đơn của người khác, việc này có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm gây khó khăn cho việc điều trị về sau và khiến tình hình bệnh trở nên tệ hơn.

Điều trị mụn cóc sinh dục bằng thuốc thường phù hợp để áp dụng khi phát hiện bệnh sớm, bệnh ở giai đoạn nhẹ. Với những trường hợp bệnh nhân phát hiện bệnh trễ thì thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị khi kết hợp với những phương pháp ngoại khoa.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng ngoại khoa

Phù hợp áp dụng với những trường hợp bệnh nặng, mụn cóc sinh dục đã phát triển thành sùi mào gà. Phương pháp ngoại khoa được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị mụn cóc sinh dục là đốt điện và kỹ thuật ALA – PDT.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục dùng thuốc bôi
Cách điều trị mụn cóc sinh dục dùng thuốc bôi

Điều trị bằng phương pháp đốt điện: Phương pháp này sử dụng khi mụn cóc đã phát triển thành sùi mào gà. Đốt rụng sùi là phương pháp có từ lâu đời và khá đơn giản nhưng chỉ phù hợp để điều trị những nốt sùi trên diện tích phẳng như thân dương vật, tay, chân; không được sử dụng cho những trường hợp sùi trong âm đạo, trong hậu môn hay nếp gấp âm hộ.

Phương pháp đốt laser: Phương pháp này cũng tương tự như phương pháp đốt điện, tuy nhiên thay vì sử dụng sóng điện cao tần để loại bỏ sùi thì lại dùng laser để đốt vết sùi.

Phương pháp tiên tiến ALA – PDT: Là phương pháp ngoại khoa hiệu quả và tiên tiến nhất với nguyên lý sử dụng sự tương tác qua lại của ánh sáng, chất cản quang, oxy để hỗ trợ tiêu diệt tác nhân gây bệnh và chấm dứt các triệu chứng do bệnh gây ra. Điều trị mụn cóc sinh dục bằng phương pháp này sẽ làm nốt sùi tự rụng đi mà không làm bỏng niêm mạc da, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

– Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ: Sử dụng các công cụ đặc biệt để cắt bỏ các nốt sùi. Trước khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ cần gây tê tại chỗ khi thực hiện và phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng.

Lưu ý khi điều trị mụn cóc sinh dục

Để đạt hiệu quả tối đa khi điều trị mụn cóc sinh dục bệnh nhân cần thực hiện các lưu ý sau:

– Lựa chọn địa chỉ y tế uy tín với cách điều trị mụn cóc sinh dục phù hợp tương ứng. Thông thường lựa chọn cách điều trị sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

– Tiến hành điều trị càng sớm càng tốt ngay khi xuất hiện các dấu hiệu bệnh đầu tiên.

– Điều trị đồng thời cho cả bạn tình để tránh tái nhiễm.

– Tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám và điều trị.

– Không tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những thông tin tư vấn cơ bản nhất về cách điều trị mụn cóc sinh dục. Nếu bạn còn băn khoăn cần tư vấn thêm hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 để bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

 

Cách điều trị mụn cóc sinh dục
5 (100%) 7 votes

Bình luận (2)

cảm ơn bài viết hay lắm

Cảm ơn bạn đã nhận xét <3

Gửi Phản Hồi