202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Cách chữa sùi mào gà hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách chữa sùi mào gà hiệu quả nhưng số lượng bệnh nhân bước vào giai đoạn nặng và biến chứng không hề giảm. Nguyên nhân được xác định là do người bệnh không chủ động tìm hiểu về cách nhận biết và cách chữa sùi mào gà cũng như biện pháp phòng bệnh tái phát hiệu quả. Với mong muốn cộng đồng khoẻ mạnh hơn, dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết liên quan đến cách chữa sùi mào gà và duy trì hiệu quả.

CÁCH NHẬN BIẾT BỆNH SÙI MÀO GÀ

Cách chữa sùi mào gà hiệu quả đầu tiên đó là phát hiện bệnh sớm. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ nhiều người không biết cách nhận biết bệnh, điều này rất nguy hiểm vì có thể dẫn tới những biến chứng khôn lường do bệnh gây ra. Cách phát hiện bệnh sùi mào gà hoàn toàn không khó nếu bạn dựa vào những biểu hiện sau:

– Sau thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng các dấu hiệu bệnh đầu tiên xuất hiện. Đó là những nốt mụn nhỏ li ti màu trắng, xuất hiện ở âm hộ, môi lớn, môi bé, thân dương vật, quy đầu dương vật, hậu môn, miệng, tay, chân….

Ở giai đoạn này bệnh hoàn toàn không gây ra bất cứ dấu hiệu ngứa ngáy khó chịu nào và nếu xuất hiện trong miệng người bệnh dễ nhầm lẫn nó thành bệnh viêm họng. Cách nhận biết sùi mào gà ở miệng đó chính là kiểm tra bằng mắt, nếu bạn xuất hiện những vết trợt màu trắng kèm theo đau ngứa khó chịu thì rất có thể đã nhiễm HPV.

– Nếu không sử dụng cách chữa sùi mào gà hiệu quả ở giai đoạn đầu thì triệu chứng của bệnh sẽ phát triển rất nhanh chóng. Những nốt mụn ban đầu sẽ nhanh chóng phát triển thành những nốt sùi rồi liên kết với nhau tạo thành từng cụm sùi có hình dạng như hoa mào gà.

Người bệnh có thể nhận biết sùi mào gà qua quan sát
Người bệnh có thể nhận biết sùi mào gà qua quan sát

Cách nhận biết sùi mào gà càng về sau càng đơn giản vì các cụm sùi lộ rõ, trở nên mềm và ẩm ướt, chứa nhiều dịch, dễ chảy mủ nên vùng bệnh lan rộng. Vị trí đầu tiên trên cơ thể xuất hiện dấu hiệu bệnh khiến bạn băn khoăn về cách chữa sùi mào gà thường là bộ phận sinh dục nhưng cũng có trường hợp người bệnh biểu hiện bệnh ở những vị trí khác, nơi tiếp xúc trực tiếp với virus gây bệnh khi lây lan từ người bệnh.

Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về bệnh sùi mào gà và cách chữa trị để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh nhanh ngay từ dấu hiệu đầu tiên.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ

Có rất nhiều cách chữa sùi mào gà trong đó mỗi người sẽ có một cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất. Thông thường, bác sĩ là người chỉ định phương pháp điều trị sau khi thăm khám xác định mức độ, tình trạng bệnh và các yếu tố liên quan. Những cách chữa sùi mào gà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc

Đây là cách chữa triệt để bệnh sùi mào gà khi bệnh ở giai đoạn khởi phát, khi triệu chứng bệnh còn đơn lẻ và nhẹ. Cách chữa bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu bằng thuốc thực hiện rất đơn giản, có thể bảo vệ khu vực tổn thương và phòng tránh viêm nhiễm tốt. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng bệnh, xác định cơ địa của bệnh nhân rồi kê đơn phù hợp.

Phương pháp này cũng được coi là cách tự chữa bệnh sùi mào gà tại nhà vì người bệnh chỉ cần dùng thuốc theo đúng liệu trình bác sĩ đã cho, sau đó tái khám là được. Cách này cũng là cách chữa bệnh sùi mào gà ở miệng.

Chữa sùi mào gà bằng thuốc
Chữa sùi mào gà bằng thuốc

Người bệnh có thể dùng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc chấm để kết thúc triệu chứng bệnh. Muốn chữa sùi mào gà bằng cách đơn giản này người bệnh nên tiến hành kiểm tra, thăm khám ngay khi nghi ngờ mình mắc bệnh, không nên để lâu. Cách điều trị này phù hợp với những nốt mụn độc lập trên bề mặt thoáng, không phù hợp áp dụng điều trị sùi mào gà ở nếp gấp âm hộ, âm đạo, tử cung và trong ống hậu môn.

Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc được đánh giá là phương pháp điều trị đơn giản nhưng người bệnh tuyệt đối không được tự ý điều trị khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu tự ý điều trị sẽ khiến bệnh diễn biến phức tạp hơn và virus lờn thuốc, kháng thuốc gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện có từ lâu đời, là biện pháp can thiệp điều trị bằng nhiệt lượng sinh ra từ năng lượng điện. Cách chữa sùi mào gà bằng đốt điện là phương pháp đơn giản có thể mang lại hiệu quả gần như ngay lập tức bằng cách sử dụng năng lượng điện cao tần để đốt nóng và loại bỏ các nốt u sùi.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi điều trị bằng phương pháp này người bệnh cần lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa đảm bảo vô trùng vô khuẩn tuyệt đối đồng thời chăm sóc vết thương sau điều trị đúng cách.

Bạn sẽ thắc mắc cách chăm sóc sau khi đốt sùi mào gà như thế nào nhưng đừng lo, ngay sau khi thực hiện thủ thuật bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết nhằm đảm bảo rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser

Cách chữa sùi mào gà này phù hợp áp dụng đầu giai đoạn 2 của bệnh, khi đã xuất hiện các nốt sùi mọc đơn lẻ và chưa liên kết với nhau thành từng cụm, từng mảng lớn. Cách chữa sùi mào gà này có thể loại bỏ hiệu quả các nốt sùi, ngăn ngừa tối đa khả năng tái phát của bệnh. So với phương pháp đốt điện thì phương pháp đốt laser thu hẹp vùng tổn thương tốt hơn nhờ đó rút ngắn thời gian hồi phục tốt hơn.

Điều trị sùi mào gà bằng laser
Điều trị sùi mào gà bằng laser

Cách chữa sùi mào gà bằng áp lạnh nitơ lỏng

Cách chữa sùi mào gà này được tiến hành bằng cách sử dụng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để đông lạnh các tế bào da bị tổn thương do sùi mào gà gây ra đồng thời giết chết chúng. Nó không làm sùi mào gà rụng ngay lập tức mà rụng dần dần sau khi điều trị từ 7 tới 10 ngày. Sau khi rụng, nốt sùi mang theo một lượng lớn virus gây bệnh có trong nó.

Nhìn chung cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp vật lý có lợi thế mang lại hiệu quả nhanh chóng tức thì trên bề mặt da, làm giảm nhanh chóng triệu chứng sùi dù không thể tiêu diệt được virus gây bệnh ở dâu bên trong. Đây được xem là phương pháp truyền thống chấm dứt nhanh chóng triệu chứng bệnh.

Cách chữa sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp ALA – PDT

Cách này hiện nay là biện pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay, đã được kiểm nghiệm lâm sàng và đông đảo chuyên gia khuyến khích lựa chọn. Kỹ thuật hiện đại này hoạt động theo nguyên lý ứng dụng cục bộ Photosensitizer để kích thích phản quang của ALA – PDT, chiếu tia huỳnh quang trực tiếp lên ổ bệnh để tiêu diệt virus gây bệnh.  

Hiện nay đây là cách chữa sùi mào gà hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Đảm bảo hiệu quả, chính xác, triệt tiêu ổ bệnh gần như triệt để.

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, không gây đau đớn khó chịu.

– Không gây ảnh hưởng tới tổ chức da quanh nốt sùi, xâm lấn tối thiểu nên rút ngắn thời gian hồi phục sau khi điều trị.

– Cách trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng kỹ thuật ALA – PDT là cách điều trị duy nhất có thể phá vỡ cấu trúc DNA của virus gây bệnh, do đó tiêu diệt virus gây bệnh một cách triệt để nhất, hạn chế tối đa khả năng tái phát về sau.

– Giúp thẩm thấu thuốc điều trị tốt, không gây lãng phí thuốc, tiết kiệm tối đa chi phí.

Kỹ thuật điều trị ASLA - PDT
Kỹ thuật điều trị ASLA – PDT

– Hiệu quả điều trị nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bảo vệ an toàn sức khoẻ.

– Hạn chế tối đa khả năng tái phát về sau.

– Cách chữa sùi mào gà này có thể áp dụng cho mọi mức độ bệnh và những nốt sùi sâu trong ống hậu môn, trong lòng âm đạo.

– Chuyên gia đầu ngành tiết lộ, những ca bệnh sùi mào gà ở nam giới điều trị bằng phương pháp này đều cho hiệu quả lên tới 99%, tính an toàn đạt mức tuyệt đối.

– Phương pháp điều trị này không những không gây đau đớn khó chịu mà còn đảm bảo thẩm mỹ tối đa cho bệnh nhân vì không để lại sẹo.

– Bảo vệ chức năng sinh lý và sức khoẻ sinh sản cho bệnh nhân.

CÁCH PHÒNG BỆNH SÙI MÀO GÀ

Cách vệ sinh khi bị sùi mào gà như thế nào, các phòng bệnh sùi mào gà ra sao để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới sức khoẻ bản thân cũng chính là thông tin được đông đảo bệnh nhân quan tâm tìm kiếm. Chuyên gia cho biết cách phòng tránh bệnh sùi mào gà, sùi mào gà tái phá hoàn toàn không khó, chỉ cần thực hiện những lưu ý sau:

– Thực hiện đời sống tình dục an toàn, lành mạnh, chung thuỷ một vợ một chồng là cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Như bạn đã biết cách lây bệnh sùi mào gà nhanh nhất chính là quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Do đó, cách phòng tránh này bạn phải “thuộc nằm lòng” để bảo vệ mình khỏi căn bệnh xã hội rắc rối này.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác cũng là cách phòng tránh lây nhiễm virus sùi mào gà từ người mà ta không biết họ có mắc bệnh hay không. Những vật dụng, đồ dùng cá nhân như dao cạo, bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, quần lót… chính là những vật dụng chứa lượng dịch, máu, mủ… nhiều nhất, mà đây chính là ổ bệnh khi người dùng nó là bệnh nhân bệnh sùi mào gà.

Tăng cường sức khoẻ là cách phòng tránh bệnh tật hiệu quả
Tăng cường sức khoẻ là cách phòng tránh bệnh tật hiệu quả

– Cách phòng tránh lây bệnh sùi mào gà hiệu quả chính là tìm hiểu những kiến thức cần thiết về bệnh.

– Vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, đặc biệt là bộ phận sinh dục.

– Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ và tăng cường sức đề kháng cũng giúp bạn phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả.

– Tuyệt đối không tiếp xúc vết thương hở, không sử dụng chung bơm kim tiêm với người khác vì bất cứ lý do gì.

– Thai phụ mắc bệnh sùi mào gà cần điều trị tích cực để hạn chế tối đa nguy cơ lây cho trẻ.

– Cần đặc biệt cẩn thận khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, không nên tiếp xúc vết thương hở với bồn cầu và các vật dụng tại đây.

Trên đây là những thông tin về cách phòng và điều trị sùi mào gà. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể tự bảo vệ mình trước căn bệnh xã hội rắc rối này.

Cách chữa sùi mào gà hiệu quả
Rate this post

Gửi Phản Hồi