202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà – Biết để chữa trị đúng cách

các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Tùy theo giai đoạn sùi mào gà mà mức độ nguy hiểm có thể khác nhau. Nếu nhận biết sớm và điều trị kịp thời sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Sùi mào gà có nhiều giai đoạn phát triển từ cấp độ nhẹ đến nặng sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. nếu thăm khám và điều trị sớm bệnh sùi mào gà có thể rút ngắn chi phí và không ảnh hưởng đến sức khỏe trong tương lai. Sau đây là những biểu hiện để nhận biết các giai đoạn sùi mào gà phát triển và tác hại của nó.

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục chủ là chủ yếu, do virut HPV gây nên. Sùi mào gà phát triển qua 3 giai đoạn: Giai đoạn sùi mào gà khởi phát , giai đoạn toàn thân và giai đoạn sau điều trị. Mỗi giai đoạn có biểu hiện và mức độ ảnh hưởng khác nhau.

1.Sùi mào gà giai đoạn 1

Sùi mào gà giai đoạn đầu có biểu hiện ra là những u nhú, nốt sùi có màu hồng không đau và không ngứa. Sau một thời gian, các nốt sùi này phát triển to ra và liên kết với nhau thành từng mảng. Giai đoạn sùi mào gà ủ bệnh từ 2-9 tháng không có biểu hiện ra bên ngoài nhưng vẫn có khả năng lây lan cho người khác do bên trong cơ thể đã tồn tại virus HPV. Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới có những biểu hiện như mụn cóc sinh dục, các nốt sùi còn nhỏ, xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ,…

cac giai doan sui mao ga
Sùi mào gà phát triển qua từng giai đoạn cụ thể từ các nốt sùi nhỏ đến các nốt lớn và lan rộng ra toàn thân

Sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu cũng tương tự với các nốt sùi màu hồng nhỏ nhưng sau đó có thể chuyển sang màu nâu. Sùi mào gà giai đoạn 1 cả nam và nữ đều không đau, không ngứa và chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Giai đoạn sùi mào gà phát triển càng về sau càng cản trở đến hoạt động của người bệnh cũng như suy giảm sức đề kháng, dễ lây nhiễm các bệnh nam khoa, phụ khoa khác.

2.Sùi mào gà giai đoạn 2

Giai đoạn 2, sùi mào gà liên kết với nhau thành từng mảng có thể vỡ ra nếu chúng ta chạm vào, các nốt sùi ngày một to ra, chưa dịch có mùi hôi. Người bệnh cảm thấy vừa đau vừa ngứa.

Sùi mào gà giai đoạn đầu nam giới chỉ mới phát tác ra mà chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt.  Giai đoạn sùi mào gà phát triển lúc này chưa nhiều, diện tích còn hẹp. Sang giai đoạn 2, các nốt sùi có thể tự vỡ ra, tự lành và sau đó lại tái lại mà không có hiện tượng tự khỏi.

3.Giai đoạn sùi mào gà phát triển toàn thân

Nếu không được chữa trị, bước sang giai đoạn thứ 3, sùi mào gà phát triển ra toàn thân, gây lở loét nghiêm trọng và nguy cơ ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng,…

Nên chữa sùi mào gà giai đoạn đầu

Giai đoạn sùi mào gà ban đầu với số lượng virus hpv còn ít và khả năng ảnh hưởng đến người bệnh chưa cao nên dễ điều trị hơn. Tuy nhiên, nếu không đi thăm khám định kỳ ta ít nhận ra sùi mào gà ở thời điểm này và cũng dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh xã hội khác. Giai đoạn sùi mào gà ban đầu phát triển còn chưa rõ ràng, chỉ là các nốt sùi nhỏ, nhiều người vẫn còn chưa biết sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không. Đặc biệt, sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu giống như các mụn cóc sinh dục, còn nam giới hay bị nhầm lẫn là gai sinh dục, chuỗi hạt ngọc dương vật.

Chữa sùi mào gà giai đoạn đầu bằng thuốc
Chữa sùi mào gà giai đoạn đầu bằng thuốc

Việc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu thường sử dụng phương pháp nội khoa, ngăn chăn sự phát triển của vi rút HPV. Nếu có các nốt sùi nhỏ có thể bôi thuốc để rụng hoặc chiếu tia laser làm teo đi sùi mào gà. Tùy theo giai đoạn sùi mào gà phát triển mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc hoặc mua thuốc trên mạng không rõ nguồn gốc.

Trên đây là những giai đoạn sùi mào gà phát triển và biểu hiện cụ thể để cho chúng ta tham khảo. Nếu bạn còn có vấn đề gì chưa hiểu, hãy liên hệ theo hotline: để được tư vấn miễn phí, mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà – Biết để chữa trị đúng cách
4.3 (85%) 4 votes

Gửi Phản Hồi